Kỹ năng là gì? 3 kỹ năng ai cũng phải có trong cuộc sống

kỹ năng là gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về hai từ kỹ năng trong đời sống thường ngày. Những người nắm vững các kỹ năng sống, kỹ năng mềm,… thường có thể xử lý và vượt qua những trở ngại trong cuộc sống dễ dàng hơn. Vậy cụ thể kỹ năng là gì? Và đâu là những kỹ năng chúng ta cần trau dồi tích cực?

Kỹ năng sống là gì? 5 kỹ năng sống dẫn lối thành công

Kỹ năng sống

Kỹ năng sống được xem là một phần vô cùng quan trọng và đặc biệt giúp mỗi cá nhân đạt được sự thành công trong công việc và cả đời sống cá nhân. Vậy kỹ năng sống là gì? Kỹ năng bao gồm những gì và đóng vai trò như thế nào? Hãy cùng tuyensinhmut.edu.vn khám phá bài viết này ngay sau đây nhé!

10 bí kíp rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình sẽ là một phần không thể thiếu đối với các bạn học sinh – sinh viên, thậm chí là những người đang đi làm. Việc bạn chuẩn bị một bài thuyết trình tốt, chỉnh chu sẽ rất hữu ích cho quá trình học tập và làm việc của mình.

Kỹ năng xử lý tình huống – Chìa khóa dẫn lối thành công trong giao tiếp

Kỹ năng xử lý tình huống

Kỹ năng xử lý tình huống là một trong những yếu tố tạo nên thành công trong việc giao tiếp. Trong công việc và cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường xuyên sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình huống khác nhau. Đó có thể là tình huống khá đơn giản, nhưng có khi lại là những tình huống rất phức tạp hay thậm chí là “dở khóc dở cười”.