Trường Đại học VinUni – ĐH Quốc tế chất lượng hàng đầu thế giới

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Với khát vọng tạo ra được sự đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam và rộng hơn là vươn tầm đẳng cấp thế giới, trường đại học VinUni được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm để tạo một môi trường đại học quốc tế với chất lượng hàng đầu thế giới. Hãy cũng Tuyển Sinh MUT theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về thông tin chi tiết của trường Đại học VinUni

Lịch sử phát triển

VinUni (VinUniversity) là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam hoạt động với hình thức phi lơi nhuận, được đầu tư và phát triển dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế. Tháng 4 năm 2018, dự án Đại học VinUni đã được ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với trường Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Đây là một phần của nhóm trường Đại học Ivy League.

Vào ngày 14.11.2018, Tập đoàn VinGroup chính thức được công bố khởi công dự án trường Đại học VinUni. Ngày 17.12.2019, trường được thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt quyết định thành lập Trường Đại học VinUni, tọa lạc ngay ở khu đô thị Vincom Ocean Park.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu trường Đại học VinUni đặt ra là trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu trên thế giới. Tập trung đào tạo 3 khối ngành hot nhất hiện nay là kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe, trường đại học của tập đoàn Vingroup được đánh giá là bước đột phá lớn và đặc biệt là có thể đón đầu được một thế hệ  học sinh tài năng để phát triển nhân tài cho đất nước.

Bên cạnh đó, trường còn sẵn sàng hỗ trợ tài chính, cấp học bổng cho các sinh viên nghèo có ý thức học tập. Do đó, khác với lời đồn, VinUni không phải dành riêng cho người giàu, mà là đất của người tài.

Đội ngũ cán bộ

Trường tuyển chọn giảng viên với các tiêu chí khắt khe để đảm bảo được chất lượng giảng dạy. Các giảng viên của trường đều phải đáp ứng được các yêu cầu về kinh nghiệm học tập và giảng dạy được đào tạo từ các trường Đại học thuộc top 100 thế giới. 

Trường đại học Vinuni
Trường đại học Vinuni

Ngoài ra, giảng viên còn phải trải qua quá trình xét tuyển toàn diện tại VinUni. Các ứng viên cho vị trí này đều phải qua giảng thử – trình bày rõ ràng kế hoạch hành động, hướng nghiên cứu trước khi được nhận.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Giảng viên phần lớn đều là tiến sĩ, thạc sĩ, thậm chí là các chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học, doanh nhân xuất sắc trong lĩnh vực của mình. Do đó, sinh viên sẽ được dạy những kiến thức mới nhất và thực tế nhất để có thể vận dụng vào tương lai.

Cơ sở vật chất

Nhắc đến VinGroup thì mọi người không khỏi trầm trồ bởi chất lượng về cơ sở vật chất. Tất cả các dự án lớn của tập đoàn Vingroup đều được xây dựng một cách kỹ lưỡng để có thể mang lại cho sinh viên, giảng viên những trải nghiệm tốt nhất. Và công trình Đại học VinUni cũng nằm trong số đó.

Trường hướng đến một môi trường học tập thân thiện với chất lượng hàng đầu thế giới. Đặc biệt, các cơ sở vật chất của VinUni được chi rất mạnh tay với số vốn lên tới 3.500 tỷ.

Khu vực giảng đường được thiết kế theo hai kiểu: truyền thống và hiện đại. Bên cạnh đó, các giảng đường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy tính, màn hình trình chiếu,… để phục vụ cho quá trình học.

Thư viện kỹ thuật số  được thiết kế hết sức độc đáo với diện tích lên đến 4.000m2. Khu ký túc xá cho sinh viên đa năng được đầu tư hiện đại với đầy đủ các tiện ích. Bên cạnh đó, trường còn có khu liên hợp thể thao với diện tích 4.000m2, hồ bơi đạt tiêu chuẩn Olympic.

Ngoài ra, trường còn xây dựng thêm khu thể thao ngoài trời, phòng gym, khu thể dục đa năng để đáp ứng mọi nhu cầu về thể dục thể thao cho sinh viên

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
 • Website: https://vinuni.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/vinuniversity/
 • Email tuyển sinh: admission@vinuni.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 18008189

Thông tin xét tuyển của trường đại học VinUni

Đối tượng và phạm vi xét tuyển

Trường đại học Vinuni xét tuyển những thí sinh sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài.
 • Thí sinh là công dân nước ngoài đã có bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.
 • Các thí sinh phải có kiến thức về ngoại ngữ và có khả năng học tập bằng giáo trình tiếng Anh
 • Các thí sinh có tố chất về thể dục thể thao hay nghệ thuật là một lợi thế.

