Trường Đại học Y tế Công cộng (HUPH) – Top 34 trường có chương trình đào tạo đạt chuẩn nước ngoài

Back to school IELTS Vietop

Y tế luôn là ngành học hot trong xã hội hiện nay. Trường Đại học Y tế Công cộng là một trong những trường đại học nhận được khá nhiều đánh giá tích cực của phụ huynh cũng như các bạn sinh viên. Nơi đây có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giảng dạy tân tiến cũng như đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn trường đại học khối ngành y tế, bài viết này tuyensinhmut.edu.vn sẽ giúp cho bạn rất nhiều!

Giới thiệu chung về trường Đại học Y tế Công cộng

Trụ sở chính của trường Đại học Y tế Công cộng được đặt tại số 1A đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Đây là ngôi trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo về lĩnh vực y tế công cộng.

Giới thiệu chung về trường Đại học Y tế Công cộng

Đại học Y tế Công cộng được thành lập năm 2001. Tiền thân của ngôi trường này là trường Cán bộ quản lý y tế. Trường đã qua nhiều lần đổi tên. Cuối cùng trường đã quyết định lấy tên là Đại học Y tế Công cộng cho đến ngày nay.

Trải qua nhiều lần tu sửa, hiện tại, trường đã có cơ sở vật chất hiện đại. Bên cạnh đó trường còn có chương trình học chất lượng, giảng viên nhiều kinh nghiệm và những thành tựu đáng ghi nhận. Đặc biệt, trường Đại học Y tế công cộng là nơi đầu tiên trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á.

Trường được xây dựng nhằm tăng cường và phát triển hệ thống y tế, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Thông qua công tác đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế để nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ có chất lượng cao trong lĩnh vực y tế công cộng.

Qua 20 năm hình thành và phát triển trường Đại học Y tế Công cộng đã từng bước khẳng định vị thế của mình. Với chất lượng đào tạo uy tín, trường cam kết luôn theo sát nhu cầu thực tế của xã hội góp phần vào sự phát triển của đất nước.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chất lượng đào tạo tại trường Đại học Y tế Công cộng

Từ năm 2006, trường đã có 1296 cử nhân tốt nghiệp gồm hệ đào tạo chính quy và đào tạo tại chức. Trong đó 90% số sinh viên ra trường đã tìm được việc làm trong 6 tháng, với 70% sinh viên đang làm việc trong hệ thống y tế dự phòng.

Năm 2008 trường vinh dự trở thành thành viên của hệ thống đào tạo sức khỏe quốc tế của Châu Âu (TropEd).

Ngoài ra, nhà trường còn mở rộng liên kết với các trường quốc tế. Trường luôn sẵn sàng đón nhận và phục vụ sinh viên quốc tế từ hệ thống đào tạo TropEd tới học tập và nghiên cứu. Đây được coi là bước ngoặt mới, nâng tầm vị thế của nhà trường lên một quy mô mới. Điều này đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác của nhà trường.

Trường có nhiều chương trình đào tạo với các ngành như:

 • Cử nhân Y tế công cộng
 • Cử nhân Xét nghiệm Y học dự phòng
 • Cử nhân Dinh dưỡng
 • Cử nhân Công tác xã hội (trong ngành y tế)
Chất lượng đào tạo tại trường Đại học Y tế Công cộng
 • Cử nhân Dinh dưỡng học
 • Chuyên khoa cấp I Y tế công cộng
 • Thạc sĩ Y tế công cộng
 • Thạc sĩ Quản lý bệnh viện
 • Chuyên khoa cấp II Tổ chức và quản lý y tế
 • Tiến sĩ Quản lý bệnh viện
 • Tiến sĩ Y tế công cộng

Tầm nhìn và sứ mạng trường Đại học Y tế Công cộng

Trong tương lai, trường phấn đấu trở thành cơ sở hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu và tư vấn y tế công cộng tại Việt Nam và trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nhà trường luôn chú trọng sứ mạng của mình là đẩy mạnh tăng cường, phát triển hệ thống y tế và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đồng thời thông qua việc đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế, nghiên cứu khoa học nhằn cung cấp dịch vụ nâng cao chất lượng trong y tế công cộng.

