Đại học McGill – Trường Đại học lâu đời nhất Canada

Back to school IELTS Vietop

Đại học McGill, Canada được mệnh danh là “Harvard” thứ 2 trên thế giới. Trường nằm trong danh sách các trường Đại học lâu đời nhất tại đất nước lá phong đỏ. Năm 2017, Đại học McGill đã vượt qua trường Đại học Toronto để trở lại vị trí trước đó là xếp hạng thứ 1 Canada. Cùng tuyensinhmut.edu.vn tìm hiểu chi tiết về ngôi trường này qua bài viết bên dưới bạn nhé.

Tổng quan về Đại học McGill

Đại học McGill là trường Đại học công lập, toạ lạc tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập vào năm 1821. Đây là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Canada, và được mệnh danh là “Harvard” Canada. 

Hiện tại, trường có 11 khoa và 11 trường chuyên nghiệp, với hơn 300 chương trình học và giảng dạy gần 39.500 sinh viên. Đại học McGill thường được biết đến là “trường đại học quốc tế nhất của Canada” vì trường đã chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và đã có hơn 250.000 cựu sinh viên trên toàn cầu.

Tổng quan về Đại học McGill

Điểm thu hút sinh viên đến với McGill đó là trường xếp hạng nhất ở Canada về các chất lượng đào tạo tiến sĩ y khoa. Trong một cuộc khảo sát năm 2013, nhà tuyển dụng xếp hạng McGill là một trong 37 cơ sở đào tạo uy tín nhất trên toàn thế giới.

Theo Topuniversities, hiện tại trường cóc khoảng 28,880 sinh viên đang theo học. Đa số các sinh viên theo học bậc Đại học (77%) và sinh viên bậc Cao học chiếm 23%.

Trường hiện có khoảng 9279 sinh viên quốc tế, trong đó 68% là sinh viên Đại học. Con số này đối với sinh viên Cao học quốc tế là 32%.

Cơ sở vật chất trường Đại học McGill

Khuôn viên trường

Khuôn viên chính của trường Đại học McGill nằm ở trung tâm thành phố Montreal ở Mount Royal. Hầu hết các tòa nhà của trường đều nằm trong một khuôn viên có thiết kế kiểu công viên nằm ở phía bắc của đường Sherbrooke và phía nam của Đại lộ Pine, xen kẽ giữa phố Peel và phố Aylmer.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trường cũng đang mở rộng về phía tây của phố Peel với rất nhiều tòa nhà cao tầng, bắt đầu từ phía bắc của Doctor Penfield; khuôn viên trường cũng mở rộng về phía đông của đường Đại học, bắt đầu từ phía bắc của Đại lộ Pine, khu vực bao gồm Sân vận động Percival Molson Memorial McGill và Viện Thần kinh Montreal.

Khuôn viên MCGill còn nằm gần các trạm Peel và McGill Metro. Tuyến đường chính dẫn đến Roddick Gates, cổng chính của trường. Tất cả các tòa nhà đều được xây dựng bằng đá vôi xám khai thác tại địa phương, tạo nên nét đẹp đồng bộ cho ngồi trường này.

Cơ sở tập luyện thể chất

Các cơ sở tập luyện thể dục thể thao của trường, gồm có Sân vận động Molson, nằm trên Mount Royal, gần ký túc xá và Viện Thần kinh Montreal. Nhà tập luyện thể chất được đặt theo Tổng Sir Arthur William Currie.

Viện nghiên cứu

Viện Nghiên cứu Bellairs McGill toạ lạc tại Saint James, Barbados. Đây là cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu Canada ở vùng nhiệt đới. Viện này đã được sử dụng hơn 50 năm. Cơ sở này thường xuyên được sử dụng bởi Cơ quan Vũ trụ Canada cho nghiên cứu.

Phòng thí nghiệm

Các phòng thí nghiệm của Trung tâm Khoa học Hàng hải Huntsman được đặt tại St. Andrews, NB, trên 300.000 mét vuông (3.200.000 dặm vuông) đất tại các cửa sông của sông St. Croix.

Nơi đây là địa điểm tổ chức các Trung tâm tham khảo Đại Tây Dương, được biết đến trong suốt Maritimes cho bộ sưu tập sinh vật biển phong phú của nó.

HMS là một cơ sở nghiên cứu “cam kết cho sự tiến bộ của khoa học biển thông qua cơ bản và nghiên cứu ứng dụng” và hoạt động như một cơ sở cho lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy của các trường đại học McGill và thành viên khác.

Các bệnh viên liên kết với trường

Ngoài Trung tâm Y tế Đại học McGill, McGill đã được hợp tác trực tiếp với rất nhiều bệnh viện giảng dạy trong nhiều thập kỷ, và cũng có một lịch sử của cộng tác với nhiều bệnh viện ở Montreal.

