Trường Đại học An ninh Nhân dân – Thông tin tuyển sinh

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trường đại học An ninh nhân dân là một cái tên khá quen thuộc đối với các bạn “mê” ngành cảnh sát hay các ngành để bảo vệ đất nước. Tuy nhiên, điều kiện để xét tuyển vào trường không hề dễ dàng. Vậy, hãy cùng Tuyển Sinh MUT tìm hiểu các thông tin này nhé!

Giới thiệu về thông tin của trường đại học An ninh nhân dân

Lịch sử phát triển

Câu chuyện về lịch sử một ngôi trường toàn những anh hùng từ tán lá trung quân, hiên ngang đứng dưới mưa bom, bão đạn của quân thù để dũng cảm chiến đấu hết mình đã thấm sâu vào lòng người qua nhiều thế hệ. Đến hôm nay vẫn là một phần ký ức đẹp trong tim thầy trò trường Đại học An ninh nhân dân.

Trước khi được có tên Đại học An ninh nhân dân, trường đã trải qua nhiều cái tên khác nhau, gắn với từng giai đoạn. Tất cả những cái tên đó đều được trân trọng và đáng kính bởi nó chất chứa những kỷ niệm đẹp cũng như dấu ấn của lịch sử

Một vài cái tên có thể kể đến như: Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II, Phân hiệu Học viện An ninh nhân dân. Đến tháng 7/2003, trường chính thức mang tên Đại học An ninh nhân dân.

Mục tiêu phát triển

Là một trong những trường đề cao tiêu chuẩn đạo đức và các vấn đề về chiến lược kinh tế, chính trị, trường Đại học An ninh nhân dân phấn đấu xây dựng để trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, tham mưu có uy tín cao của lực lượng Công an nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ sự bình yên cho đất nước

Đội ngũ cán bộ

Hầu hết đội ngũ cán bộ là giảng viên của trường đều đạt trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Họ cũng là các cán bộ lâu năm, then chốt trong ngành hiện nay. Đây được xem là lực lượng nòng cốt và nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học của ngành Công an.

Cơ sở vật chất

Trường đại học An ninh nhân dân tọa lạc trên một khu đất rộng của TP Thủ Đức. Trường có các khu giảng đường với hơn 73 phòng, bao gồm: các phòng học lý thuyết, phòng học ngoại ngữ, phòng hội thảo khoa học… với đầy đủ các máy chiếu, thiết bị học tập cần thiết để phục vụ tốt nhất trong việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Trường đại học An ninh nhân dân
Trường đại học An ninh nhân dân

Bên cạnh đó, trường còn có đến 6 khu nhà ở ký túc xá rộng lớn với sức chứa hơn 40000 học viên; đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho sinh viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Km 18 xa lộ Hà Nội đi Biên Hòa; phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 028.3896.3884
 • Website: http://dhannd.edu.vn/

Thông tin tuyển sinh trường đại học An ninh nhân dân

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường đại học An ninh nhân dân tuyển sinh ở phía Nam, từ Đà Nẵng trở vào với các đối tượng

 • Chiến sĩ nghĩa vụ Công an;
 • Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND có quyết định xuất ngũ trong vòng 12 tháng tính đến tháng dự tuyển;
 • Học sinh Trường Văn hóa;
 • Công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

Điều kiện bắt buộc để đăng ký dự tuyển

Người đăng ký dự tuyển ngoài việc đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, còn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có đủ điều kiện tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức theo quy định của Bộ Công an;
 • Đôi với chiến sĩ nghĩa vụ Công an, phải có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên tính đến tháng thi tuyển; phân loại cán bộ phải đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên trong năm liền trước với năm đăng ký dự tuyển; 
 • Công dân phải hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều phải đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên, trong đó phải có ít nhất 01 năm đạt mức “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”;
 • Có học lực khá trở lên trong những năm học THPT. Trong đó:
  • Đối với chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, học sinh Trường Văn hóa từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND phải đạt mức từ 6,5 điểm trở lên;
  • Công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 7,0 điểm trở lên đối với dân tộc Kinh và 6,5 điểm trở lên đối với người dân tộc thiểu số;
 • Đối với học sinh Trường Văn hóa và công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, hạnh kiểm của 3 năm THPT phải đạt loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ, con nuôi theo quy định ban hành của pháp luật;
 • Tính đến năm dự tuyển, học sinh Trường Văn hóa và công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển không được vượt quá 22 tuổi, nếu là người dân tộc thiểu số thì không quá 25 tuổi;
 • Đủ điều kiện về sức khỏe tuyển theo quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của Bộ Công an: Chỉ tuyển thí sinh có chỉ số sức khỏe đạt tiêu chuẩn loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định của Bộ Công an.
Điều kiện xét tuyển trường An ninh nhân dân
Điều kiện xét tuyển trường An ninh nhân dân

