Trường Đại học Việt Nhật – Biểu tượng hữu nghị Việt – Nhật

Back to school IELTS Vietop

Bạn là một người yêu thích nền văn hóa đất nước Nhật Bản? Bạn có muốn được học tập và làm việc với người Nhật. Học theo phong cách Nhật Bản mà vẫn không muốn đi đâu xa? Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội là một sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Trải qua hơn 6 năm hoạt động và phát triển, Đại học Việt – Nhật ngày càng khẳng định được vai trò của mình với nhiều thành tích khủng.

Thông tin chung về trường đại học Việt Nhật

 • Tên trường: Đại học Việt – Nhật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Địa chỉ: đặt tại Phố Lưu Hữu Phước, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Website của trường: http://vju.ac.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/vnu.vju
 • Mã tuyển sinh: QHJ
 • Số điện thoại tuyển sinh: (+84) 966 954 736; (+84) 969 638 426

Giới thiệu trường Đại học Việt Nhật

Lịch sử phát triển

Ngày 9/9/2016, trường Đại học Việt Nhật chính thức khai giảng và đi vào hoạt động. Lúc mới thành lập, trường đào tạo 6 chương trình bậc thạc sĩ, bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật môi trường, Chính sách công, Kỹ thuật hạ tầng, Công nghệ Nano, Khu vực học và Quản trị kinh doanh.

Giới thiệu trường Đại học Việt Nhật

Đến năm 2018, trường tiếp tục mở thêm ngành mới trong chương trình đào tạo bậc thạc sĩ của mình như: Biến đổi khí hậu và Phát triển. Sau nhiều lần thay đổi quy mô đào tạo và ngành học, hiện tại trường có 8 ngành học đối với bậc thạc sĩ và 2 ngành học đối với bậc cử nhân.

Mục tiêu phát triển

Trương mang với sứ mệnh cao cả là thúc đẩy mối quan hệ Việt – Nhật.  VJU hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực lớn có trình độ kỹ năng chuyên môn cao, có khả năng trở thành lãnh đạo, nhà quản lý làm việc tại Việt Nam, Nhật Bản và ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh việc chú trọng đào tạo và dạy học, VJU mong muốn nghiên cứu và tạo ra các sản phẩm hiện đại trong các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, khoa học nhằm phục vụ các nhu cầu con người trong xã hội tiên tiến ngày nay.

Trên tất cả, VJU còn hướng đến mục tiêu góp phần thực hiện sứ mệnh của ĐHQG Hà Nội là thúc đẩy phát triển hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam. Tuân thủ nguyên tắc Bền vững, Toàn cầu, Hợp tác, Minh bạch và Đa dạng.

Đội ngũ cán bộ

Trường Đại học Việt Nhật có Đội ngũ cán bộ có trình độ học vấn cao. Hầu hết giảng viên của trường đều có trình độ Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ và tốt nghiệp tại các trường đại học đi đầu tại Nhật Bản.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đặc biệt, đội ngủ cán bộ của trường đa số là giảng viên người Nhật. Đây là một lợi thế rất lớn của trường với các chuyên ngành đào tạo với các ngành liên quan về tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản.

Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu về đội ngũ giảng viên của trường, có thể xem thêm thông tin chi tiết tại website nhà trường.

Cơ sở vật chất

VJU đầu tư trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ học tập cho sinh viên. Đặc biệt trong các ngành cần dụng cụ máy móc hiện đại như Công nghệ Nano, Kỹ thuật máy tính nhà trường chú trọng đầu tư công nghệ. Phòng học của trường sáng sủa, mới mẻ, có không gian thoáng đãng.

Cơ sở vật chất trường Đại học Việt Nhật

Được biết, Đại học Quốc gia Hà Nội đang triển khai kế hoạch đầu tư xây dựng lại cơ sở hạ tầng ở nhiều trường đại học trong nhóm Đại học này. Do đó, trong tương lai, chắc chắn rằng Đại học Việt – Nhật sẽ được đầu tư để ngày một hoàn thiện hơn nữa về mọi mặt.

Thông tin tuyển sinh trường đại học Việt Nhật

Thời gian xét tuyển

Trường Đại học Việt Nhật nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển bắt đầu từ ngày 25/06/2022 đến trước 20/07/2022.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Việt Nhật tuyển sinh các đối tượng đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Những đối tượng có đầy đủ sức khỏe để học tập (những thí sinh nào có vấn đề về sức khỏe sẽ được nhà trường xem xét và hỗ trợ trước khi nhập học). Nhà trường triển khai xét tuyển hồ sơ đăng kí dự tuyển trên toàn quốc và quốc tế.

Phương thức tuyển sinh trường Đại học Việt Nhật

Nhà trường có nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng. Hiện tại trường có 4 phương thức tuyển sinh chính:

 • Xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả bài thi THPT Quốc gia 2022.
 • Xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lực của thí sinh (hồ sơ + phỏng vấn).
 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với đối tượng được ưu tiên.
 • Xét tuyển thí sinh dựa trên các phương thức khác:
  + Xét tuyển bằng bài thi Đánh giá năng lực trong kỳ thi  do Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức.
  + Xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế kết hợp 2 môn thi tốt nghiệp của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022.
  + Xét tuyển  bằng bài thi chuẩn hóa SAT.
  + Xét tuyển bằng bài thi chứng chỉ ACT.
  + Xét tuyển bằng bài thi chứng chỉ A-Level.

