TOP 5 các trường Đại học ở Đức tốt nhất hiện nay

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Từ trước đến nay, các trường Đại học ở Đức luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế, không chỉ bởi chính sách miễn học phí ở nhiều bang, chi phí cuộc sống vừa phải, môi trường đa văn hóa và nhiều cơ hội phát triển mà còn vì chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. 

So với năm 2017 chỉ có 15 đại học tại Đức được Times Higher Education xếp trong top 250 trường tốt nhất TG, thì đến năm nay, con số đó là 29. Hãy cùng Tuyển Sinh MUT điểm qua danh sách top các trường đại học ở Đức tốt nhất hiện nay nhé!

Đại học Ludwig Maximilian Munich (LMU Munich – hạng 34 thế giới)

Đại học Ludwig Maximilian Munich có số lượng sinh viên lớn thứ 2 trong tất cả các trường đại học ở Đức, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 13%. Được thành lập năm 1472, LMU Munich đã trở thành một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Trường có 34 người đoạt giải Nobel, bao gồm các nhà khoa học nổi tiếng như Max Planck, Otto Hahn và Werner Heisenberg.

Đại học Ludwig Maximilian Munich dẫn đầu các trường đại học tốt nhất tại Đức năm 2018
Đại học Ludwig Maximilian Munich dẫn đầu các trường đại học tốt nhất ở Đức năm 2018

LMU Munich có thế mạnh về nghiên cứu và đào tạo các lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng góp cho thế giới nhiều công trình quan trọng như: nghiên cứu sinh học phân tử cấu trúc và sinh học bộ gen của Karl-Peter Hopfner – đóng góp vào lĩnh vực sửa chữa DNA, nghiên cứu hoạt động hệ miễn dịch bẩm sinh của Veit Hornung – góp phần đặc biệt vào sự phát triển các tác nhân trị liệu để điều trị những bệnh tự miễn dịch, nghiên cứu quang học lượng tử của Immanuel F.Bloch – tạo nên đột phá trong sự phát triển máy tính lượng tử,…

Đại học Kỹ thuật Munich (hạng 41 thế giới)

Được thành lập vào thế kỷ 19, Đại học Kỹ thuật Munich là một trong những trường Đại học ở Đức ban đầu tập trung vào kỹ thuật. Tuy nhiên, trong những năm qua trường đã mở rộng lĩnh vực đào tạo bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, y học, nông nghiệp, sản xuất bia và công nghệ thực phẩm. Từ năm 1927 đến nay, các nghiên cứu của trường về hóa học, vật lý và y học đã được trao tặng 13 giải Nobel.

Năm 2001, Đại học Kỹ thuật Munich thành lập một trường Đại học phụ trợ – Viện Khoa học và Công nghệ Đức (GIST) – TUM Asia tại Singapore, cung cấp một nền giáo dục Quốc tế cho sinh viên ở châu Á.

Đại học Heidelberg (hạng 45 thế giới)

Đại học Heidelberg được thành lập vào năm 1386, là trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Trường có gần 20% sinh viên của trường là du học sinh, đến từ 130 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Và hơn 1/3 sinh viên Quốc tế theo học chương trình tiến sĩ.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Cơ sở vật chất hoành tráng của Đại học Heidelberg là một trong những điều thu hút sinh viên du học Đức
Cơ sở vật chất của Đại học Heidelberg là một trong những điều thu hút sinh viên du học Đức

Đại học Heidelberg là một trong những trường Đại học ở Đức xuất sắc đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo và đóng góp tri thức cho một loạt chuyên ngành. Nhiều chính trị gia, triết gia và nhà khoa học có sức ảnh hưởng thế giới là cựu sinh viên hoặc từng làm việc tại các viện liên quan của Đại học Heidelberg, trong đó có nhà triết học Hannah Arendt và Max Weber – người sáng lập xã hội học hiện đại và nhà triết học Hannah Arendt

Đại học Humboldt Berlin (hạng 62 thế giới)

Đại học Humboldt Berlin được thế giới biết đến bởi sự uy tín tầm cỡ với mô hình giáo dục được các trường đại học danh tiếng phương Tây và châu Âu công nhận từ thế kỉ 19. Dù nổi tiếng với chất lượng đào tạo tất cả các ngành, Đại học Humboldt đặc biệt xuất sắc về nhân văn và nghệ thuật. 

Thư viện của Humboldt Berlin mở cửa vào năm 1874, là một trong những thư viện rộng lớn nhất ở Đức, chứa khoảng 6.5 triệu cuốn sách cùng hàng nghìn báo và tạp chí. 

Trong số gần 30,000 sinh viên của trường, có khoảng 16% là sinh viên quốc tế. Một số nhân vật có ảnh hưởng nhất của Đức đã theo học hoặc làm việc tại Đại học Humboldt gồm Walter Benjamin, Marx và Engels, Albert Einstein và Max Planck.

