Đại học Victoria Wellington – Niềm tự hào thủ đô New Zealand

Back to school IELTS Vietop

Trường Đại học Victoria Wellington – Victoria University of Wellington (VUW) là một trong những trường đại học lâu đời nhất và chất lượng nhất ở New Zealand với truyền thống và sự tự hào về sự xuất sắc trong giáo dục, học tập của thủ đô Wellington. Cùng Tuyển Sinh MUT tìm hiểu về ngôi trường đặc biệt này nhé!

Giới thiệu Đại học Victoria Wellington

Đại học Victoria Wellington – ban đầu được gọi là Victoria College, được thành lập vào năm 1897. Tuy trường được thành lập vào năm 1897 nhưng việc giảng dạy được bắt đầu vào tháng 4/1899 với 115 sinh viên đăng ký vào năm đầu tiên. 

Năm 2012, dự trên hiệu suất của Chính phủ New Zealand, Đại học Victoria Wellington có điểm nghiên cứu (Research Ranking) cao nhất trong cuộc tập trận Quỹ nghiên cứu. 

Bên cạnh đó, trường đại học Victoria Wellington đã được xếp hạng #4 trên toàn quốc với các chương trình về luật, tội phạm học, nhân văn, viết sáng tạo creative writing, kỹ thuật, kiến trúc,… 

Đại học Victoria Wellington
Giới thiệu trường Đại học Victoria Wellington

Victoria University of Wellington có 3 cơ sở đào tạo tại thủ đô của New Zealand. Vị trí tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với nhiều tổ chức quốc gia khác nhau trong các lĩnh vực chính phủ, chính trị, văn hóa và di sản, cũng như các cộng đồng ngành khoa học và kinh doanh. 

Wellington là một thành phố nhỏ nhưng rất tiện nghi và dễ dàng di chuyển đến những con đường mòn tự nhiên, bãi biển, bảo tàng, phòng trưng bày và các sự kiện. Đây cũng là một thành phố đa văn hóa, thân thiện và nổi tiếng với đồ ăn ngon và cà phê hấp dẫn. Nơi đây cũng là nơi thường xuyên nằm trong top những thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Victoria University of Wellington được xếp hạng trong top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới ở 11 chuyên ngành được kể đến như: ngành Chính trị và Quốc tế học, Luật, Tâm lý học, Khoa học Trái đất và Biển, Ngôn ngữ học (theo Bảng xếp hạng các trường ĐH trên thế giới năm 2021 theo chuyên ngành của QS). 

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đây là trường ĐH hàng đầu ở New Zealand về nghiên cứu chất lượng cao và là trụ sở của hơn 40 viện nghiên cứu, trong đó bao gồm cả Trung tâm Nghiên cứu Nam Cực. Với hơn 170 chuyên ngành tùy chọn, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành thông qua các khóa thực tập, kiến tập và các dự án nghiên cứu.

Cơ sở vật chất của trường Đại học Victoria Wellington

Đại học Victoria Wellington có 3 cơ sở trải rộng khắp thành phố Wellington và cơ sở tại CBD của Auckland.

Khuôn viên Kelburn: “nhà” của các ngành khoa học xã hội – nhân văn, giáo dục, khoa học và kỹ thuật. Từ Kelburn, bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Wellington xinh đẹp.

Cơ sở vật chất của trường Đại học Victoria Wellington
Cơ sở vật chất của trường Đại học Victoria Wellington

Khuôn viên Pipitea: Nhà của Trường Kinh doanh và Chính phủ Wellington và Khoa Luật.

Khuôn viên Te Aro: trung tâm của các chương trình Kiến trúc, Thiết kế của trường.

Cơ sở Auckland: Trường Kinh doanh và Chính phủ Wellington cung cấp một số khóa học tại cơ sở Auckland, được đặt tại 50 Kitchener Street ở Auckland CBD.

Trung tâm sáng tạo Miramar: Là nơi học tập và tiếp thu nghệ thuật làm phim, hiệu ứng hình ảnh, thiết kế trò chơi, thiết kế triển lãm và thiết kế đa phương tiện với sự giảng dạy trực tiếp của các chuyên gia.