Ngưỡng đảm bảo đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ

Tùy thuộc vào từng ngành học khác nhau mà trường sẽ đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT 2022: sử dụng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQG Hà Nội quy định năm 2022 và điểm ngoại ngữ >=4 (không nhân hệ số) để xét trúng tuyển
 • Đối với xét tuyển bằng bài thi Đánh giá năng lực: thí sinh có điểm đạt tối thiểu 80/150 điểm.
 • Đối với xét tuyển bằng hồ sơ năng lực thí sinh: nhà trường sẽ xét tuyển bằng các yêu cầu về kiến thức chuyên môn và điểm số. Điểm thi  của kỳ thi THPT Quốc gia của thí sinh phải vượt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường và có tổng điểm thi tốt nghiệp 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh đạt trên 18 điểm.
 • Đối với phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế: thí sinh có JLPT từ N3 trở lên, IELTS >= 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương; tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt >= 12 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
 • Đối với phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ A-Level: thí sinh dự thi chứng chỉ A-Level với các môn thi dựa trên quy định khối thi của ngành học mà mình lựa chọn, kết quả bài thi đạt điểm >= 60.
Thông tin tuyển sinh trường đại học Việt Nhật
 • Đối với phương thức xét tuyển kết quả bài thi chuẩn hóa SAT: thí sinh có điểm thi đạt từ 1100/1600
 • Đối với phương thức xét tuyển kết quả bài thi chuẩn hóa ACT: thí sinh có điểm bài thi đạt từ 22/36

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Trường Đại học Việt Nhật thực hiện chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nhằm thu hút nhân tài đối với các đối tượng:

 • Đối tượng là Học sinh học trường chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Thí sinh là Học sinh học trường chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nằm trong danh sách các trường THPT chuyên được Trường ĐHVN phân bổ chỉ tiêu tuyển thẳng.
 • Học sinh làm việc tại các trường THPT trên toàn quốc.

Ngoài ra, các thí sinh nằm ở nhóm đối tượng trên cũng cần đáp ứng các tiêu chí mà nhà trường đặt ra. Các yêu cầu này đã được nhà trường đưa ra một cách cụ thể tại mục 1.2 trong đề án tuyển sinh của trường.

Năm 2022 trường Đại học Việt Nhật tuyển sinh các ngành nào?

VJU không có nhiều ngành học để sinh viên có thể thoải mái lựa chọn, song, các ngành học ở trường đều được giảng dạy bài bản, tỉ mỉ, giúp sinh viên có được các kỹ năng tốt nhất để công tác ở bất kỳ đâu.

Hiện tại, trường Đại học Việt Nhật đang có ngành Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Nano, Biến đổi khí hậu và Phát triển,… (đối với bậc sau đại học), ngành Nhật Bản học, Khoa học và Kỹ thuật máy tính (đối với đại học).

Bên dưới là các ngành học đang được đào tạo tại trường ở bậc Cử nhân:

Tên ngànhMã ngànhTổ hợp môn xét tuyển
Nhật Bản học7310613A01 (Toán, Lý, Anh)
D28 (Toán, Lý, Nhật)
D01 (Văn, Toán, Anh)
D06 (Văn, Toán, Nhật)
D14 (Văn, Sử, Anh)
D63 (Văn, Sử, Nhật)
D78 (Văn, KHXH, Anh)
D81 (Văn, KHXH, Nhật)
Khoa học và Kỹ thuật máy tính7480204A00 (Toán, Lý, Hóa)
A01 (Toán, Lý, Anh)
D28 (Toán, Lý, Nhật)
D07 (Toán, Hóa, Anh)
D08 (Toán, Sinh, Anh)
Nông nghiệp thông minh và bền vững7620122A00 (Toán, Lý, Hóa)
B00 (Toán, Hóa, Sinh)
D07 (Toán, Hóa, Anh)
D08 (Toán, Sinh, Anh)
Kỹ thuật xây dựng7580201A00 (Toán, Lý, Hóa)
A01 (Toán, Lý, Anh)
D28 (Toán, Lý, Nhật)
D07 (Toán, Hóa, Anh

Điểm chuẩn trường Đại học Việt – Nhật là bao nhiêu?

Năm 2021, trường Đại học Việt Nhật chỉ tuyển sinh 2 ngành học là Nhật Bản học và Khoa học kỹ thuật máy tính, với điểm số:

Mã ngànhTên ngànhTổ hợp mônĐiểm chuẩn
7310613Nhật Bản họcA01; D28; D01; D06; D14; D63; D78; D8324.65
7480204Khoa học và kỹ thuật máy tínhA00; A0121.25

Vừa qua, trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn năm 2022, ngành cao nhất là 21,5 điểm. Theo đó, điểm chuẩn các ngành dao động từ 20-21,5 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Nhật Bản học với 21,5 điểm.

Học phí trường Đại học Việt – Nhật là bao nhiêu?

Học phí trường Đại học Việt Nhật hiện tại rơi vào khoảng 58 triệu/năm học và được đảm bảo không tăng trong suốt quá trình học tại trường.

Học phí trường Đại học Việt – Nhật là bao nhiêu?

Trường Đại học Việt Nhật là môi trường lý tưởng đối với bạn trẻ mong muốn theo đuổi các ngành Văn hóa, Công nghệ, Quản lý và Kinh doanh. Tuyensinhmut.edu.vn hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành học. Chúc bạn học tốt!

Leave a Comment