Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam – Lò đào tạo những họa sĩ tài ba

Back to school IELTS Vietop

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam là một trong những cái nôi lớn của miền Bắc đào tạo ra không ít các thế hệ họa sĩ, kỹ sư kiến trúc giỏi. Vậy, trong năm 2022 này, phương thức tuyển sinh của trường như thế nào? Học phí ra sao? Cùng Tuyển Sinh MUT theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin về trường này nhé!

Giới thiệu về thông tin của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Lịch sử phát triển

Tiền thân của Đại học Mỹ thuật Việt Nam là trường Mỹ thuật Đông Dương được ra đời năm 1925. Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã trải qua sự thay đổi của nhiều tên như sau: Trường Mỹ thuật Đông Dương, trường Mỹ thuật Việt Nam, Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam, Trường đại học Mỹ thuật Hà Nội.

Cuối cùng đến năm 1995, trường được chính thức đổi tên thành trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Mục tiêu phát triển

Hướng phát triển của Đại học Mỹ thuật Việt Nam là xây dựng một môi trường theo mô hình đại học tiên tiến phát triển trên ba lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và cả sáng tác nghệ thuật. Bên cạnh đó, trường luôn phấn đấu để khẳng định sự uy tín, vị thế trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc lĩnh vực mỹ thuật theo hướng đa ngành, đa hệ.

Mục tiêu đặt ra là đến năm 2030 trường sẽ trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác hiện đại về nghệ thuật có uy tín trong khu vực và Châu Á.

Đội ngũ cán bộ

Nhà trường hiện có tổng cộng 58 giảng viên cơ hữu. Trong đó có 04 giảng viên là phó giáo sư, 11 tiến sĩ, 45 thạc sĩ và 02 cử nhân đại học. Hầu hết tất cả các giảng viên của trường đều là những người trẻ tuổi năng động, luôn đi đầu trong các chương trình đổi mới cơ chế giáo dục nhằm góp phần xây dựng một nguồn nhân lực chất lượng, uy tín cho nước ta.

Phương thức tuyển sinh đại học Mỹ thuật Việt Nam
Phương thức tuyển sinh đại học Mỹ thuật Việt Nam

Cơ sở vật chất

Trường VUFA được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích đất là 10.156 m2 với sức chứa 114 chỗ ở cho các thí sinh có nhu cầu.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trong khuôn viên trường cũng được xây dựng thêm 1 hội trường, phòng học lớn hơn 200 chỗ ngồi, 60 phòng học lớn nhỏ, 3 thư viện, trung tâm nghiên cứu và 17 phòng thực hành thí nghiệm cho tất cả các môn học thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc học tập của ngành học đó.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • SĐT: (844) 39426972
 • Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com
 • Website: http://mythuatvietnam.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/mtvn1925/

Thông tin tuyển sinh trường đại học Mỹ Thuật Việt Nam

Đối tượng và phạm vi xét tuyển

Trường xét tuyển tất cả các thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT trên các nước theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức tuyển sinh

Trường VUFA tuyển sinh bằng hình thức kết hợp giữa các môn năng khiếu và xét điểm trung bình chung môn Văn của 3 năm cấp 3 với yêu cầu:

 • Điểm xét tuyển môn Ngữ Văn với ngành Sư phạm Mỹ thuật phải đạt 6.5 điểm trở lên.
 • Các ngành còn lại phải từ 5.0 điểm trở lên.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển mà trường đại học Mỹ thuật Việt Nam công bố như sau:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông và có năng khiếu về mỹ thuật.
 • Điểm trung bình chung của môn ngữ văn của 3 năm cấp 3 phải đạt 5.0 điểm trở lên.
 • Riêng đối với các thí sinh dự thi ngành sư phạm mỹ thuật phải có điểm trung bình chung 3 năm học THPT đạt từ 6.5 trở lên và học lực lớp 12 phải xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT phải từ 6.5 trở lên.

