5 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7 hay năm 2023

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bài viết 5 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7 được được tổng bởi tuyensinhmut.edu.vn sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý để tham khảo và biết cách giới thiệu bản thân ấn tượng nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Các mẫu câu cơ bản của bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7

Các mẫu câu cơ bản của bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7
Các mẫu câu cơ bản của bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7

Trình tự giới thiệu

 1. Lời chào
 2. Giới thiệu họ tên
 3. Giới thiệu tuổi
 4. Giới thiệu nơi ở, quê quán
 5. Học vấn, nghề nghiệp
 6. Sở thích

Mẫu câu

Mẫu câu chào hỏi

Sử dụng các mẫu thông dụng:

 • Hi/ Hello
 • Good morning/ good afternoon/ good evening,
 • Nice/good/ pleased/ great/ happy to meet you: có nghĩa là rất vui khi được làm quen.

Tuy nhiên, đối với ngữ cảnh trang trọng thì nên dùng hello hay good morning/ good afternoon/ good evening.

Mẫu câu giới thiệu tên

 • I’m
 • My name is
 • You can call me …

Với cấu trúc đầu thì bạn có thể nêu đầy đủ họ tên của mình. Nhưng với cấu trúc cuối thì chỉ nên nói tên thân mật mà bạn muốn người khác gọi mình.

Ví dụ: I’m My, you can call me Mint.

Mẫu câu giới thiệu tuổi

 • I’m … years old.
 • I’m in my early … (tôi khoảng …. tuổi)
 • I’m in my late … (tôi khoảng … tuổi)

Mẫu câu giới thiệu quê quán

 • I come from…/ I’m from… / My hometown is…./ I was born in…

Mẫu câu giới thiệu sở thích

 • My hobby is….
 • My hobbies are…
 • I love/ like/ enjoy….
 • I’m interested in….

Xem thêm:

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3
giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4
giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 10

5 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7

5 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7
5 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7

Mẫu 1

Let me introduce myself. Nhung is my name. I am fourteen years old. I grew up in Ho Chi Minh City , one of the most beautiful city in my country. I am in 7th grade. I study Hai Ba Trung Secondary School. I am the only child, so I would have liked a younger brothers. During schooldays, I go to school from 8 am to 4 pm. In my leisure time, I play chess with my father. I am also fond of listening Korean songs, which helps me relax. That’s all about myself. Thanks for listening.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Dịch:

Hãy để tôi giới thiệu bản thân mình. Nhung là tên của mình. Mình 14 tuổi. Mình lớn lên ở Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những thành phố đẹp nhất ở đất nước của mình. Mình đang học lớp 7. Mình học trường THCS Hai Bà Trưng. Mình là con một nên rất thích có em trai. Trong những ngày đi học, Mình đi học từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Vào thời gian rảnh rỗi, mình chơi cờ vua với ba mình. Mình cũng thích nghe những bài hát Hàn Quốc vì nó giúp mình thư giãn. Đó là tất cả về bản thân mình. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

Mẫu 2

Hello, my name is Trinh. I’m fourteen years old. I live with my family in Da Nang .I was born in Yen Bai province . My family has four members such as my parents, my bother and me. I study at Kim Dong Primary School and it’s also my second home. Because teachers and friends are very friendly. My favourite subject are Math and Physics and I am good at them. My favourite sport is rope skipping. I always play rope skipping at the weekend. In my free time, I often listen to music. Thanks for listening.

Dịch:

Xin chào, mình tên là Trinh. Mình 14 tuổi. Mình sống với gia đình tại Đà Nẵng. Mình được sinh ra ở tỉnh Yên Bái. Nhà mình có 4 thành viên, bố mẹ, anh trai và mình. Mình học tại trường THCS Kim Đồng và nó như là ngôi nhà thứ 2 của mình. Bởi vì giáo viên và bạn bè rất thân thiện. Môn học yêu thích của mình là Toán và Vật Lý và mình rất giỏi chúng. Môn thể thao yêu thích của mình là nhảy dây, mình luôn chơi nhảy dây vào cuối tuần. Thời gian rảnh, mình thường nghe nhạc. Cảm ơn đã lắng nghe!

Mẫu 3

Hi ! I’m very happy to be here to introduce myself. My full name is Tran Trong Vu, you can call me David. I was born in Binh Phuoc Province and I have been living in Ha Noi for 5 years. I live with family in Hoan Kiem District. I am a big fan of sports. I like to watch football on TV with my father at the weekends. In the future, I would like to be a doctor to help people. Thanks for listening.

Dịch:

Chào các bạn ! Mình rất vui khi được ở đây để giới thiệu bản thân. Tên đầy đủ của tôi là Trần Trọng Vũ, các bạn có thể gọi mình là David. Mình sinh ra ở tỉnh Bình Phước và Mình đã sống ở Hà Nội được 5 năm. Mình sống với gia đình ở quận Hoàn Kiếm. Mình là một fan hâm mộ lớn của thể thao. Tôi thích xem bóng đá trên TV với bố vào cuối tuần. Trong tương lai, tôi muốn trở thành một bác sĩ để giúp đỡ mọi người. Cảm ơn đã lắng nghe!

Mẫu 4

Hello everyone! Today, I will talk about introduce myself. My name is Le Dan, you can call me Bean. I am in class 7B. I study at Le Hong Phong Primary School. My family are 5 members, my grandfather, my parents, my sister and me. I’m interested in learning Chinese and English. My favourite subject are History and Chemistry. I often play badminton with my friends. That’s all about myself. Thanks for listening!

Dịch:

Chào tất cả mọi người. Hôm nay, mình sẽ tự giới thiệu về bản thân của mình. My name is Lệ Đan, bạn có thể gọi mình là Bean. Mình học lớp 7B. Mình học tại trường THCS Lê Hồng Phong. Gia đình mình có 5 thành viên, bà nội, ba mẹ, chị gái và mình. Mình rất thích học tiếng Trung và tiếng Anh. Môn học yêu thích của mình là lịch sử và hóa. Mình thường chơi cầu lông với bạn mình. Đó là những gì về bản thân mình. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

Mẫu 5

Hello teacher and friends. My name is Ngoc Ha, I come from Ha Giang, the land of beautiful roads. I’m in class 7A at Hoang Dieu Middle School. In my free time, I like to read books and listen to music. I am a sociable person, easy to get along with. On weekends, I often go with my parents to visit my grandparents. Nice to meet you!

Dịch:

Xin chào thầy cô và các bạn. Tôi tên là Ngoc Ha, tôi đến từ Hà Giang, vùng đất có những cung đường tuyệt đẹp. Mình học lớp 7A trường trung học cơ sở Hoàng Diệu. Vào thời gian rảnh, mình thích đọc sách và nghe nhạc. Mình là người hòa đồng, dễ gần. Cuối tuần, mình thường cùng bố mẹ đi thăm ông bà. Rất vui khi được làm quen với các bạn!

Trên đây là 5 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7 đơn giản và ấn tượng. Tuyensinhmut.edu.vn hy vọng bài mẫu trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để giới thiệu bản thân thật tốt nhé! Chúc các bạn học tốt!

Đặc biệt, các bạn có thể tham khảo các bài viết mới nhất ở chuyên mục Ngoại ngữ để có thêm nhiều kiến thức mới, hay và bổ ích.

Leave a Comment