Khối B08 gồm những môn nào? Ngành và trường nào HOT khối B08

Khối B08 là khối khá mới với một số bạn học sinh vì chúng ta thường biết đến các khối B truyền thống hơn. Nhưng khối B08 không chỉ là những môn học cơ bản mà còn mang đậm tính ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng Tuyển sinh MUT tìm hiểu về Khối B08 gồm những môn nào nhé.

Khối B08 gồm những môn nào?

Khối B08 là một tổ hợp môn thi khá mới và hấp dẫn, được mở rộng từ khối B truyền thống. Khối B08 bao gồm ba môn thi chính là Toán, Sinh học và Tiếng Anh. Đây là một tổ hợp môn tự nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực khoa học, y học, kỹ thuật, công nghệ, môi trường, và các lĩnh vực đòi hỏi sự hiểu biết về tự nhiên và ngoại ngữ.

Khối B08 cung cấp cơ hội cho học sinh phát triển tốt về mặt kiến thức tự nhiên và ngoại ngữ, mở ra nhiều cánh cửa cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực khoa học, y học, công nghệ,

Khối B08 gồm những ngành nào?

Khối B08 bao gồm ba môn thi chính là Toán, Sinh học và Tiếng Anh. Đây là một tổ hợp môn tự nhiên được nhiều học sinh quan tâm và lựa chọn để phù hợp với sở thích và khả năng học tập của họ. Trong Khối B08, học sinh được tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và ngoại ngữ.

Khối B08 mở ra nhiều cơ hội học tập và sự lựa chọn cho các ngành học sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số ngành nổi tiếng và phổ biến mà học sinh Khối B08 có thể chọn theo học:

Ngành Bảo vệ thực vật

Ngành Bảo vệ thực vật (Plant Protection): Ngành này tập trung nghiên cứu về các biện pháp bảo vệ cây trồng và thực vật khỏi các tác nhân gây hại như sâu bệnh, côn trùng, vi khuẩn, nấm mốc. Các chuyên gia bảo vệ thực vật đảm bảo sự phát triển và bền vững của nông nghiệp, đóng góp vào an ninh lương thực và bảo vệ môi trường.

Các sinh viên học ngành Bảo vệ thực vật sẽ được trang bị kiến thức về cấu trúc và chức năng của các loại cây trồng, phát triển bệnh, sự tác động của các loài sâu bệnh và cách xử lý hiệu quả để giảm thiểu thiệt hại do sâu bệnh gây ra. Họ cũng học về các phương pháp phòng chống và quản lý dịch bệnh, bao gồm sử dụng thuốc trừ sâu và các biện pháp kiểm soát sinh học.

Ngành điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng (Nursing): Lĩnh vực này tập trung đào tạo những chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Các điều dưỡng viên có nhiệm vụ giúp đỡ, chăm sóc và hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe.

Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ Thực phẩm (Food Technology): Ngành này tập trung nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong việc chế biến và sản xuất các sản phẩm thực phẩm. Các chuyên gia công nghệ thực phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Ngành dinh dưỡng

Ngành Dinh dưỡng (Nutrition): Lĩnh vực này tập trung nghiên cứu về dinh dưỡng và sự tương tác giữa thực phẩm và sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn và đưa ra các giải pháp dinh dưỡng hợp lý cho người dân.

Ngành nông nghiệp công nghệ cao

Ngành Nông nghiệp công nghệ cao (High-tech Agriculture): Lĩnh vực này tập trung ứng dụng các công nghệ hiện đại vào nông nghiệp nhằm tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp. Các chuyên gia nông nghiệp công nghệ cao đóng góp vào phát triển bền vững của nông nghiệp và tạo ra các sản phẩm có giá trị cao.

Các trường tuyển sinh khối B08 hiện nay.

• Trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh
  • Trường Đại học Tây nguyên

Bí quyết ôn thi khối B08 đạt hiệu quả cao.

• Làm việc với tư duy tích cực: Tạo thói quen suy nghĩ tích cực về khả năng của bản thân và tin tưởng rằng bạn có thể đạt được kết quả tốt. Tâm lý tự tin sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách trong quá trình ôn tập.
  • Tập trung vào những khó khăn: Xác định những phần kiến thức bạn cảm thấy khó khăn và tập trung ôn tập những nội dung này nhiều hơn. Hỏi thầy cô hoặc bạn bè nếu cần sự giúp đỡ.
  • Giải nhiều bài tập và đề thi mẫu: Luyện tập thường xuyên với các bài tập và đề thi mẫu để làm quen với cấu trúc đề thi và rèn kỹ năng giải đề.
  • Tạo nhóm học tập: Học cùng nhóm bạn có thể giúp bạn trao đổi kiến thức và giải đáp những thắc mắc trong quá trình ôn tập.
  • Ôn tập theo chu kỳ: Chia quá trình ôn tập thành các chu kỳ ngắn và dài hơn. Ôn tập đều đặn và không nén quá nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Làm bài tập trắc nghiệm và tự luận: Làm các bài tập trắc nghiệm và tự luận để rèn kỹ năng làm bài và nắm vững kiến thức.
  • Đọc sách giáo khoa: Đọc và hiểu kỹ các nội dung trong sách giáo khoa để có căn cứ vững chắc trong kiến thức.
  • Luyện kỹ năng làm bài thi: Luyện tập làm bài thi trong thời gian giới hạn và quen thuộc với cấu trúc đề thi.
  • Giữ tinh thần thoải mái: Đảm bảo bạn có đủ thời gian nghỉ ngơi và giữ tinh thần thoải mái trong quá trình ôn tập.

Hy vọng Tuyển sinh MUT  đã giúp bạn trả lời về câu hỏi khối B08 gồm những môn nào qua bài viết trên. Khối B08 là một khối thi đầy thách thức nhưng cũng đem lại nhiều cơ hội và triển vọng cho các thí sinh. Để đạt hiệu quả cao trong kỳ thi, học sinh cần có sự kiên trì, tập trung và phương pháp ôn tập hợp lý.