Khối D96 gồm những môn nào? Danh sách các ngành HOT khối D96

Khối D96 gồm những môn nào?” -Đây là một câu hỏi quan trọng đối với những học sinh chuẩn bị dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Khối D96 là một trong những khối xét tuyển mở rộng từ khối D trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam. Khối D96 bao gồm một loạt các môn học đa dạng, tạo cơ hội cho học sinh có đam mê và năng lực trong lĩnh vực Khoa học xã hội. Hãy cùng Tuyển sinh MUT tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Khối D96 gồm những môn nào?

Khối D96 là một trong những khối xét tuyển mở rộng từ khối D trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Để đăng ký tham gia kỳ thi này, thí sinh cần chọn tổ hợp môn học gồm Toán, Tiếng Anh và Khoa học xã hội (KHXH) với các môn Sử, Địa, và Giáo dục công dân (GDCD).

Với sự mở rộng này, Khối D96 mang đến cơ hội cho học sinh có đam mê và năng lực trong lĩnh vực KHXH để thi thêm một môn học chuyên biệt. Bài thi thứ tư trong tổ hợp này là KHXH, điều này đảm bảo rằng thí sinh phải đăng ký và tự tin trong việc đối diện với các kiến thức xã hội như lịch sử, địa lý và vấn đề về đạo đức và công dân.

Khối D96 là một bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập của học sinh, giúp họ tiếp cận nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Khối D96 gồm những ngành nào?

Khối D96 cung cấp nhiều lựa chọn học tập và sự phát triển cho các thí sinh có quan tâm và năng lực trong các lĩnh vực khác nhau, từ ngôn ngữ học đến kinh doanh và quản lý, từ du lịch đến môi trường và nghệ thuật. Việc tham gia kỳ thi tốt nghiệp trong Khối D96 mở ra cơ hội học tập và sự nghiệp đa dạng cho các thí sinh. Khối D96 bao gồm nhiều ngành học đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số ngành học thuộc Khối D96:

• Báo chí
  • Nhật Bản học
  • Bảo tàng học
  • Bất động sản
  • Quản lý công
  • Du lịch
  • Quản lý văn hoá
  • Quản lý thông tin
  • Quản lý đất đai
  • Đông phương học
  • Quản lý tài nguyên môi trường
  • Giáo dục mầm non
  • Giáo dục tiểu học
  • Hệ thống thông tin quản lý
  • Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành
  • Kinh tế
  • Quản trị văn phòng
  • Quản trị khách sạn
  • Luật quốc tế
  • Quốc tế học
  • Kinh doanh thương mại
  • Kinh tế quốc tế
  • Thông tin – Thư viện
  • Tiếng Anh thương mại
  • Kinh tế nông nghiệp
  • Kinh tế chính trị
  • Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
  • Ngôn ngữ Anh
  • Ngôn ngữ Nga
  • Ngôn ngữ Pháp
  • Sư phạm tiếng Anh
  • Sư phạm tiếng Trung
  • Sư phạm tiếng Pháp
  • Thương mại điện tử
  • Tài chính ngân hàng
  • Ngôn ngữ Hàn quốc
  • Văn hoá học
  • Thông tin thư viện

Các trường tuyển sinh khối D96 hiện nay.

Các trường tuyển sinh khối D96 hiện nay

Khu vực miền Bắc

• Đại học Lâm nghiệp
  • Đại học Thủ Đô
  • Đại học Việt – Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học FPT
  • Khoa Quản trị và Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Văn hóa Hà Nội

Khu vực miền Nam

Khu vực miền Trung

• Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
  • Đại học Nha Trang
  • Đại học Đông Á
  • Đại học Công nghệ Vạn Xuân
  •  Đại học Kinh tế – Đại học Huế
  • Đại học Phạm Văn Đồng
  • Đại học Đà Lạt

Bí quyết ôn thi khối D96 đạt hiệu quả cao.

Bí quyết ôn thi khối D96 đạt hiệu quả cao

Khối D96 là khối xét tuyển mở rộng trong kỳ thi tốt nghiệp, bao gồm các môn học đa dạng như Toán, Tiếng Anh và KHXH với các môn Sử, Địa và GDCD. Để đạt hiệu quả cao trong việc ôn thi Khối D96, học sinh cần chú trọng thực hiện một số bí quyết sau đây:

• Xây dựng lộ trình ôn tập khoa học: Lên kế hoạch ôn tập rõ ràng và cụ thể cho từng môn học. Cân nhắc thời gian dành cho Toán, Tiếng Anh và KHXH một cách cân bằng để không bỏ sót bất kỳ môn nào.
  • Nắm vững chương trình học: Hiểu rõ nội dung kiến thức và mục tiêu học tập của từng môn học trong Khối D96. Điều này giúp học sinh biết chính xác những gì cần học và ôn tập.
  • Tạo tài liệu ôn tập và sưu tầm đề thi mẫu: Tạo ra bộ tài liệu ôn tập bao gồm các bài tập và đề thi mẫu của môn Toán, Tiếng Anh và KHXH. Làm quen với cấu trúc đề thi và tăng cường kỹ năng giải đề.
  • Ôn tập thường xuyên và học nhóm: Ôn tập hàng ngày và học nhóm giúp học sinh củng cố kiến thức, trao đổi ý kiến và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình ôn tập.
  • Kiên trì và tự tin: Đặt mục tiêu ôn thi Khối D96 một cách kiên nhẫn và tự tin. Tập trung vào nỗ lực và chủ động giải quyết khó khăn để đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp.

Hy vọng Tuyển sinh MUT  đã giúp bạn trả lời về  câu hỏi khối d96 gồm những môn nào qua bài viết trên. Khối D96 mang đến cho học sinh nhiều cơ hội học tập và sự phát triển toàn diện. Hy vọng thông qua việc nắm vững những môn học trong Khối D96, các thí sinh sẽ tự tin và thành công trong kỳ thi tốt nghiệp