Hoạt động sinh viên trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y tế Công cộng là nơi hội tụ của 2000 sinh viên đến từ mọi miền khác nhau của Tổ quốc. Bên cạnh đó trường còn tiếp nhận sinh viên lưu học sinh nước ngoài đến từ Lào, Campuchia,…Trong một môi trường như vậy, các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi và mở rộng mối quan hệ thông qua các hoạt động ngoại khóa, các CLB đội nhóm của nhà trường,…

Trường có nhiều CLB thu hút rất nhiều sinh viên tham gia như: Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ Tin học, Câu lạc bộ bóng rổ, Câu lạc bộ “Nói KHÔNG với thuốc lá”, Câu lạc bộ Văn – Thể – Mỹ, Câu lạc bộ Hiến máu nhân đạo,… Ngoài ra, Các bạn sinh viên của trường còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động mùa hè xanh “Tiếp sức mùa thi”.”

Bên cạnh đó, các hoạt động do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cũng được sinh viên đón nhận và hưởng ứng rất nhiệt tình. Với tinh thần và quyết tâm cao độ các bạn không chỉ học hỏi được nhiều kiến thức mà còn đã đem về được nhiều giải thưởng:

 • Giải Nhất cuộc thi “Theo dòng lịch sử”
 • Giải Nhất cuộc thi “Làm giàu không khó”
 • Giải Nhì “Trò chơi âm nhạc”
 • Giải Nhì “Rung chuông vàng”

Đội ngũ giảng viên tại Đại học Y tế Công cộng

Trường có đội ngũ giảng viên hầu hết có trình độ cao (Thạc sĩ, Tiến sĩ). Họ được đào tạo tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Với nền tảng vững chắc về chuyên môn cũng như kinh nghiệm, giảng viên của trường luôn tận tụy trong từng môn học và bài giảng. Các thầy cô luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong học tập cũng như chia sẻ các vấn đề về đời sống.

Đội ngũ giảng viên tại Đại học Y tế Công cộng

Ngoài ra, họ còn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên trong quá trình nghiên cứu cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và trong quá trình thực địa tại cơ sở.

Cơ sở vật chất

Nhằm đáp ứng quy mô đào tạo cho 4000 sinh viên, nhà trường đã đầu tư một khoản không nhỏ trong việc xây dựng cơ sở vật chất nhằm tạo ra một môi trường học tập và giảng dạy tối ưu nhất.

Công trình Trường Đại học Y tế công cộng được xây dựng mới 100%. Trường có tổng diện tích khuôn viên 5,7 ha với diện tích sàn xây dựng 40.000 m2. Toàn bộ được xây dựng và thiết kế khang trang, đồng bộ gồm nhiều khối công trình đa năng với 4 tòa nhà lớn: Nhà hiệu bộ, khu giảng đường, Labo – thực hành, ký túc xá.

Ngoài ra nhà trường còn có các hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật,…đáp ứng yêu cầu kết nối với khu vực.

Kí túc xá được đặt ngay trong khuôn viên của trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nội trú trong sinh hoạt và học tập, rèn luyện. Mặc dù nơi đây có phần khiêm tốn, không đông đúc, nhộn nhịp như những KTX của các trường khác nhưng kí túc xá của  trường tạo cảm giác sạch sẽ và thân thiện. Nội thất bên trong ktx được trang bị đầy đủ và tiện nghi. 

Thành tựu về trường Đại học Y tế Công cộng

Đầu tháng 6/2015 Trường Đại học Y tế công cộng vinh dự xếp thứ 14 trong danh sách trong danh sách 20 tổ chức có số lượng công bố quốc tế cao nhất giai đoạn 2010 – 2014 của Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ. Trong đó bao gồm 1 Viện hàn lâm khoa học, 16 cơ sở giáo dục đại học và 3 bệnh viện.

Việc lọt vào danh sách này là một tín hiệu khả quan đáng mừng của nhà trường. Đây là động lực cho nhà trường trong bối cảnh Trường đang xây dựng chiến lược phát triển để trở thành một trường đại học theo định hướng nghiên cứu có uy tín chất lượng trong khu vực.

Trên đây là toàn bộ đánh giá về trường Đại học Y tế Công cộng mà tuyensinhmut.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp nhé. Chúc bạn học tốt và

Leave a Comment