Đại học Queen – Trường Đại học danh giá nhất Canada

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn đang nuôi dưỡng ước mơ du học Canada tại trường Đại học Queen? Bạn bị ấn tượng bởi những trường thành tích khủng của trường đại học này? Để giúp bạn hiểu rõ hơn, tuyensinhmut.edu.vn đã tổng hợp đầy đủ các thông tin từ khi trường thành lập đến các thành tựu nổi bật. Cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới bài viết nhé!

Sơ lược về Đại học Queen

Đại học Queen được thành lập vào năm 1841, đây là một trường Đại học nghiên cứu công lập toạ lạc tại Kingston, Ontario, Canada. Đây là một trong những cơ sở đào tạo cấp bằng uy tín và lâu đời nhất tại Canada.

Trường chuyên xây dựng các chương trình với đa dạng các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Trong đó, đáng chú ý phải kể đến: nghệ thuật và khoa học; Giáo dục; Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng; Khoa học Y tế; Luật; và Kinh doanh, …

Sơ lược về Đại học Queen

Các chương trình nghiên cứu của trường tập trung vào các vấn đề như: Khoa học tính toán, Toàn cầu hóa và Sức khỏe tâm thần. Đại học Queen là ngôi trường điển hình của môi trường giáo dục đa văn hóa. Hiện cộng đồng sinh viên của trường đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau.

Không những vậy, Queen’s đồng thời còn là trường học đầu tiên ở phía Tây tỉnh biển chấp nhận nữ giới, và thành lập hội quản lý dành cho sinh viên. Theo đánh giá gần nhất, Đại học Queen lọt vào top 10 trường Đại học tốt nhất Canada và xếp thứ 233 trên toàn thế giới giai đoạn 2016-2017.

Cơ sở vật chất trường Đại học Queen

Khu học xá của trường Đại học Queen toạ lạc tại thành phố Kingston. Phía nam là hồ Ontario, phía đông nam là bệnh viện đa khoa Kington, phía đông là công viên thành phố. Bạn chỉ mất có 10 phút di chuyển đến trung tâm thành phố.

Khuôn viên trường được xây dựng trên khu đất có diện tích 40ha, được làm bằng đá vôi với các công trình kiến trúc phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu của sinh viên như: thư viện, căng teen, các tòa nhà học tập, hội trường, phòng trưng bày, ….

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trong khu học xá, các tòa nhà đều được sử dụng để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, biểu diễn của sinh viên. Trong đó, lâu đời nhất cần phải nhắc đến 2 tòa nhà Summerhill và Grant Hall. Đây được xem là nhân chứng lịch sử của Queen’s University.

Thư viện của trường Đại học Queen là một trong những điểm nhấn khi là một trong những thư viện lớn nhất trên toàn thế giới với khoảng hơn 3.000.000 ấn phẩm, 90.000 tạp chí điện tử và báo chí.

Thư viện của Queen là tổ hợp của 6 thư viện khác nhau. Với đa dạng các lĩnh vực khác nhau như: Bracken Health Sciences Library (lĩnh vực y học), Education Library (lĩnh vực giáo dục), W.D. Jordan Special Collections and Music Library (lĩnh vực âm nhạc), Engineering and Science Library (lĩnh vực khoa học và kỹ thuật), William R. Lederman Law Library (lĩnh vực pháp luật), Stauffer Library (lĩnh vực khoa học xã hội).

Ngoài thư viện thì khu học xá của Đại học Queen cũng được đầu từ từ các thiết bị hiện đại, tân tiến nhằm phục vụ cho học tập của sinh viên: đài thiên văn với thiết bị kính thiên văn 16inch, khu nhà kính kiểm soát khí hậu trong nghiên cứu sinh học, khu bảo tồn nghệ thuật, hệ thống máy vi tính kết nối Internet, các phòng thí nghiệm hiện đại, phòng mô phỏng thí nghiệm bệnh nhân, trạm sinh học….

Dịch vụ tuyệt vời tại trường ĐH Queen

Khi đến với trường Đại học Queen, các bạn sẽ được tiếp cận với hàng loạt các dịch vụ khác nhau về các vấn đề xoay nhanh đời sống sinh viên. Đặc biệt là vấn đề nhà ở. Các bạn được tư vấn tận tình về những dịch vụ nhà ở, các hướng dẫn đăng ký dành cho sinh viên năm đầu tiên, hỗ trợ về chuyển đổi nhà ở, thông tin về tiêu chuẩn nhà ở, chủ nhà – người thuê, …

Dịch vụ tuyệt vời tại trường ĐH Queen

Đại học Queen’s luôn cam kết hỗ trợ các bạn sinh viên duy trì một lối sống lành mạnh và phát triển. Vì vậy, tại trường luôn có trung tâm y tế hoạt động 24/24, đảm bảo sức khỏe cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn có rất nhiều dịch vụ giúp các bạn sinh viên tiếp cận tối đa về lợi ích sức khỏe của mình.

Việc ăn uống của các bạn sinh viên cũng được trường xem trọng với hệ thống 3 nhà ăn và 19 cửa hàng bán lẻ thực phẩm trong trường. Tất cả các món ăn bao gồm cả ăn chay đều được đáp ứng. Các bữa ăn cũng được thiết kế linh hoạt nhằm phù hợp với khẩu vị của đa dạng sinh viên.

