TOP 10 trường Đại học ở Mỹ tốt nhất cho sinh viên Việt

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trong bảng xếp hạng các trường đại học danh giá nhất thế giới, Mỹ luôn là quốc gia đứng đầu. Trong đó, các trường Đại học ở Mỹ nằm trong top chiếm tới 30%. Mời các bạn hãy cùng tuyensinhmut.edu.vn điểm qua top 10 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ thông qua thống kê của Niche – một trang web xếp hạng và đánh giá trường học uy tín trên thế giới. 

Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology (hay MIT) là một Viện đại học nghiên cứu thuốc tư thục được thành lập năm 1861. Trường có trụ sở tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Không chỉ nằm trong top 10 trường đại học danh tiếng ở Mỹ, MIT còn được xếp hạng là ngôi trường đại học danh giá nhất thế giới trong 4 năm liền.

Massachusetts Institute of Technology

Trường nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học và đời sống như vật lý, kỹ thuật, cũng như sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học và quản lý. Cựu sinh viên của trường đều là những người rất nổi tiếng và đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

Theo thống kê, Viện đại học này đã có 93 người được nhận giải Nobel, 25 người được nhận giải thưởng Turing, 58 người được nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science), 29 người được nhận Huân chương Công nghệ và Sáng tạo Quốc gia (National Medal of Technology and Innovation), 45 học giả Rhodes (Rhodes Scholars) và 50 học giả MacArthur (MacArthur Fellows).

Stanford University – TOP 10 trường Đại học ở Mỹ

Stanford University là một trường tư thục được thành lập vào năm 1885. Trường đứng thứ 2 trong top 10 trường Đại học ở Mỹ và đứng thứ 3 các trường đại học trên toàn thế giới (đồng hạng với University of Cambridge của vương quốc Anh). Trường rất nổi tiếng với nhiều khóa học về kinh tế và kinh doanh.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Stanford University luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt nếu muốn trở thành một doanh nhân tài giỏi và thành đạt. Các khóa học chuyên về kỹ thuật và công nghệ ở Stanford được đánh giá rất cao (đứng thứ 2 thế giới chỉ sau MIT).

Trong số các cựu sinh viên của đại học Stanford, có nhiều người là những nhà sáng lập viên của các công ty và tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như Google, Yahoo!, Nike hay Instagram. Những tên tuổi nổi bật có thể kể đến như cựu Tổng thống Mỹ Herbert Hoover, nữ diễn viên nổi tiếng Sig Sig Weaver và tay golf đình đám Tiger Wood.

Yale University

Yale University được thành lập vào năm 1701. Đây là một trong những trường tư thục lâu đời ở Mỹ. Ngôi trường nằm tọa lạc ở thành phố New Haven, bang Connecticut. Trường đào tạo bốn lĩnh vực  chính gồm nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế và viết văn. Trường đào tạo đa dạng với hơn 70 chuyên ngành. Trong đó bao gồm các ngành về thiên văn học, nghiên cứu sân khấu, kinh tế và cả thần học.

Yale University

Trong số các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ, không thể bỏ qua trường Yale University. Tờ nhật báo Boston Globe đã từng nhận xét: “Nếu có một trường học nào chuyên chú trọng đào tạo những nhà lãnh đạo hàng đầu cho đất nước trong suốt ba thập niên qua, thì đó chỉ có thể là Yale.”

Thật vậy, ngôi trường danh giá này đã đào tạo ra rất nhiều nhân vật kiệt xuất. Trong đó có 5 Tổng thống của nước Mỹ (William H. Taft, Gerald Ford, Georgeuo H.W. Bush, Bill Clinton và George W. Bush) cùng với 13 tỷ phú. Đáng chú ý, GS Vũ Hà Văn người Việt Nam hiện nay cũng đang công tác tại đây.

