Đại học British Columbia – TOP 50 viện Đại học hàng đầu thế giới

Back to school IELTS Vietop

Đại học British Columbia là ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm. Trường là một trong những đơn vị nghiên cứu và giảng dạy uy tín hàng đầu tại Canada. Đại học British Columbia có tên trong nhiều bảng xếp hạng nổi tiếng từ bang, quốc gia cho đến thế giới. Cùng tuyensinhmut.edu.vn tìm hiểu chi tiết ngôi trường này bên dưới bài viết nhé!

Tổng quan về Đại học British Columbia

Đại học British Columbia, tên tiếng Anh: The University of British Columbia (UBC) là một trường đại học có lịch sử lâu đời bậc nhất tại bang British Columbia. Trường được thành lập năm 1908. Lúc mới thành lập trường hoạt động như một trường cao đẳng trực thuộc đại học McGill. Năm 1915 trường tự chủ và được đổi tên thành đại học British Columbia.

Đại học British Columbia có bảng thành tích vô cùng nổi bật như 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada. Trường có 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: ông John Turner (thủ tướng thứ 17) và bà Kim Campbell (thủ tướng thứ 19  và bà cũng là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada). Bên cạnh đó, trường còn được xếp vào các thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng uy tín.

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia đào tạo đa dạng chương trình học từ các ngành như Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật, Thương mại cho đến Thiết kế, Nhân văn, Lâm nghiệp, Luật, Y khoa,.. ở cả bậc đại học và sau đại học. Trong đó, ngành Nhân văn và Khoa học đời sống của trường được xếp trong Top 30 theo QS World University Rankings 2015.

Trường còn liên kết với nhiều cơ sở giáo dục khác trên thế giới nhằm đem đến các khóa học chuyển tiếp hoặc giúp các sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện để được tiếp cận chương trình giáo dục chất lượng của đại học British Columbia.

Bằng cấp của đại học British Columbia được công nhận trên toàn thế giới, Sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Du học sinh còn được ở lại Canada làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp, gia tăng cơ hội định cư tại quốc gia phát triển này.

Đại học British Columbia tọa tại bang British Columbia với nhiều cảnh đẹp. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Canada. Vancouver là thành phố duyên hải có cảng biển lớn. Là một trong những đô thị lý tưởng nhất thế giới theo kết quả thống kê của Economist Intelligence Unit (EIU) 2015.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Môi trường sống ở đây lành mạnh. Môi trường và Cơ sở hạ tầng ở đây đều được đánh giá khá cao. Bên cạnh đó, hệ thống an ninh, y tế và phúc lợi xã hội tại đây cũng rất có chất lượng.

Đại học British Columbia hoạt động với phương châm cụ thể tôn trọng các giá trị về tự do học thuật, nâng cao kiến thức nhằm hướng đến việc đào tạo ra những sinh viên xuất sắc với tiêu chuẩn cao. Trường luôn phát huy tinh thần để giữ vững vị thế của mình là một trong những đơn vị giáo dục, nghiên cứu hàng đầu Canada nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Hiện tại, trường này đã thu hút hơn 60.000 sinh viên trong và ngoài nước. Các sinh viên đến từ 140 quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Cơ sở vật chất đại học British Columbia

Trường có hai khuôn viên chính là khuôn viên Vancouver và khuôn viên Okanagan.

Khuôn viên Vancouver

Khuôn viên này nằm gần trung tâm thành phố Vancouver, cách khoảng 30 phút lái xe. Nơi đây được đánh giá là một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Canada. Khung cảnh giao hòa giữa tuyết trắng và đại dương khiến nơi đây được tô thắm như một bức tranh.

Khuôn viên Vancouver hiện là nơi học tập của hơn 39.000 sinh viên theo học  bậc đại học và khoảng hơn 10.000 sinh viên bậc Sau đại học.

Cơ sở vật chất đại học British Columbia

Khuôn viên Okanagan

Khuôn viên Okanagan là là nơi dành cho những sinh viên xuất sắc thuộc các khoa ngành với những hướng đi, suy nghĩ táo bạo. Trường có hơn 8.300 sinh viên các bậc học của 8 khoa và trường trực thuộc đến từ Canada và hơn 80 quốc gia khác trên thế giới.

Ngoài ra, trường còn có nhiều cơ sở khác phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên như: quảng trường Robson tại Vancouver, khu trao đổi học tập (Learning Exchange); khu trung tâm truyền thông đại chúng công nghệ số (Centre for Digital Media) tại Đỉnh Pleasant.

Đại học British Columbia còn có các trung tâm đặt tại một số quốc gia khác như Hồng Kông, văn phòng Liên lạc tại New Delhi, Ấn Độ và Văn phòng Liên lạc tại Lille, Pháp. Những nơi này được đầu tư nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy, hợp tác nghiên cứu và công tác tuyển dụng của cựu sinh viên,…

Trường có hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng hiện đại, tiện nghi nhằm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của cộng đồng sinh viên. Thư viện trường đại học British Columbia được Hiệp hội thư viện nghiên cứu xếp hạng 22 trên thế giới. Thư viện của trường lưu trữ 6.5 triệu đầu sách, 875.670 ebook, 846.000 bản đồ, video và hàng triệu các tài liệu nghiên cứu khác. Thư viện này là một trong hai thư viện nghiên cứu lớn nhất ở Canada.

Đại học British Columbia tạo ra một môi trường để sinh viên phát triển toàn diện về mọi mặt. Ngoài giảng đường, phòng học, trường còn có nhà hát và thính phòng giúp sinh viên có thể trải nghiệm âm nhạc khi học tập ở đây.