Điều kiện về sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ Công An

Về chiều cao:

Đối với học sinh Trường Văn hóa và công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, chiều cao phải đạt theo tiêu chuẩn:

 • Đối với dân tộc Kinh: Từ 1m64 đến 1m95 đối với nam và từ 1m58 đến 1m80 đối với nữ.
 • Đối với dân tộc thiểu số thì chiều cao phải đạt từ 1m62 đến 1m95 đối với nam, đạt từ 1m56 đến 1m80 đối với nữ;
 • Đối với chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, chiều cao được áp dụng theo tiêu chuẩn tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại thời điểm tuyển chọn.

Chỉ số khối cơ thể (BMI) (Tính bằng công thức Trọng lượng chia cho bình phương chiều cao): đạt từ 18,5 đến 30;

Trường hợp mắt bị tật khúc xạ thì không được vượt quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt phải đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt phải đạt 19/10 trở lên. Nếu c thí sinh không đảm bảo tiêu chuẩn thị lực như trên thì sẽ không được cam kết tiêu chuẩn về mắt.

Phương thức và điều kiện xét tuyển của từng phương thức

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT, quy định của Bộ Công an.

Thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT năm 2022 và có một trong các giải sau:

 • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia để dự thi Olympic quốc tế theo quy định của Bộ GD&ĐT có môn thi trùng với môn trong tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường
 • Thí sinh thuộc đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế theo quy định của Bộ GD&ĐT
 • Thí sinh đạt các giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT với các môn môn Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Văn học, Tiếng Anh

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo quy định của Bộ Công an.

 • Có một trong các chứng chỉ quốc tế còn thời hạn 2 năm tính đến ngày 01/07/2022
  • IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên
  • TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên
  • Chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên; riêng ngành Ngôn ngữ Trung của Học viện Quốc tế chỉ nhận các thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK.
 • Xếp loại học lực 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi, trong đó, điểm tổng kết môn ngoại ngữ củatừng năm đạt phải đạt từ 8.5 điểm trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp với kết quả bài thi tuyển sinh trình độ đại học CAND

Trường hợp thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (đăng ký các ngành sử dụng môn tiếng Anh để xét tuyển) hoặc tiếng Trung Quốc (đăng ký các ngành sử dụng môn tiếng Trung Quốc để xét tuyển) nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển.

Điều kiện xét tuyển Trường đại học An ninh nhân dân
Điều kiện xét tuyển Trường đại học An ninh nhân dân

Ví dụ: Thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là tiếng Pháp thì vẫn được dự tuyển nhưng thí sinh chỉ được đăng ký tổ hợp xét tuyển vào Trường Đại học ANND là D01 (Toán, Văn, tiếng Anh), A01 (Toán, Lý, tiếng Anh), D04 (Toán, Văn, tiếng Trung Quốc).

Đối với thí sinh đang học chương trình lớp 12, chưa có đánh giá về học lực, hạnh kiểm năm lớp 12 tại thời điểm sơ tuyển thì vẫn được phép đăng ký sơ tuyển, nhưng sau khi có điểm sẽ được xét duyệt lại

Lưu ý: Trong trường hợp Bộ Công an không tổ chức thi bài thi Bộ Công an thì có hể xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, C03, D01) kết hợp với kết quả học tập ở bậc THPT.

Ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) mà trường công bố là 70 điểm bao gồm điểm 3 môn thi tốt nghiệp và điểm bài thi của Bộ Công An tính theo thang điểm 100

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh được tính theo công thức: Ngưỡng đảm bảo = (M1+M2+M3)*10/3 + BTBCA

Trong đó

 • M1, M2, M3: điểm 3 môn tổ hợp thi tốt nghiệp THPT đăng ký xét tuyển vào trường CAND.
 • BTBCA: Điểm bài thi Bộ Công an được tính theo thang điểm 100, gồm:
  • Phần trắc nghiệm (60 điểm)
  • Phần tự luận (40 điểm).

Lưu ý: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh không tính điểm ưu tiên đối tượng, điểm ưu tiên khu vực và điểm thưởng.