Thành tích nổi bật của trường Đại học Victoria Wellington

Đại học Victoria Wellington nằm trong top 2% của 18,000 trường ĐH trên thế giới và trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về 13 môn học.

Trường được xếp hạng toàn cầu về:

 • Nghiên cứu Truyền thông và Truyền thông
 • Nghiên cứu phát triển
 • Khoa học Trái đất và Biển
 • Ngôn ngữ Anh và Văn
 • Môn Địa lý
 • Pháp luật
 • Thư viện và quản lý thông tin
 • Ngôn ngữ học
 • Kỹ thuật khai thác khoáng sản
 • Biểu diễn nghệ thuật
 • Nghiên cứu chính trị và quốc tế
 • Tâm lý học
 • Nghiên cứu tôn giáo (được gọi là Thần học, Thần học và Nghiên cứu tôn giáo trong bảng xếp hạng QS)
Thành tích nổi bật của trường Đại học Victoria Wellington
Thành tích nổi bật của trường Đại học Victoria Wellington

Trường cũng tổ chức Trường Chính phủ duy nhất của New Zealand đảm nhận việc giảng dạy và nghiên cứu về chính sách công – quản lý và quản lý công.

Trường nằm trong Trường Kinh doanh và Chính phủ Wellington, một trong những nhóm ưu tú của các khoa thương mại trên khắp thế giới để tổ chức Triple Crown được công nhận thương mại quốc tế.

Chương trình đào tạo của trường Đại học Victoria Wellington

Chương trình đào tạo tại Đại học Victoria Wellington linh hoạt và đa dạng, bao gồm: Dự bị đại học, chương trình Anh ngữ, đại học với hơn 100 ngành khác nhau và trên 220 bằng cấp và chứng chỉ Cao học.

Các ngành thế mạnh của trường: Luật, Kinh tế, Âm nhạc, Công Nghệ thông tin, Khoa học trái đất, Kiến trúc và thiết kế, Ngôn ngữ và Quan hệ quốc tế, Khoa học ứng dụng, Quản lý kinh doanh, Thương mại điện tử, Du lịch và Y sinh học.

Chương trình dự bị các ngành: Kế toán, Kinh tế, Du lịch, Văn hóa,Truyền thông, Marketing, Thống kê, Giải tích, Hóa học, Sinh học và vật lý.

Chương trình đại học và thạc sĩ: Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục, Thương mại, Y tế, Luật, Âm nhạc, Khoa học, Kiến trúc, Thiết kế, Luật.

Chương trình cấp Diploma:

 • Diploma đại học: Âm nhạc, Khoa học, Thiết kế môi trường, Luật, Thương mại, Nghệ thuật. 
 • Diploma sau đại học: Giảng dạy, Nghiên cứu thuốc, Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục, Quản lý thông tin, Phân tích thị trường, Nghiên cứu.

Yêu cầu đầu vào của trường Đại học Victoria Wellington

Dự bị đại học: Tốt nghiệp phổ thông, GPA trên 7.0, IELTS 5.5

Đại học: Tốt nghiệp phổ thông, IELTS 6.0 (không band dưới 5.5), hoàn thành năm 1 đại học

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5 (không band dưới 6.0).

Xem thêm: Thì quá khứ đơn

Học phí và chi phí sinh hoạt của trường Đại học Victoria Wellington

1. Học phí trung bình theo năm, tùy vào ngành sẽ có sự khác nhau:

 • Đại học 28,470 NZD
 • Cao học 37,860 NZD

2. Chi phí sinh hoạt: 18,000 NZD/năm  

3. Chi phí ký túc xá: 15,080 NZD/năm 

Học bổng của trường Đại học Victoria Wellington

Học bổng Quốc tế Xuất sắc Wellington: có trị giá 10,000 NZD cho năm đầu nhập học, và sau đó là học bổng 5,000 NZD cho năm hai và năm ba. 

Các chương trình học bổng học phí bậc thạc sĩ: chương trình học bổng tự động trị giá 10,000 NZD hoặc 17,500 NZD

Leave a Comment