Không chỉ tập trung cho việc học tập, nghiên cứu, sinh viên theo học tại Queen’s còn được tham gia các hội nhóm, câu lạc bộ học tập, các chương trình văn nghệ giải trí, các câu lạc bộ thể thao…. Giúp cho sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, tăng cường giao lưu, và thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng…

Làm việc bán thời gian cũng như các hoạt động tình nguyện cũng giúp cho bạn có những đóng góp đáng kể trong vấn đề tài chính. Các công việc bán thời gian nhiều giúp bạn năng động, có nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho việc tìm việc làm ra trường… Các bạn có thể tìm được nhiều việc làm thêm, các công tác tình nguyện thông qua các hội nhóm trong trường, trong khoa…

Những thành tích khủng của Queen’s University

 • Xếp thứ 8 trong danh sách các trường Đại học tốt nhất tại Canada cùng quy mô (theo Maclean’s University Rankings 2014)
 • Xếp thứ 223 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất trên thế giới (theo QS World University Rankings 2017)
 • Xếp thứ 201 – 250 trong bảng xếp hạng các trường Đại học của tổ chức Times Higher Education World University Rankings – 2017
 • Xếp thứ 201 – 300 trong các trường Đại học trên toàn thế giới do Academic Ranking of World Universities xếp hạng năm 2017
 • Queen’s School of Business được xếp thứ 48 trên thế giới về chất lượng đào tạo chương trình kinh doanh (Eduniversal ‘s 2012 ranking)
 • Xếp hạng đầu về chương trình đào tạo MBA tại Canada và thứ tư trên thế giới (Bloomberg Businessweek ‘s 2012 ranking of MBA programmes)

Các khoa và trường trực thuộc Đại học Queen’s

Các khoa của trường

Faculty of Art and Science

Ở khoa Nghệ thuật và Khoa học, các bạn sinh viên được học cách phân tích và tư duy phản biện, thực hành giao tiếp qua những cuộc tranh luận, rèn luyện kỹ năng giải thích và đánh giá áp dụng cho công việc sau đại học.

Faculty of Education

Khoa Giáo dục chú trọng đến việc phát triển sinh viên tư duy tiến bộ, đạo đức, năng lực thông qua giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác chuyên nghiệp. Từ đó giúp các bạn sinh viên trở thành những người có năng lực trong ngành giáo dục.

Faculty of Engineering and Applied Science

Khoa Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng tự hào là đơn vị có truyền thống lâu đời về cả học tập lẫn hoạt động ngoại khóa. Đây là khoa dẫn đầu trong ngành giáo dục kĩ thuật tầm quốc tế. Sinh viên năm đầu sẽ được học kiến thức về các lĩnh vực của kĩ thuật, làm nền tảng cho những kiến thức chuyên ngành sẽ học vào các năm tiếp.

Faculty of Engineering and Applied Science

Faculty of Health Sciences

Khoa Khoa học Sức khỏe gồm có các lĩnh vực như: Dược, Điều dưỡng và Phục hồi chức năng trị liệu. Sự liên kết mạnh mẽ giữa các trường, khoa, tổ chức giúp cho khoa trở thành địa chỉ đào tạo giáo dục sức khỏe hàng đầu.

Faculty of Law

Khoa Luật của đại học Queen’s đào tạo ra các chuyên gia pháp lý với quan điểm toàn cầu, thúc đẩy sự hiểu biết về pháp luật thông qua những phương pháp giáo dục tiên tiến.

Các trường trực thuộc

Smith School of Business

Trường Kinh doanh Smith trực thuộc đại học Queen’s. Đây là ngôi trường được đánh giá là một trong những môi trường giáo dục lĩnh vực kinh doanh hàng đầu thế giới. Mỗi năm, trường đào tạo ra hàng nghìn sinh viên xuất sắc với quan điểm toàn cầu và tri thức kinh doanh, xã hội tiến bộ.

School of Graduate Studies

Trường nghiên cứu sau Đại học của đại học Queen’s hiện có 120 chương trình cấp bằng và có cơ hội vào hơn 50 phòng ban và các trung tâm nghiên cứu. Thông qua lối tư duy năng động, các bạn sinh viên sẽ có những tác động nhất định với thế giới.

School of Policy Studies

Trường nghiên cứu về chính sách là một môi trường giáo dục tiên tiến, thông qua nghiên cứu, tranh luận, tương tác, sinh viên sẽ được nâng cao tri thức trong ngành chính sách công và quản lý.

Bên cạnh những khóa học tại trường, đại học Queen’s còn tổ chức những khóa học trực tuyến cho học sinh, sinh viên từ mọi nơi trên thế giới có thể theo học.

Các chương trình học của trường

 • (B): Bachelor’s (undergraduate) degree program or concentration
 • (C): Certificate
 • (D): Doctoral degree program or concentration
 • (GD): Graduate Diploma
 • (JD): Juris Doctor
 • (M): Master’s (graduate) degree program or concentration
 • (MD): Doctor of Medicine
 • (P): Postgraduate Medical Education

Tóm lại, các trường Đại học lâu đời, danh tiếng luôn là lựa chọn của đông đảo các bạn sinh viên trên toàn thế giới. Đại học Queen cũng vậy, trường đã đặt nền móng vững chắc hàng trăm năm nay, chỉ từng bước vươn lên phát triển và ngày càng hoàn thiện. Nếu các bạn muốn trở thành sinh viên của trường, không chỉ học tốt trên trường, bạn cần chăm chỉ rèn luyện tiếng Anh nữa nhé. Tuyensinhmut.edu.vn chúc bạn học tốt tiếng Anh.

Leave a Comment