Đại học RWTH Aachen (hạng 79 thế giới)

Đại học RWTH Aachen nằm ở phía Tây thành phố Aachen của Đức, gần biên giới với Hà Lan và Bỉ. Đây là ĐH kỹ thuật lớn nhất ở Đức với khoảng 42,000 sinh viên theo học 144 chương trình. 

Đại học RWTH Aachen là liên minh chiến lược của 4 trường ĐH công nghệ hàng đầu ở châu Âu và là thành viên của Mạng lưới các nhà quản lý công nghiệp hàng đầu cho châu Âu.

Buổi định hướng cho sinh viên năm nhất của Đại học RWTH Aachen
Buổi định hướng cho sinh viên năm nhất của Đại học RWTH Aachen

Dù nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đào tạo các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật, Đại học RWTH Aachen còn là nơi cung cấp các khóa học uy tín về dược học, nghệ thuật và nhân văn.

Bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đức:

Dưới đây là xếp hạng các trường đại học ở Đức tốt nhất toàn cầu năm 2018,  ngoài các trường ĐH mà Tuyển Sinh MUT đã nêu ở trên, còn có những cái tên khác của Đức như:

#82. Đại học Freiburg#165. Đại học Wurzburg#251-300. Đại học Bremen
#88. Đại học Free Berlin#173. Đại học Munster#251-300. Đại học Goethe Frankfurt
#92. Đại học Kỹ thuật Berlin#201-250. Đại học Duisburg-Essen#251-300. Đại học Hohenheim
#94. Đại học Tubingen#201-250. Đại học Hamburg#251-300. Đại học Johannes Gutenberg Mainz
#100. Đại học Bonn#201-250. Đại học Kiel#251-300. Đại học Marburg
#113. Đại học Gottingen#201-250. Đại học Konstanz#301-350. Đại học Kỹ thuật Dortmund
#125. Đại học Mannheim#201-250. Đại học Passau#351-400. Đại học Justus Liebig Giessen
#126. Đại học Charité Berlin#201-250. Đại học Postdam#351-400. Đại học Leibniz Hanover
#133. Học viện Kỹ thuật Karlsruhe#201-250. Đại học Ruhr Bochum#401-500. Đại học Greifswald
#145. Đại học Cologne#201-250. Đại học Stuttgart#401-500. Đại học Công nghệ Hamburg
#155. Đại học Kỹ thuật Dresden#201-250. Đại học Kỹ thuật Darmstadt#401-500. Đại học Kaiserslautern
#155. Đại học Ulm#251-300. Đại học Bayreyth#401-500. Đại học Siegen
#162. Đại học Erlangen-Nuremberg#251-300. Đại học Bielefeld#601-800. Đại học Otto von Guericke Magdeburg

Ngoài chất lượng đào tạo của các trường đại học hàng đầu, Đức còn là điểm đến để học tập và trải nghiệm lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế bởi những lý do không thể phủ nhận sau:

  • Miễn học phí: Hiện có 11/16 bang tại Đức đang áp dụng chính sách miễn học phí này, sinh viên quốc tế chỉ cần đóng phí hành chính từ 200 – 500 Euro/ năm.
  • Chi phí sinh hoạt thấp: Bình quân sinh hoạt phí khoảng 8,000 – 9,000 Euro/ năm (bao gồm tiền tiền ăn và đi lại và tiền thuê nhà), thuộc hàng thấp nhất trong số các quốc gia ở châu Âu. Sinh viên còn nhận nhiều ưu đãi và hỗ trợ từ chính phủ.
  • Học thêm ngoại ngữ và trải nghiệm văn hóa Đức, các nước lân cận: Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất TG với gần 120 triệu người dùng. Bên cạnh đó, du học sinh tại Đức có nhiều cơ hội khám phá đời sống của nước này và nhiều quốc gia khác trong EU nhờ hệ thống giao thông thuận tiện.
  • Cơ hội việc làm rộng mở: Đức nằm trong nhóm các nước dẫn đầu châu Âu về triển vọng sự nghiệp của sinh viên. Quốc gia này cũng được xem là ‘miền đất cơ hội’ với tỉ lệ việc làm cao.

Trên đây là thông tin của Top 5 các trường Đại học ở Đức tốt nhất hiện nay. Các trường ĐH được kể trên hằng năm đều có chương trình tuyển sinh quốc tế. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học tại Châu Âu, tại đất nước xinh đẹp này, thì còn chần chờ gì nữa? Hãy để lại thông tin và số điện thoại để được Tuyển Sinh MUT tư vấn chọn trường ngay hôm nay!

Leave a Comment