Harvard University

Harvard University được thành lập năm 1636. Trường có bề dày lịch sử đã hơn 380 năm. Với tầm ảnh hưởng to lớn và khối tài sản khổng lồ được hiến tặng, Harvard University không chỉ là một trong 10 trường đại học hàng đầu ở Mỹ mà còn là một trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Khuôn viên chính của trường có diện tích rộng 209 mẫu Anh (85 ha) nằm ở thành phố Cambridge. Trường nằm cách Boston khoảng 3 dặm (4,8 km) về phía tây bắc. Trường được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật – 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe.

Trường có 8 cựu sinh viên là tổng thống của Hoa Kì. Khoảng 150 sinh viên, giảng viên, nhân viên của viện đại học này được trao giải Nobel. Ngoài ra, cựu sinh viên của trường còn có 62 tỉ phú hiện đang còn sống và 335 học giả Rhodes. Hầu hết họ sống ở Hoa Kỳ.

Thư viện của Viện Đại học Harvard cũng là thư viện đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ. Tính đến tháng 6 năm 2013, tổng số tiền mà Harvard được hiến tặng là 32,3 tỷ đô la, con số này lớn hơn ở bất cứ cơ sở học thuật nào trên thế giới. 

Trường Đại học ở mỹ – Princeton University

Princeton University được thành lập năm 1746 tại Elizabeth, New Jersey với tên gọi Trường Đại học New Jersey (College of New Jersey). Năm 1747 trường được dời về Newark. Sau đó đến năm 1756 dời về Princeton. Cuối cùng năm 1896 trường được đổi tên thành Viện Đại học Princeton (Princeton University).

Trường Đại học ở mỹ – Princeton University

Princeton University là viện đại học được xếp thứ 4 trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ. Ngoài chương trình đào tạo đại học, trường còn nhiều chương trình nghiên cứu sau đại học. Đáng kể đến nhất là chương trình Tiến sỹ Ph.D. Trường đạt xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành như toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học.

Trường có các cựu học sinh là những nhân vật nổi tiếng như Tổng thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson, người mẫu/ diễn viên Brooke Shields và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Duke University 

Duke University là một trong những trường đại học tư thục nghiên cứu nằm tọa lạc tại Durham, Bắc Carolina. Trường được thành lập và hoạt động từ năm 1838. Nhưng đến năm 1924 trường mới chính thức lấy tên Duke.

Năm 2016, Duke University được The Washington Post xếp hạng 7 trường Đại học có danh tiếng và uy tín bật nhất nước Mỹ và thế giới. Bảng xếp hạng này dựa vào trung bình tích lũy xếp hạng từ U.S. News & World Report, Washington Monthly, Wall Street Journal/Times Higher Education, Times Higher Education (toàn cầu), Money và Forbes.

Duke Blue Devils bao gồm 27 đội thành viên là một trong những đội thể thao lớn nhất nước Mỹ. Tất cả các đội đều thi đấu ở cấp độ Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia (NCAA). Ngoài lớp học, nghiên cứu và thể thao, Duke cũng nổi tiếng về cơ sở lớn và kiến trúc Gothic.

Với những thành tích khủng của mình, trường luôn nằm trong top 10 trường đại học danh tiếng  nhất ở Mỹ được học sinh trên toàn thế giới biết đến. 

Brown University

Brown University nằm tọa lạc ở thành phố Providence, bang Rhode Island. Trường Đại học ở Mỹ này được thành lập năm 1764. Tỉ lệ cạnh tranh để được nhận vào trường là rất cao. Trong số 32.724 ứng viên ứng cử chỉ có 2.722 sinh viên được nhận vào trường. 

Trường tổ chức đào tạo hơn 2.000 chương trình bậc Cử nhân và gần 80 chương trình học bậc Sau Đại học với hơn 40 khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn có thể linh hoạt trong vấn đề lựa chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

Brown University cũng là một ngôi trường của rất nhiều cựu sinh viên thành công trong các lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, tài chính và kỹ thuật. Từ ông trùm truyền thông CNN Ted Turner đến nữ diễn viên Emma Watson. 

