Trường Đại học Xây Dựng: Học phí và điểm chuẩn

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trường Đại học Xây Dựng là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng. Đây là một trong những địa chỉ hàng đầu về đào tạo Kỹ thuật, nhất là khối ngành xây dựng. Trường có nhiều lợi thế về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo tiên tiến và đội ngũ giảng viên tận tình…Đây là những điểm hấp dẫn không chối từ đối với bất cứ bạn trẻ nào.

Hãy cùng tuyensinhmut.edu.vn review những thông tin cần biết để bạn có cái nhìn toàn diện trước khi mùa tuyển sinh bắt đầu nhé!

Thông tin chung về trường Đại học Xây Dựng

 • Tên trường: Đại học Xây Dựng
 • Tên tiếng Anh: National University of Civil Engineering, tên viết tắt là NUCE
 • Địa chỉ: đặt tại số 55 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Trường Đại học Xây Dựng được thành lập vào năm 1966. Tiền thân của ngôi trường này là khoa Xây Dựng thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong chiến tranh, khoa Xây Dựng tách ra và di tản. Đến năm 1991, trường chính thức chuyển về số 55 đường Giải Phóng và trở thành Đại học Xây Dựng cho đến hôm nay.

Thông tin chung về trường Đại học Xây Dựng

Đại Học Xây Dựng mang trong mình sứ mệnh cao cả là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Hướng đến năm 2030 trường sẽ trở thành một trong những trung tâm lớn nhất cả nước chuyên đào tạo về lĩnh vực Xây Dựng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Thêm vào đó, trường cũng không ngừng nỗ lực đổi mới chương trình học tập và rèn luyện  nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Trường quyết tâm giành được chỗ đứng vững chắc trên trường quốc tế.

Trường có ổ chức đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Một số ngành đang hot của trường bao gồm: Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí,…  Đây là các ngành nghề luôn có sức hút đối với các bạn đến từ khắp mọi miền đất nước.

>> Xem tham khảo:

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – HUST

Cơ sở vật chất của trường Đại học Xây Dựng

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại là một trong những niềm tự hào của sinh viên Đại học Xây Dựng. Trường có tổng diện tích 2ha. Các tòa nhà giảng đường H1, H2, C4 và tòa nhà thí nghiệm có tổng diện tích 17.000m2.

Trong số đó, 99 phòng học rộng lớn đáp ứng từ 50 đến 150 chỗ ngồi. Hệ thống phòng thí nghiệm và khu thực hành rộng rãi, hoành tráng gồm 16 phòng giúp sinh viên thỏa sức với niềm đam mê sáng tạo của mình.

Tòa nhà thư viện của trường Đại học Xây Dựng cũng rất hoành tráng với tổng diện tích 3590m2 có 705 chỗ ngồi được trang bị hiện đại đáp ứng nhu cầu tự học của sinh viên. Thư viện có các phòng đọc được chia theo chuyên môn: Phòng đọc Quốc văn, phòng ngoại văn, phòng đọc và tra cứu trên máy tính, phòng đa phương tiện, phòng đọc của nghiên cứu sinh và giảng viên, phòng tự học cho sinh viên,…

Cơ sở vật chất của trường Đại học Xây Dựng

Khu ký túc xá của trường được đặt tại số 77 đường Trần Đại Nghĩa với tổng diện tích lên đến 7.000.000m2. Trong khu KTX được trang bị hiện đại tiện nghi. Trường đã đầu tư xây dựng trong khu ktx có đủ tiện nghi như: khu nhà thi đấu thể thao, nhà ăn dành cho sinh viên, sân bóng rổ để phục vụ các hoạt động vui chơi giải trí. Các phòng được bố trí cho 6-12 sinh viên và có sức chứa có thể lên đến 1400 sinh viên.

Tại Ký túc xá luôn duy trì trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị. Ngoài ra việc vệ sinh phòng ở và khuôn viên được trường chú trọng thực hiện thường xuyên nhằm luôn đảm bảo đời sống an toàn, lành mạnh cho sinh viên nội trú.

Đời sống sinh viên Xây Dựng có gì thú vị?