Các ngành xét tuyển

Ngành đào tạoMã ngànhKhối thiChỉ tiêu (dự kiến)
Hội họa + Tranh lụa + Tranh sơn dầu + Tranh sơn mài7210103H45
Đồ họa7210104H12
Thiết kế đồ họa7210403H45
Điêu khắc7210105H08
Sư phạm Mỹ thuật7140222H15
Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật7210103H05

Học phí trường Đại Học Mỹ thuật Việt Nam

Học phí trường đại học Mỹ thuật Việt Nam dự kiến đối với sinh viên chính quy năm học 2022 – 2023: 14.160.000 đồng/năm

Lộ trình tăng học phí của trường theo quy định của Bộ GD&ĐT: 10%/năm

Học phí trường Đại Học Mỹ thuật Việt Nam
Học phí trường Đại Học Mỹ thuật Việt Nam

Điểm chuẩn của trường Đại Học Mỹ thuật Việt Nam

Điểm chuẩn năm 2022

Tên ngànhĐiểm chuẩn
Sư phạm Mỹ thuật31.63
Hội họa30.63
Đồ họa26.66
Điêu khắc26.1
Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật25.56
Thiết kế đồ họa29.73

Điểm chuẩn các năm trước

NgànhNăm 2018Năm 2019Năm 2020
Sư phạm mỹ thuật26.2528,5025,75
Hội họa26.2529,7529,25
Đồ họa2727,7528
Điêu khắc282827,25
Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật31.7532,5030
Thiết kế đồ họa25.7528,5029,75

Lý do nên chọn trường ĐH mỹ thuật Việt Nam

Mỗi năm trường đại học mỹ thuật Việt Nam thu hút một lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi với nhiều ngành khác nhau. Vậy những điều gì tạo nên sức hút của ngôi trường này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 • Về giảng viên: Tất cả giảng viên đều là những người trẻ, mang trong mình sự nhiệt huyết và trái tim yêu thương, luôn tận tình và hết mình giúp đỡ sinh viên trong cả học tập lẫn đời sống vật chất, tinh thần
 • Về cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất được trang bị tiên nghi, đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi và giải trí của sinh viên. Đặc biệt trường còn có ký túc xá với với sứ chứa hơn 100 chỗ ở để các bạn sinh viên vùng sâu vùng xa có thể yên tâm học tập và sinh sốn
 • Về môi trường học tập: Đề cao sự sáng tạo, năng nổ và chủ động của sinh viên trong mọi tình huống. Sinh viên và giảng viên cùng nhau nghiên cứu, tìm hiểu và thảo luận các đề tài học tập. Nhìn chung, đây là một môi trường thân thiện, vui vẻ và tích cực. Tạo điều kiện tốt nhất để các bạn trẻ có thể phát triển năng lực của chính mình.
 • Các hoạt động ngoại khóa: Đa dạng, với nhiều CLB, hội nhóm khác nhau để các bạn sinh viên có thể giao lưu, vui chơi, giải trí và đặc biệt là cung cấp những trải nghiệm thú vị, tạo nên những kỷ niệm đẹp của thời sinh viên
 • Cơ hội việc làm: Nhà trường đảm bảo trang bị đầy đủ cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao để khi tốt nghiệp có thể tự tin bước vào đời, ứng tuyển vào các vị trí mong muốn, cơ hội làm việc rộng mở, đa dạng

Đánh giá chất lượng dạy học của Đại Học Mỹ thuật Việt Nam

Trải qua hơn 90 năm bề dày lịch sử trong việc xây dựng và phát triển, VUFA đã thành công trong việc đào tạo không ít những nhân tài cho đất nước như nhà hội họa nổi tiếng Tô Ngọc Vân, kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát… 

Đánh giá chất lượng dạy học của Đại Học Mỹ thuật Việt Nam
Đánh giá chất lượng dạy học của Đại Học Mỹ thuật Việt Nam

Mục đích của trường trong tương lai là trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, uy tín, đạt tiêu chuẩn quốc gia, ngang tầm quốc tế và khu vực.

Bên cạnh đó, yếu tố về cơ sở vật chất cũng góp phần làm cho chất lượng buổi học và buổi diễn tập đạt được hiệu quả cao. Do đó, nhà truồng cũng không ngừng đầu tư và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất để giúp các bạn sinh viên có một môi trường học tốt nhất

Như vậy, tuyensinhmut.edu.vn đã giúp bạn tìm hiểu về trường đại học Mỹ thuật Việt Nam. Đây là ngôi trường hiếm hoi ở Hà Nội được các bạn sinh viên đánh giá cao về chất lượng, đáng để các bạn “nương tựa” trong 4 năm đại học sắp tới. Hãy tham khảo thông tin và cân nhắc sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Leave a Comment