Trường Đại học Dược Hà Nội – Đơn vị tiên phong ngành Dược

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Trường Đại học Dược Hà Nội là một ngôi trường có truyền thống lâu đời với lối kiến trúc cổ điển nằm giữa thành phố Hà Nội. Một ngôi trường đi đầu trong công tác đào tạo đội ngũ dược sĩ cho đất nước. Nơi đây có gì thú vị khiến rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên muốn theo học? Bạn hãy cùng tuyensinhmut.edu.vn tìm hiểu nhé! 

Giới thiệu chung về trường Đại học Dược Hà Nội

 • Tên trường: Trường Đại học Dược Hà Nội
 • Địa chỉ: số 13-15 Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Website: http://www.hup.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/hupvn/
 • Mã tuyển sinh: DKH
 • Email tuyển sinh: info@hup.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (04) 382.54539

Lịch sử hình thành và phát triển

Điều mà nhiều thế hệ sinh viên dược luôn tự hào nhất đó là nền tảng lịch sử hơn 100 năm tuổi của trường. Trường được thành lập từ năm 1920. Trải qua hơn 100 năm, trường lớn lên từng ngày và tiếp bước bao thế hệ đào tạo hàng ngàn thế hệ dược sĩ, nghiên cứu sinh cho đất nước. 

Trường Đại học Dược Hà Nội
Giới thiệu chung về trường Đại học Dược Hà Nội

Đại học Dược Hà Nội mang sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, chuyên môn giỏi phục vụ cho nhu cầu của xã hội. Không chỉ vậy, trường còn là trung tâm dịch vụ hàng đầu góp phần vào công cuộc nghiên cứu, phát triển thuốc, các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm…cho thị trường.

Nơi đây đã góp phần lớn công sức của mình vào sự phát triển ngành Dược của cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng.

Đời sống sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội

Có lẽ nhiều người nghỉ sinh viên Dược Hà Nội là “mọt sách” chính hiệu. Tuy nhiên điều đó chưa hẳn đúng và đủ. Bởi sinh viên Dược Hà Nội cũng là những người chơi cực chất. Không chỉ chăm học sinh viên Đai Học dược rất năng động sáng tạo và nhiệt huyết trong phong trào thanh niên.

Sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường, sinh viên Dược Hà Nội còn nhiệt tình tham gia các câu lạc bộ, đội – nhóm, và các hoạt động do hội sinh viên tổ chức.

Trường có nhiều câu lạc bộ đội nhóm nổi tiếng để các bạn sinh viên tham gia hoạt động cũng như trau dồi kỹ năng nhằm thư giản sau giờ học như:

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Câu lạc bộ Kỹ năng mềm New vision
 • Câu lạc bộ Máu Dược
 • Câu lạc bộ tiếng Anh
 • Câu lạc bộ Báo chí và phát thanh I4U
 • Câu lạc bộ Vovinam
 • Câu lạc bộ Gia sư …

Hằng năm, trường tổ chức nhiều cuộc thi và sân chơi hữu ích để sinh viên thỏa sức tranh tài. Giúp các sinh viên phát triển kiến thức, kỹ năng của mình như: Cuộc thi Thử thách cùng Dược sĩ, Tài hoa duyên dáng Dược, Rung Chuông Vàng, Vui – Khỏe – Khéo…

Trường Đại học Dược Hà Nội nằm ở gần trung tâm thủ đô, tọa lạc trên đường Lê Thánh Tông (Hoàn Kiếm). Bởi vậy mà sinh viên Dược Hà Nội chẳng cần mất quá nhiều thời gian cũng có thể thư giản thoải mái sau giờ học. Sinh viên nơi đây có thể ra ngay Phố đi bộ Hồ Gươm dạo chơi, rẽ ngang vào Tràng Tiền ăn kem.

Đời sống sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội

Có thể nói Đại học Dược nằm ngay giữa tụ điểm vui chơi nhộn nhịp nhất Hà Nội. Nghe thì có vẻ hấp dẫn, nhưng thực tế nếu đã trở thành sinh viên của HUP, có lẽ bạn sẽ phải “cắm đầu” vào sách vở vì “n+1” thứ kiến thức mà sinh viên Dược cần phải học.

Học Dược là học 7749 loại thuốc và tác dụng của nó với cơ thể người. Bởi vậy mà sinh viên Dược đều là những người có khả năng ghi nhớ siêu phàm. Họ có một tinh thần ham học hỏi cao độ, một trí tuệ thông thái mới có thể tiếp thu hết những tinh hoa kiến thức của ngành Dược.

Cơ sở vật chất tại ĐH Dược Hà Nội

Với bề dày lịch sử lâu đời, nết đặc trưng đáng nhớ của trường chính vì lối kiến trúc cổ kính Đông Dương. Đồng thời nơi đây là niềm tự hào của biết bao thế hệ sinh viên Dược Hà Nội. 

Lối kiến trúc Pháp cổ điển với màu vàng nhạt của tường, kết hợp với những mái vòm cao vút tạo lên những nét chấm phá độc nhất chỉ có tại Đại học Dược Hà Nội.

