Lộ trình 7 ngày lấy gốc tiếng Anh hiệu quả

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn bị mất gốc tiếng Anh nhưng không biết nên bắt đầu lại từ đâu? Bạn vân phân liệu trong thời gian ngắn có lấy lại gốc tiếng Anh được không? Tất tần tật thắc mắc về lấy lại gốc tiếng Anh sẽ được tuyensinhmut.edu.vn tổng hợp qua bài chia sẻ Lộ trình 7 ngày lấy gốc tiếng Anh hiệu quả bên dưới, cùng tìm hiểu nhé!

Hành trình 7 ngày lấy gốc tiếng Anh

Dành ra 15 phú mỗi ngày để luyện nghe tiếng Anh

Dành ra 15 phút mỗi ngày để luyện nghe tiếng Anh
Dành ra 15 phút mỗi ngày để luyện nghe tiếng Anh

Bất kể khi bạn học bất kỳ một ngôn ngữ nào, trước khi học những kỹ năng khác thì hãy làm quen với nó bằng việc luyện nghe hàng ngày. Không quá nhiều, chỉ cần dành ra từ 15 – 30 phút, đây chính là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên nếu muốn chinh phục lại tiếng Anh.

Để quá trình luyện nghe hiệu quả, bạn cần đưa việc luyện nghe tiếng Anh trở thành thói quen hàng ngày. Khi nghe cần cố gắng tập trung, xem transcript (nếu thấy cần thiết) và ghi chép lại những từ chưa nghe được.

Bạn có thể chọn xem phim hoặc nghe podcast tiếng Anh tùy vào sở thích và trình độ hiện tại. Mặc dù thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn nhưng hãy cố gắng vượt qua nó, chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Học và ôn luyện từ vựng mỗi ngày

Học và ôn luyện từ vựng mỗi ngày
Học và ôn luyện từ vựng mỗi ngày

Nếu bạn đang tự hỏi liệu 7 ngày lấy lại gốc tiếng Anh được không? Chắc chắn là có! Để lấy lại gốc tiếng Anh, bạn cần phải có một số lượng từ vựng lớn cho bản thân. Với vốn từ vựng này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói và viết cấp tốc đấy nhé. Có thể kết hợp học từ vựng với các bài nghe hoặc chọn học từ vựng theo chủ đề, theo ngữ cảnh để hiểu rõ cách sử dụng của từ.

Ngoài ra, bạn cũng nên học cách phát âm chuẩn của từng từ để không bị nhầm lẫn khi nghe. Với cách học từ vựng trên, tuyensinhmute.du.vn tin rằng với mục tiêu 7 ngày lấy lại gốc tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể làm được.

Thường xuyên luyện nói

Thường xuyên luyện nói
Thường xuyên luyện nói

Thông thường, tâm lí chung của những người đang lấy lại gốc tiếng Anh là sẽ sợ sai khi nói, ngại khi phát âm không chuẩn. Do vậy mà khi luyện nói một mình, bạn có thể nói rất tốt nhưng khi giao tiếp với một ai khác thì bạn lại không thể nói được mặc dù bạn hiểu người kia đang nói gì. Nhưng nếu không có can đảm dám vượt qua sự tự ti của bản thân lúc này thì kỹ năng nói của bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được. 

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Để bắt đầu luyện nói, bạn có thể áp dụng phương pháp Shadowing. Đây là cách học nói nhanh và hiệu quả  đối với người mới bắt đầu. Cụ thể là bạn xem phim và nhại lại theo những gì nhân vật nói. Có như vậy, bạn sẽ cải thiện được ngữ điệu cũng như cách nhấn nhá âm chuẩn người bản xứ.

Luyện phát âm 

Luyện phát âm 
Luyện phát âm 

Để nghe và hiểu những gì người bản xứ nói, đầu tiên bạn cần phát âm chuẩn để dễ nhận diện được từ vựng, vì vậy bạn nên kết hợp cải thiện kỹ năng phát âm hơn.

Có thể bạn không biết, một trong những nguyên nhân khiến kỹ năng nghe của bạn không tốt là do bạn phát âm sai, mặc dù bạn biết từ vựng đó nhưng lại phát âm không đúng, dẫn đến việc nghe trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, hãy thường xuyên luyện phát âm bằng các app, giao tiếp nhiều với người bản xứ,…. cũng là một cách giúp bạn luyện phát âm hiệu quả.

Đầu tiên là bắt đầu với bảng phiên âm quốc tế IPA và các từ vựng đơn giản. Song đó là hãy quan sát khẩu hình miệng khi phát âm đã đúng chuẩn hay chưa. Đây là quá trình dài đòi hỏi sự luyện tập rất nhiều, vì vậy đừng nản lòng bạn nhé!

Thường xuyên ôn tập ngữ pháp

Thường xuyên ôn tập ngữ pháp để 7 ngày lấy gốc tiếng Anh
Thường xuyên ôn tập ngữ pháp để 7 ngày lấy gốc tiếng Anh

Nắm ngữ pháp cơ bản cũng là một cách giúp bạn hiểu được nội dung bạn đang đọc/ nghe. Trên thực tế, các bản tin, câu chuyện hay bài thơ thường sử dụng rất nhiều câu dài, nếu như bạn không nắm vững về ngữ pháp thì chắc chắn bạn sẽ không hiểu đúng nghĩa hay hiểu hết ý mà người viết/ nói muốn thể hiện.

Là người mới bắt đầu, bạn hãy tập làm quen với những câu có cấu trúc đơn giản. Khi đã thuần thục rồi, bạn có thể học thêm các cấu trúc ngữ pháp nâng cao hơn.

Tuyển sinh MUT hy vọng với các tips trên sẽ giúp bạn trong 7 ngày lấy gốc tiếng Anh. Chúc bạn sớm lấy lại gốc tiếng Anh và chinh phục thêm nhiều chứng chỉ nhé! Và đừng quên follow chuyên mục Ngoại ngữ của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc các bạn chinh phục mục tiêu thành công!

Leave a Comment