Chỉ tiêu của tường phương thức xét tuyển

Trường đại học An ninh nhân dân xét tuyển các tổ hợp A00, A01, C03, D01 và bài thi công an với mã CA1, CA2

Địa bànTổng chỉ tiêuChỉ tiêu theo phương thức 1Chỉ tiêu theo phương thức 2Chỉ tiêu theo phương thức 3
Địa bàn 490Nam: 07; Nữ: 01Nam: 08; Nữ: 02Nam: 66; Nữ: 06
Địa bàn 550Nam: 04; Nữ: 01Nam: 04; Nam: 37; Nữ: 04
Địa bàn 6110Nam: 09; Nữ: 01Nam: 10; Nữ: 02Nam: 80; Nữ: 08
Địa bàn 780Nam: 07; Nữ: 01Nam: 07; Nữ: 01Nam: 58; Nữ: 06
Địa bàn 820Nam: 04;Nam: 16;
Tổng cộng35031 chỉ tiêu
(Nam: 27; Nữ: 04)
38 chỉ tiêu
(Nam: 33; Nữ: 05)
281 chỉ tiêu
(Nam: 257; Nữ: 24)

Ghi chú:

 • Địa bàn 4 (các Tỉnh/TP thuộc Nam Trung Bộ), gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận.
 • Địa bàn 5 (các tỉnh Tây Nguyên), gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.
 • Địa bàn 6 (các Tỉnh/TP thuộc Đông Nam Bộ), gồm: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Địa bàn 7 (các Tỉnh/TP thuộc Tây Nam Bộ), gồm: Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
 • Địa bàn 8 (các đơn vị trực thuộc Bộ có địa bàn đóng quân ở phía Nam), gồm: A09, C01, C10, C11, K01, K02.

Điểm chuẩn các năm trước trường đại học An ninh nhân dân

Khu vựcNăm 2018Năm 2018Năm 2021Năm 2021
NamNữNamNữ
A01: 23.9
C03: 23.6
D01: 23.95
A01: 24.3
C03: 24.25
D01: 24.55
Địa bàn 4A00: 24,86
A01: 26,11
C03: 25,21
D01: 25,89
A00: 27,35
A01: 27,63
C03: 27,20
D01: 27,69
Địa bàn 5A00: 25,68
A01: 26,36
C03: 26,53
D01: 26,88
A00: 28,50
A01: 27,91
C03: 27,94
D01: 29,51
Địa bàn 6A00: 24,01
A01: 24,93
C03: 24,38
D01: 24,56
A00: 25,68
A01: 25,68
C03: 27,33
D01: 26,01
Địa bàn 7A00: 25,83
A01: 26,90
C03: 26,94
D01: 26,48
A00: 27,49
A01: 28,14
C03: 27,84
D01: 28,69
Địa bàn 8A00: 23,04
A01: 25,76
C03: 22,41

Học phí trường đại học An ninh nhân dân

Dựa trên quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an thì sinh viên theo học tại Học Viện An ninh nhân dân không phải đóng học phí

Vì là những ngành đặc thù phục vụ cho đất nước và phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh nên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an thì sinh viên theo học tại trường đại học An ninh nhân dân không phải đóng học phí

Đánh giá chất lượng giảng dạy của trường đại học An ninh nhân dân

Trường đại học ANND là một trong những ngôi trường trọng điểm của quốc gia trong việc đào tạo Công an cho khu vực miền Nam. Điểm đặc biệt của ngành này là sinh viên sau khi tốt nghiệp không phải đối diện với nỗi sợ hãi thất nghiệp. Vì các bạn sẽ được phân công công tác về các Học viện, trường Công an nhân dân, Các đơn vị Công an địa phương để làm việc.

Đánh giá chất lượng Trường đại học An ninh nhân dân
Đánh giá chất lượng Trường đại học An ninh nhân dân

Trong tương lai, trường hứa hẹn sẽ nỗ lực để củng cố về cơ sở vật chất cũng như phát triển năng lực đội ngũ giảng viên và sinh viên, xây dựng một môi trường đào tạo lý tưởng cho nước nhà.

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã giúp bạn tổng hợp các thông tin tuyển sinh của trường đại học An ninh nhân dân, học phí của trường đại học An ninh nhân dân, điểm chuẩn và điều kiện xét tuyển của trường. Hy vọng với những thông tin tuyensinhmut.edu.vn chia sẻ, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhé!

Leave a Comment