Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy Việt Nam – Thông tin tuyển sinh

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Phòng cháy chữa náy là một lĩnh vực rất nguy hiểm. Nhưng nếu bạn dùng đúng kỹ thuật và khả năng xử lý tình hướng khéo léo, bạn hoàn có thể cứu được rất nhiều mạng người. Hãy cùng Tuyển Sinh MUT theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về kháo học này nhé!

Giới thiệu thông tin về trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy Việt Nam

Lịch sử phát triển

Trường Đại học phòng cháy Chữa cháy Việt Nam được thành lập trong hoàn cảnh đau thương và khói lửa của cuộc chiến tranh trong lịch sử. Đây là cơ sở duy nhất đào tạo lực lượng phòng cháy, cứu hộ, cứu nạn để có thể phục vụ cho sự nghiệp hiện đại hoá đất nước. Tiền thân của trường là Tổ chức phòng cháy, chữa cháy được ra đời vào tháng 9/1963.

Ngày 30/12/1965, trường được đổi lại với tên gọi là Khoa Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy. Đến ngày 20/07/1971, Bộ công an đã ra quyết định thành lập phân hiệu Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy. Ngày 2/9/1976, trường Hạ sĩ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy được Bộ trưởng bộ nội vụ ký quyết định thành lập.

Và ngày 19/6/1984 trường được lấy tên là trường Cao đẳng Phòng cháy chữa cháy. Cuối cùng sau nhiều lần đổi tên, đến ngày 14/10/1999 trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy chính thức được ra đời bởi quyết định của thủ tướng chính phủ.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của trường đặt ra cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong trường là đào tạo ra một nguồn nhân lực cán bộ chất lượng cao, không chỉ riêng cho ngành công an hay các ngành kinh tế quốc dân khác mà còn cho cả bộ an ninh nước Lào và Campuchia.

Đội ngũ cán bộ

Để có được một lực lượng giáo viên nòng cốt vững chắc, nhà trường luôn không ngừng đẩy mạnh bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên của mình để chính họ có thể dẫn dắt và trực tiếp truyền đạt kiến thức cho thế hệ tương lai của đất nước.

Hiện tại, nhà trường có rất nhiều cán bộ giảng viên trình đạt độ cao như tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư đã và đang học chương trình nâng cao ở các trường đại học trong nước.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cơ sở vật chất

Nhà trường đã trang bị đầy đủ các thiết bị học tập để có thể đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và thực hành của sinh viên. Bên cạnh đó, đại học Phòng cháy chữa cháy còn chú trọng vào việc đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ…giúp đáp ứng nhu cầu học tập và tạo một môi trường tuyệt với để sinh viên cọ sát với thực tế.

CSVC trường đại học PCCC
CSVC trường đại học PCCC

Thêm vào đóm trường còn có hội trường lớn với sức chứa khoảng hơn 600 chỗ ngồi và phòng hội thảo khoa học, các phòng thí nghiệm với trang bị các thiết bị hiện đại bao gồm các phòng: phòng thí nghiệm Hóa học, phòng thí nghiệm Vật lý, phòng thực nghiệm Báo cháy và Chữa cháy tự động…

Chương trình đào tạo

Nhiều bậc phụ huynh hay kể cả các bạn sinh viên đều cho rằng, học trường Đại học Phòng cháy chữa cháy sau này sẽ trở thành những lính cứu hỏa, nhưng trên thực tế trường còn đào tạo rất nhiều ngành học khác nhau, liên quan đến phòng cháy chữa cháy trong doanh nghiệp như:

 • Bậc đại học với 4 chuyên ngành gồm các môn: An toàn phòng cháy; Chỉ huy chữa cháy; Tổ chức cứu nạn, cứu hộ; Quản lý phương tiện kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
 • Bậc trung cấp với các chuyên ngành  gồm các môn: Phòng cháy; Chữa cháy; Cứu nạn, cứu hộ; Kỹ thuật ô tô, máy bơm chữa cháy.

Do đó, ngoài được trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy, ở mỗi chuyên ngành khác nhau cũng sẽ được cung cấp các kiến thức đặc trưng của ngành đó.

Cơ hội việc làm

Chính vì sự linh hoạt và đa dạng trong mọi ngành nghề nên hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm của mình. Vì nơi đây đào tạo sinh viên không chỉ đơn thuần làm việc như một lính cứu hỏa, mà còn có thể hoạt động trong nhiều vị trí khác nhau như chỉ huy hậu cần hỗ trợ công tác chữa cháy ở đơn vị với các vị trí tượng đương khác.