Ngoài những giờ học căng thẳng trên giảng đường, đời sống sinh viên trường Đại học Xây Dựng cũng vô cùng phong phú. Nhà trường luôn chú trọng công tác chăm lo cho đời sống sinh viên với các hoạt động ngoại khóa đa dạng như: dã ngoại, cuộc thi tài năng, đại hội thể dục thể thao, workshop nghề nghiệp, ngày hội hướng nghiệp dành cho sinh viên ngay từ năm nhất ,…

Sinh viên Xây Dựng còn được tham gia các chuyến tham quan trải nghiệm Xuyên Việt được nhà trường tổ chức hàng năm. Chuyến đi thực tế này vừa giúp bạn có nhiều kiến thức bổ ích vừa còn cho bạn tận mắt ngắm cảnh trên dải đất hình chữ S xinh đẹp.

Đời sống sinh viên Xây Dựng có gì thú vị?

Nếu hoạt động của trường chưa đủ để bạn trải nghiệm? Vẫn còn các hoạt động khác của khoa, của bộ môn hay thậm chí là của các câu lạc bộ sinh viên tự tổ chức với nhau.

Các anh chị khóa trên luôn quan tâm dẫn dắt các em khóa dưới trong học tập cũng như hoạt động. Điều này tạo ra môi trường học tập và rèn luyện vui chơi thân thiết như một gia đình. Bên cạnh đó, phong trào học Đê-vê chơi Ét-Vê của sinh viên Xây Dựng không phải ai cũng đùa được đâu nhé!

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều người nhắc đến vùng tam giác vàng Bách – Kinh – Xây rồi đúng không nào? Nằm ở vị trí “đắc địa” với ba trường đại học lớn nên đời sống sinh viên cùng vô cùng sôi nổi với nhiều quán ăn ngon – bổ – rẻ cùng nhiều góc sống ảo cực chất.

Bật mí là sinh viên ba trường đại học Bách Khoa, Kinh tế Quốc dânXây Dựng còn thường xuyên đến nhà nhau chơi và tổ chức các hoạt động chung đầy thú vị nữa đấy.

Các ngành đào tạo của Đại học Xây Dựng

Trường Đại học Xây Dựng đang đào tạo rất nhiều ngành thuộc các  lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ gói gọn trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài những ngành Hot nổi tiếng phải kể đến như: Kỹ thuật Xây Dựng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Kiến Trúc,…

Trường còn có rất nhiều ngành nghề khác để thỏa mãn mọi nhu cầu thực hiện mơ ước của các bạn:

STTTên ngành
1Ngành Kiến trúc
2Chuyên ngành Kiến trúc Nội thất (thuộc ngành Kiến trúc)
3Chuyên ngành Kiến trúc Công nghệ (thuộc ngành Kiến trúc)
4Chuyên ngành Kiến trúc cảnh quan (thuộc ngành Kiến trúc)
5Ngành Quy hoạch vùng đô thị
6Chuyên ngành Quy hoạch – Kiến trúc (thuộc ngành Quy hoạch vùng đô thị)
7Ngành Kỹ thuật xây dựng
8Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng)
9Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình (thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng)
10Chuyên ngành Tin học xây dựng (thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng)
11Chuyên ngành Xây dựng Cầu đường (thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông)
12Chuyên ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước (thuộc ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước)
13Ngành Kỹ thuật môi trường
14Ngành Kỹ thuật vật liệu
15Ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng
16Ngành Công nghệ thông tin
17Ngành Khoa học máy tính
18Ngành Kỹ thuật cơ khí
19Chuyên ngành Máy xây dựng (thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí)
20Chuyên ngành Cơ giới hóa xây dựng (thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí)
21Chuyên ngành Kỹ thuật cơ điện (thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí)
22Chuyên ngành Kỹ thuật ô tô (thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí)
23Ngành Kinh tế xây dựng
24Chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị (thuộc ngành Quản lý xây dựng)
25Chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản (thuộc ngành Quản lý xây dựng)
26Chuyên ngành Quản lý hạ tầng, đất đai đô thị (thuộc ngành Quản lý xây dựng)
27Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Học phí của Đại học Xây Dựng có đắt không?