Từ các buổi hòa nhạc tại Roy Barnett Recital Hall đến các buổi acoustics ở Trung tâm Chan cho đến biểu diễn nghệ thuật, hòa nhạc và trình diễn đều thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và công chúng.

Thành tựu của đại học British Columbia

Kể từ khi thành lập cho đến nay, đại học British Columbia đã đạt được nhiều thành tựu đáng to lớn tự hào như:

  • Là trường đại học có chất lượng đào tạo được công nhận hàng đầu thế giới. Đứng thứ hạng cao trong nhiều mặt như: giảng dạy, nghiên cứu, quản lý năng lượng, điều hành khuôn viên, cơ sở vật chất “xanh” và các chương trình tuyển dụng bền vững.
  • Nhiều năm liền thuộc top 40 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường cũng thuộc top 20 các trường đại học công lập hàng đầu. Năm 2017, theo Time higher education trường đứng thứ 36 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên toàn cầu và thứ 37 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới.
  • Năm 2017 trường đứng thứ 45 trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings.
  • Trường được Xếp hạng 31 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và hạng 2 tại Canada theo US News & world report năm 2017.

Chương trình đào tạo tại đại học British Columbia

Đại học British Columbia có nhiều chương trình đa dạng đào tạo nhiều chuyên ngành và các bậc học khác nhau. Hiện nay trường có hơn 200 chương trình học cho sinh viên với các bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Chương trình đào tạo tại đại học British Columbia

Các chương trình đào tạo của trường liên quan đến nhiều lĩnh vực. Trong đó bao gồm Khoa học xã hội như Xã hội học, Khảo cổ, Thần học, Ngôn ngữ, Lịch sử, Kiến trúc, Kinh tế, Giáo dục, Địa lí, Khoa học máy tính, Sinh học, Toán học, Hóa học, Kỹ thuật dân sự, Khoa học Môi trường, Âm nhạc, Điện ảnh…

Trường đại học British Columbia là một ngôi trường đại học hàng đầu Canada. Trường có điều kiện đầu vào khá khắt khe. Yêu cầu tối thiểu để đăng ký vào trường là:

  • Đối với bậc học đại học: Điểm trung bình THPT trên 8.0 và IELTS đạt trên 6.5
  • Đối với bậc học Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học hệ 4 năm với chuyên ngành có liên quan, điểm tốt nghiệp phải lớn hơn 8.0 và IELTS đạt trên 7.0
  • Đối với bậc học Tiến sĩ: ứng viên phải có bằng Thạc sĩ chuyên ngành liên quan và  có điểm trung bình trên 9.0, IELTS đạt trên 7.0.

Các ứng viên có thành tích trong học tập hoặc giải thưởng quốc tế đồng thời tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ được xét ưu tiên.

Học phí và chi phí học tập tại đại học British Columbia

Tùy theo các ngành học khác nhau mà học phí của các ngành sẽ khác nhau. Sau đây là thông tin về  học phí và chi phí để các bạn tham khảo khi học tập tại đại học British Columbia:

Chuyên ngànhHọc phí/ nămPhí học sinh
Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật40.731 CAD1.203 CAD
Kiến trúc: Thiết kế Môi trường41.896 CAD1.454 CAD
Nghệ thuật34.847 CAD1.020 CAD
Thương mại45.089 CAD1.780 CAD
Khoa học máy tính34.913 CAD1.017 CAD
Nha Khoa38.404 CAD1.107 CAD
Mỹ thuật34.847 CAD1.020 CAD
Lâm nghiệp34.912 – 40.731 CAD1.042 CAD
Kinh tế quốc tế41.777 CAD1.018 CAD
Vận động học34.9131.022 CAD
Đất đai và Lương thực37.2401.022 CAD
Luật33.5371.139 CAD
Khoa học thí nghiệm Y34.847 CAD1.020 CAD
Âm nhạc32.986 CAD1.007 CAD
Điều dưỡng55.860 CAD1.020 CAD
Khoa học34.913 CAD1.018 CAD
Hoạt động xã hội34.847 CAD997 CAD

Bên cạnh học phí, du học sinh cũng cần quan tâm đến chi phí sinh hoạt khi quyết định học tập tại trường đại học British Columbia. Chi tiêu hàng tháng tại Vancouver và Okanagan khá đắt đỏ. Trung bình, mỗi năm sinh viên phải chi trả từ 13.000- 15.000$ cho chi phí sinh hoạt.

Học bổng đại học British Columbia

Mỗi năm, các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được đại học British Columbia trao học bổng. Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính của trường dành cho sinh viên lên đến 10 triệu đô.

Trường có một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

Học bổng tuyển sinh đầu vào cho sinh viên quốc tế 

Học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế (International Major Entrance Scholarship – IMES) được trao cho các sinh viên theo học hệ cử nhân có thành tích học tập xuất sắc. Sinh viên được trao học bổng trong năm học đầu tiên và có thể tiếp tục được nhận trong 3 năm học tiếp theo. Giá trị tối đa của học bổng là 40.000 CAD tương đương với 10.000 CAD cho mỗi năm học. 

Học bổng đại học British Columbia

Học bổng sinh viên quốc tế xuất sắc

Học bổng sinh viên quốc tế xuất sắc (Outstanding International Student Award – OIS) là học bổng được trao cho những cá nhân có thành tích xuất sắc nổi trội khi được trúng tuyển vào đại học British Columbia. Giá trị mỗi học bổng sẽ dao động từ 2.500 – 10.000 CAD.

Qua bài viết về trường Đại học British Columbia, tuyensinhmut.edu.vn hi vọng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích và lựa chọn được trường học phù hợp. Nếu bạn đang có bất kỳ vướng mắc nào, hãy để lại comment bên dưới bài viết để được giải đáp nhé. Chúc bạn học tốt!

Leave a Comment