Đời sống sinh viên

Ngoài các chương trình học tập và thực hành chuyên môn, những chiến binh phòng cháy chữa cháy còn được rèn luyện thêm những khóa học giúp nâng cao thể lực nhằm phục vụ cho tính chất công việc sau khi ra trường.

Đời sống sinh viên trường đại học pohon2g cháy chữa cháy
Đời sống sinh viên trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy

Bên cạnh đó còn có các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, thi đấu,…hay các hoạt động ngoại khóa để có thể gắn kết và thể hiện tài năng của sinh viên

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ
  • Cơ sở 1: 243 khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình
  • Cơ sở 3: Xã An Phước, huyện Long Thành, tình Đồng Nai
 • SĐT: 0243.5533.006 – 02435533992
 • Email: websitet34@yahoo.com.vn
 • Website: http://www.daihocpccc.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/daihocpccc

Thông tin tuyển sinh trường Đại học phòng cháy chữa cháy Việt Nam

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy tuyển các thí sinh sau:

 • Cán bộ Công an trong biên chế
 • Các thí sinh đã tham gia nghĩa vụ Công an vớ thời gian công tác trên 14 tháng trở lên
 • Học sinh tại các Trường Văn hóa CAND
 • Công dân thường trú theo quy định hiện hành ở địa phương nơi đăng ký sơ tuyển

Phạm vi tuyển sinh: Trong cả nước

Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đã đưa ra
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Lưu ý: Mỗi thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức khác nhau. Nếu thí sinh chưa trúng tuyển ở phương thức 1 thì sẽ được chuyển sang xét tuyển theo phương thức 2.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường 

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào mà trường ĐH PCCC yêu cầu là các môn trong tổ hợp xét tuyển khối A00 phải đạt từ 5.0 điểm trở lên và theo quy định đã đặt ra của Bộ Công an. Đối với tuyển sinh các loại hình đào tạo khác cần phải đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường

Cách tính điểm xét tuyển

Năm nay, trường dành 60% tổng chỉ tiêu cho bài thi tuyển sinh Công an nhân dâ và tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp THPT 2022 chiếm 40% (Quy đổi về thang 30)

Công thức cụ thể: Điểm xét tuyển = Tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp *2/5 + Điểm thi đánh giá *3/5 + Điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố + Điểm thưởng cho học sinh giỏi cấp quốc gia.

Các ngành xét tuyển

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháyKý hiệuTổ hợp xét tuyểnChỉ tiêuChỉ tiêu theo Phương thức 1Chỉ tiêu theo Phương thức 3
Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  50  
– Phía BắcPCHA0025Nam: 05Nam: 18
Nữ: 02
– Phía NamPCSA0025Nam: 05Nam: 18
Nữ: 02

Học phí trường đại học phòng cháy chữa cháy Việt Nam

Học phí cho chương trình Đại học Phòng cháy chữa cháy hệ dân sự là 720.000 đồng/tháng. Đối với chương trình Trung cấp Phòng cháy chữa cháy hệ dân sự là 500.000 đồng/tháng.

Học phí trường đại học phòng cháy chữa cháy Việt Nam
Học phí trường đại học phòng cháy chữa cháy Việt Nam

Điểm chuẩn trường Đại học phòng cháy chữa cháy Việt Nam


Ngành
Năm 2019Năm 2020Năm 2021
Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Hệ quân sự)   
Phía Bắc24,90 (Nam)25,92 (Nữ)– Đối với Nam: 27,11 điểm
– Đối với Nữ: 28,39 điểm
– Đối với Nam: 24,09 điểm
– Đối với Nữ: 26,96 điểm 
Phía Nam24,36 (Nam)25,60 (Nữ)– Đối với Nam: 26,95 điểm
– Đối với Nữ: 27,65 điểm
– Đối với Nam: 21,43 điểm
– Đối với Nữ: 25,25 điểm 
Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Hệ dân sự)141313,00

Đánh giá chất lượng dạy của trường Đại Học Phòng cháy chữa cháy

Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy chính là trường ĐH duy nhất ở Việt Nam chuyên đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho Bộ Công an.

Với bề dày kinh nghiệm và sự phát triển không ngưng nghỉ, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Do đó, dù bạn là bất kỳ ai yêu thích ngành nghề này và đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì đều có thể học tập ở đây.

Như vậy, tuyensinhmut.edu.vn đã giúp bạn đánh giá chất lượng dạy của trường Đại Học Phòng cháy Chữa cháy. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất để đồng hành trong 4 năm tới nhé!

Leave a Comment