Columbia University

Columbia University viện đại học nghiên cứu tư thục được thành lập năm 1754. Trường thuộc khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, New York. Đây là cơ sở giáo dục đại học có lịch sử lâu đời nhất tại New York, thứ năm tại Hoa Kỳ. Trường có thế mạnh đào tạo các chương trình sau đại học về nhiều lĩnh vực như kinh doanh, pháp luật và báo chí.

Tên tuổi của trường đã không còn quá xa lạ đối với du học sinh cũng như các  phụ huynh. Trường luôn nằm trong top các trường Đại học ở Mỹ tốt và luôn gây được sự chú ý của hàng ngàn sinh viên xuất sắc trên toàn thế giới.

Columbia University

Chất lượng giảng dạy của trường được thể hiện qua thành tích của các cựu học sinh và các thành viên liên kết nổi tiếng của Viện Đại học. Bao gồm:

 • 4 Tổng thống Hoa Kỳ
 • 9 thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ
 • 15 nguyên thủ quốc gia ngoài Mỹ
 • 97 chủ nhân giải Nobel
 • 101 chủ nhân giải Pulitzer
 • 25 chủ nhân giải Oscar (với tổng số giải Oscar giành được là 30 giải)

University of Pennsylvania

University of Pennsylvania (gọi tắt là Penn hoặc UPenn) được sáng lập bởi Benjamin Franklin, một trong những nhà lập quốc Hoa Kỳ. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Trường có thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh theo một chương trình giáo dục khai phóng hiện đại.

Tính đến năm 2018, các cựu sinh viên xuất sắc. Bao gồm:

 • 14 nguyên thủ quốc gia
 • 64 tỷ phú (trong đó phải kể đến Elon Musk – người sáng lập kiêm CEO của Tập đoàn Tesla Motors và SpaceX, Warren Buffett – tỷ phú và là nhà đầu tư thành công nhất thế giới)
 • 3 thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ
 • 33 Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ
 • 44 Thống đốc Hoa Kỳ
 • 2 Tổng thống Hoa Kỳ (bao gồm Tổng thống đương nhiệm Donald Trump)

Tính đến tháng 10 năm 2019 thì bao gồm:

 • 36 người đoạt giải Nobel
 • 169 nghiên cứu sinh Guggenheim
 • 80 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ
 • Vô số CEO của các tập đoàn trong danh sách Fortune 500 (họ từng là giảng viên hoặc cựu sinh viên của trường đại học này)

Rice University

Trường Đại học ở Mỹ – Rice University được thành lập vào tháng 5 năm 1891 bởi doanh nhân William Marsh Rice. Trường chính thức mở cửa vào năm 1912. Rice được công nhận là trường đại học hàng đầu và là cơ sở giáo dục đại học được lựa chọn nhiều nhất bang Texas.

Hiện tại, trường có 3.962 sinh viên đại học, 3.027 sinh viên sau đại học, 683 giảng viên toàn thời gian và 196 giảng viên bán thời gian. 97% giảng viên toàn thời gian của trường có bằng tiến sĩ hoặc bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của họ.

Rice University
Rice University

Hàng loạt các thế hệ cựu sinh viên của trường nổi bật với các học giả Marshall, học giả Rhodes, phi hành gia và nhà khoa học không gian. Trong đó phải kể đến 2 cựu sinh viên từng đạt giải Nobel. Trong xếp hạng gần đây nhất của Princeton Reviews, Đại học Rice chiếm vị trí đầu bảng về “chất lượng cuộc sống” và thứ nhì trong mục “sinh viên hạnh phúc nhất”.

Với những thành tích khủng, top 10 trường Đại học ở Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của đông đảo học sinh – sinh viên xuất sắc. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Tuyensinhmut.edu.vn chúc bạn học tốt.

Leave a Comment