Vì là một ngôi trường Công lập trực thuộc và còn chưa tự chủ tài chính. Nên mức học phí của đại học Xây Dựng khá “rẻ”.

– Với chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ, hệ chính quy tập trung là 214.000 đồng/ Tín chỉ, tương đương với khoảng 12 triệu đồng/ năm; với hệ văn bằng hai hoặc song bằng, học phí là 535.700 đồng/ tín chỉ.

– Với hệ đào tạo chất lượng cao theo chương trình Việt – Pháp, học phí sẽ được tính theo đơn vị học trình (ĐVHT) là 195.000 đồng/ĐVHT.

– Sinh viên các lớp Anh ngữ và Pháp ngữ, học phí sẽ được tính theo tháng. Các lớp CDE, XE, MNE, KTE, XF là 2.574.000 đồng/ tháng; các lớp Kiến trúc Anh ngữ (KDE), Pháp ngữ (KDF) là 2.816.000 đồng/ tháng.

Học phí của Đại học Xây Dựng có đắt không?

– Các chương trình đào tạo theo chuẩn CDIO, học phí  là 353.000 đồng/ Tín chỉ nếu thời gian học được thiết kế 4,5 năm và 368.500/ Tín chỉ nếu thời gian học được thiết kế là 5 năm.

Học phí cũng sẽ có sự thay đổi nhẹ theo từng năm học theo quy định của Bộ Giáo dục, bạn có thể cập nhật thông tin chính xác và nhanh nhất ngay trên website của trường.

Những cựu sinh viên ưu tú của trường Đại học Xây Dựng

Trường Đại học Xây Dựng có nhiều sinh viên cũng như cựu sinh viên ưu tú. Nếu thi đậu vào NUCE cũng có nghĩa là bạn sẽ trở thành đàn em của rất nhiều đàn anh ưu tú đấy. Một số cái tên tiêu biểu đã học tập tại trường là:

 • Ông Trịnh Đình Dũng nguyên Phó thủ tướng, Bộ trưởng bộ Xây dựng, và Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc
 • Ông Phạm Minh Huấn là phó Bí thư tỉnh Tuyên Quang
 • Ông Nguyễn Văn Đọc nguyên Bí thư tỉnh Quảng Ninh
 • Ông Lê Ất Hợi nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
 • Kiến trúc sư nổi tiếng Hoàng Thúc Hào, phó chủ tịch hội Kiến trúc sư Việt Nam
 • Ban nhạc Bức Tường huyền thoại của bao thế hệ sinh viên
 • Ca sĩ Đức Phù
 • Nguyễn Bá Hoan thứ trưởng Bộ LĐ, TB&XH
 • ….

Và còn rất nhiều cái tên khiến bạn “nở mũi” tự hào nữa

Đại học Xây Dựng và những câu chuyện thú vị

 • NUCE từng là một phần của đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Ban nhạc Bức tường nổi tiếng được hình thành từ chính những sinh viên của Xây Dựng
 • Học phí của NUCE khá nhẹ nhàng so với mặt bằng chung các trường kỹ thuật trong khu vực
 • Điều mà sinh viên NUCE quan taam nhất là câu hỏi truyền kiếp: Học xong làm phụ hồ hay thợ xây?
 • Xét về độ chăm chỉ khi mùa thi đến thì sinh viên NUCE đứng thứ hai không ai đứng thứ nhất. Chẳng thế mà có một câu nói rất nổi tiếng tại NUCE là: khi đồ án lên tiếng thì người yêu cũng phải….im miệng.
 • Dụng cụ đồ họa đối với dẫn NUCE còn quý hơn cả vàng, vậy nên đừng bao giờ “dại dột” đụng chúng nhé.

Tổng kết

Vậy là tuyensinhmut.edu.vn đã review tất cả những điều cần biết về trường Đại học Xây Dựng rồi. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về trường và tiếp thêm động lực để gửi gắm những năm thanh xuân tươi đẹp nhé!

Leave a Comment