Quy trình tuyển sinh

VinUni sẽ tuyển sinh theo 4 tiêu chí AACC:

 • Tố chất học thuật vượt trội
 • Đam mê mãnh liệt
 • Tư duy sáng tạo
 • Bản lĩnh kiên cường

Vì vậy, trường sẽ không sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Thay vào đó, trường sẽ xét tuyển bằng cách kết hợp phỏng vấn và đánh giá năng lực theo quy trình sau:

Quy trình tuyển sinh Vinuni
Quy trình tuyển sinh Vinuni
 • Vòng sơ tuyển: Dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT và các thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa nổi bật của thí sinh để lọc ra những hồ sơ sáng giá
 • Đánh giá hồ sơ trực tuyến: Các hồ sơ đã được chọn phảu qua đàng sàng lọc lại 1 lần nữa để chọn ra những thí sinh xứng đáng và xuất sắc nhất
 • Phỏng vấn, đánh giá năng lực: Phỏng vấn các hồ sơ còn lại để đánh giá năng lực và xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển

Trước tiên, các thí sinh sẽ phải điền đầy đủ nội dung đơn đăng ký trực tuyến trên trang Tuyển sinh của trường VinUni (vinuni.force.com) bao gồm các thông tin như sau:

 • Sơ yếu lý lịch
 • Các thành tích đạt được trong các cuộc thi thể thao, âm nhạc, tình nguyện,…
 • Các thành tích học tập GPA, các kỳ thi A Level, kết quả IB, giải thưởng Olympic,… đã đạt được trong 3 năm qua
 • Các chứng chỉ trình độ tiếng Anh (IELTS, TOEFl, v.v.)
 • Thư giới thiệu từ giáo viên hoặc những người biết rõ về thí sinh
 • Bản sao các chứng chỉ, bảng điểm hỗ trợ các thành tích trong học tập và các thành tích khác
 • Bản định hướng về công việc bản thân trong tương lai
 • Hoàn thành 5 câu trả lời ngắn

Các ngành xét tuyển

Hiện nay, VinUni tập trung đào tạo 3 lĩnh vực chính với 8 chuyên ngành

 • Lĩnh vực Sức khỏe: Gồm có Y khoa, Điều dưỡng
 • Lĩnh vực Kỹ thuật – Máy tính và CNTT: Gồm có Khoa học máy tính, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật cơ khí
 • Lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý: Gồm có Bất động sản, Quản trị Kinh doanh và Quản trị Khách sạn

Học bổng trường đại học VinUni

Trường đại học VinUni thường xuyên trao các suất học bổng cho các học sinh, sinh viên chăm học, có ý thức.

Học bổng trường đại học VinUni
Học bổng trường đại học VinUni

Chính sách học bổng tài năng

Mức học bổng:

 • Học bổng toàn phần: Miễn 100% học phí và được trợ cấp 34.965.000đồng/năm học
 • Học bổng 100%: Miễn học phí 100%
 • Học bổng 90%: Học bổng 90%

Điều kiện duy trì học bổng:

 • Duy trì mức điểm tối thiểu ở học lực khá đối với học bổng 90%
 • Duy trì mức điểm ở học lực tốt đối với học bổng 100% và học bổng toàn phần

Chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế

Mức học bổng:

 • Chương trình Cử nhân điều dưỡng gồm 7 mức: 80%, 85%, 70%, 75%, 60%, 65%, 60%
 • Chương trình cử nhân còn lại: 80%, 70%, 60%, 50%

Điều kiện duy trì học bổng: Sinh viên quốc tế cần đảm bảo mức điểm xếp hạng theo học lực trung bình thể hiện được các tốt chất theo giá trị EXCEL và không vi phạm quy định của trường

Học phí trường đại học VinUni

Bởi vì đầu tư về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo nên học phí của trường tương đối cao. Học phí hệ đại học tại VinUni là 35.000USD, hệ sau đại học là 40.000USD.

Đối với thị trường Việt Nam, mức phí này có thể được đánh giá là cao. Tuy nhiên, so với chất lượng đầu ra và những cam kết của trường thì mức phí này là hoàn toàn xứng tầm và vẫn còn rẻ hơn rất nhiều so với học phí của các trường trong top 20 Ivy League.

Ngoài ra, VinUni đang triển khai để cấp học bổng với tổng giá trị lên đến 3.000 tỷ và hỗ trợ tài chính cho các sinh viên tài năng, ham học. Vì vậy, đối với các em học sinh có lực học tốt, hoàn toàn có thể chinh phục các gói học bổng hấp dẫn để sở hữu ngay cơ hội học tập tại ngôi trường hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Đánh giá chất lượng đào tạo của VinUni

VinUni ra đời nhằm tiếp nối mô hình giáo dục quốc tế của Vinschool và xây dựng sự đồng bộ của toàn hệ thống đào tạo các cấp. Với sự đầu tư tâm huyết từ hệ thống cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên và lãnh đạo nhà trường, VinUni được kỳ vọng sẽ sớm trở thành nơi đào rạo có chất lượng hàng đầu thế giới.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn tổng hợp các tiêu chí tuyển sinh của trường đại học Vinuni – ngôi trường mơ ước của bao học sinh. Hy vọng với những thông tin mà tuyensinhmut.edu.vn cung cấp, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn được một môi trường học tập thật tốt cho mình nhé!

Leave a Comment