Cơ sở vật chất trường Đại học McGill

Những mối quan hệ hợp tác này cho phép hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp từ trường mỗi năm ngay lập tức có việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Những bệnh viện có sự liên kết đào tạo cùng với McGill gồm có: bệnh viện ở Montreal, Bệnh viên Nhi Montreal, Bệnh viện Đa khoa Montreal, Bệnh viện thần kinh Montreal, Viện Nghiên cứu Lồng ngực Montreal và Bệnh viện Hoàng gia Victoria,…

Thành tích nổi bật của trường Đại học McGill

McGill được xem là một trong những trường Đại học uy tín hàng đầu trên thế giới. Tính đến năm học 2015, Đại học McGill đã được xếp hạng 1 trong số tất cả các trường Đại học và cơ sở nghiên cứu lớn ở Canada theo bảng xếp hạng hàng năm lần thứ 24 của Maclean. Trường đã duy trì vị trí này trong 11 năm liên tiếp và xếp hạng nhất về đào tạo tiếng sỹ y khoa vào năm 2017 (Maclean)

Trên toàn thế giới, McGill xếp hạng thứ 30 và hạng 1 tại Canada trong BXH các trường Đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của QS năm 2017. Đây là năm thứ 14 liên tiếp mà trường nằm trong top 30 trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, trường cũng được xếp hạng thứ 38 thế giới theo đánh giá của Times Higher Education World University Rankings 2015-2016 và thứ 64 trên thế giới theo bảng xếp hạng các trường Đại học hàn lâm trên thế giới (ARWU) vào năm 2015. Times Higher Education cũng xếp McGill University thứ 21 trên thế giới vào năm 2015 về mức độ sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

Trong lịch sử phát triển Đh MCGill đã đạt được 12 giải Nobel khoa học, đứng đầu đất nước Canada và là một trong những trường Đại học sở hữu nhiều giải Nobel nhất trên thế giới.

Trong năm 2012, Travel + Leisure đánh giá McGill University là một trong 17 trường Đại học đẹp nhất trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo của đại học McGill

Hiện tại, trường đào tạo hơn 340 chương trình cấp bằng cử nhân và 250 chương trình học cấp bằng sau đại học, với hơn 11 khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn có thể linh hoạt trong vấn đề lựa chọn lĩnh vực mà bản thân yêu thích để theo đuổi.

 • Khoa Khoa học Nông nghiệp – Môi trường
 • Khoa Nghệ thuật, Khoa Nha
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Kỹ nghệ
 • Khoa Luật
 • Khoa Quản lý Desautels
 • Khoa Y
 • Khoa Âm nhạc Schulich
 • Khoa Nghiên cứu Tôn giáo và Khoa Khoa học

Chi phí và học phí trường Đại học McGill

Học phí và chi phí tham khảo: (Được cập nhật vào năm 2016-2017)

 • Học phí: 15,942 – 40,802$
 • Phí lệ thuộc: 1,668 – 2,968$
 • Bảo hiểm: 993$
 • Sách vở: 1,000$
 • Ký túc xá: 6,633 – 12,947$
 • Nhà trọ: 500 – 1,300$/tháng
 • Thực phẩm: 2,600 – 5,475$
 • Tổng cộng: 33,618 – 63,566$

Chi phí và học phí phụ thuộc vào các chương trình học và có thay đổi theo thời gian.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Entrance scholarships for future undergraduates

Chương trình học bổng này hướng đến các bạn sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình học Cử nhân tại Đại học McGill.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Hiện có 2 loại học bổng Entrance.

Loại 1 là Học bổng 1 năm học, trị giá học bổng $3,000 dành cho các bạn sinh viên mới nhập học vào trường. Sinh viên không cần phải nộp hồ sơ đăng kí riêng cho từng loại học bổng, việc xét duyệt sẽ tự động thực hiện nếu như sinh viên đáp ứng được yêu cầu nhập học.

Loại 2 là học bổng Chuyên ngành. Trị giá suất học bổng từ $3,000 đến $12,000. Các bạn có thể được cấp tiếp cho những năm học kế tiếp. Sinh viên cần phải nộp đơn đăng kí riêng cho học bổng này.

Quebec Merit Scholarship for Foreign Students

Học bổng này cấp cho các bạn ứng viên quốc tế không phải là công dân Canada có nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo Tiến sĩ hoặc Sau Tiến sĩ.

Giá trị của suất học bổng là $25,000 mỗi năm dành cho bậc Tiến sĩ, $35,000 cho bậc Sau Tiến sĩ, $3,000 mỗi tháng dành cho các chương trình nghiên cứu ngắn hạn. Ứng viên không cần phải thực hiện đăng kí thường trú ở Canada để được xét duyệt học bổng.

Trên đây là toàn bộ đánh giá về trường Đại học McGill, Canada. Qua những chia sẻ của tuyensinhmut.edu.vn, chắc hẳn các bạn đã có thêm thông tin về ngôi trường top 1 Canada này. Hãy cố gắng học tập để đỗ vào ngôi trường mà bản thân mong muốn nhé. Chúc bạn học tốt.

Leave a Comment