Cơ sở vật chất là môi trường để sinh viên rèn luyện tốt. Hiện tại, Trường đang đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập của đông đảo giảng viên cũng như sinh viên. Trường có diện tích 22,01 ha trong đó bao gồm 

 • 24 phòng học với tổng diện tích là 3.360 mét vuông.
 • 1 xưởng thực tập và 65 phòng thí nghiệm để phục vụ việc nghiên cứu chuyển giao khoa học cũng không ng nghệ của ngành y dược.
 • 1 phòng máy tính 125 mét vuông trang bị tiện nghi;
 • 1 thư viện với diện tích 65 mét vuông;
 • phòng học ngoại ngữ với 669 mét vuông.

Chương trình đào tạo trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội là một trong những trường có ít ngành đào tạo nhất cả nước. Chương trình đào tạo của trường chỉ có 2 ngành chính là Dược học và Hóa dược.

Dược học là ngành dựa trên hóa học và sinh học. Sinh viên ngành Dược học sẽ được nghiên cứu về thuốc và mối liên hệ mật thiết giữa thuốc với cơ thể. Bên cạnh đó họ còn được học cách vận dụng thuốc trong việc điều trị bệnh. Không chỉ vậy, sinh viên ngành Dược học còn được nghiên cứu, sản xuất, lưu thông và phân phối thuốc đảm bảo yêu cầu về quản lý dược.

Chương trình đào tạo trường Đại học Dược Hà Nội

Khác với sinh viên ngành Dược, sinh viên ngành Hóa học được đào tạo dựa trên sự kết hợp giữa hóa hữu cơ và sinh hóa. Họ sẽ được nghiên đào tạo để có đầy đủ kiến thức, kỹ năng giúp cho việc khám phá, phát minh, tổng hợp và sáng chế các chất có tác dụng sinh học.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên khi ra trường

Rất nhiều người có tư tưởng học Dược là ra chỉ mở quầy bán thuốc. Đó là một sự lầm tưởng rất lớn đối với sinh viên trường Dược. Các sinh viên của Đại học Dược Hà Nội có thể trở thành dược sĩ làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau như:

+ Họ có cơ hội làm việc tại các trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm dược phẩm của Nhà nước hoặc các công ty sản xuất thuốc;

+ Sau khi tốt nghiệp có thể trở thành giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng làm việc tại các trường đại học hoặc các trường cao đẳng đào tạo ngành y, dược….

Tùy vào từng công việc phụ trách và tay nghề chuyên môn của mình mà mức lương của họ có sự khác nhau. Thông thường mức lương của họ sẽ dao động trong khoản 4 đến 20 triệu/tháng, có khi lên tới 30 đến 40 triệu/tháng.

Một dược sĩ mới ra trường thường có mức lương vào khoảng 4-7 triệu đồng/tháng tùy năng lực.

Điểm chuẩn Trường Đại học Dược Hà Nội

Ngành20172018201920202021
Dược học2823,0524,5027,0826,25
Tiêu chí phụ ngành Dược học– Tiêu chí 1: Điểm Hoá > 8
– Tiêu chí 2: Điểm Hoá = 8 sẽ xét tiêu chí điểm Toán > 7,8
– Tiêu chí 3: Điểm Toán = 7,8 sẽ xét tiêu chí nguyện vọng vào trường là NV1
– Tiêu chí 1: Điểm Hoá > 8,5
– Tiêu chí 2: Điểm Hoá = 8,5 sẽ xét tiêu chí điểm Toán > 8
– Tiêu chí 3: Điểm Toán = 8 sẽ xét tiêu chí nguyện vọng vào trường là NV1
– Tiêu chí 1: Điểm Hoá > 9,25
– Tiêu chí 2: Điểm Hoá = 9,25 sẽ xét tiêu chí điểm Toán > 9,4
– Tiêu chí 3: Điểm Toán = 9,4 sẽ xét tiêu chí nguyện vọng vào trường là NV3
Hoá dược26,7026,05
Tiêu chí phụ ngành Hoá dược– Tiêu chí 1: Điểm Hoá > 9,25
– Tiêu chí 2: Điểm Hoá =9,25 sẽ xét tiêu chí điểm Toán > 9,4
– Tiêu chí 3: Điểm Toán = 9,4 sẽ xét tiêu chí nguyện vọng vào trường là NV3

Năm 2022, Đại học Dược Hà Nội dự kiến tuyển sinh với 950 chỉ tiêu. Trường mở thêm nhiều ngành mới như Công nghệ sinh học, Hóa học, Chất lượng cao Dược học.

Mức học phí trường Đại học Dược Hà Nội

Trước tình hình nhiều trường Đại học có xu hướng tự chủ về kinh tế nên mức học phí có sự tăng nhanh chóng mặt. Nhất là đối với các khối ngành Y Dược. Tuy nhiên, mức học phí của trường vẫn khá ổn định so với những trường trong cùng một khối ngành.

Năm học 2022 – 2023, học phí của trường có sự thay đổi: 

 • Ngành dược học có mức học phí được áp dụng 24.500.000 đồng/năm.
 • Ngành hóa dược có.mức thu 18.500.000 đồng/ năm.

Nhắc đến sinh viên của trường Đại học Dược Hà Nội, điều mà nhiều người nghĩ đến chính là năng lực học tập cực khủng. Để vào được ngôi trường này, bạn cần cố gắng rất nhiều. Mong rằng với những review chi tiết về Đại học Dược Hà Nội, các bạn sẽ có thêm động lực học tiếng Anh. Tuyensinhmut.edu.vn chúc bạn học tốt.

Leave a Comment