Viện Công nghệ Massachusetts: Viện công nghệ số 1 nước Mỹ

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Với Mỹ là nước có hơn 30 trường đại học nằm trong danh sách top 100 của thế giới. Có lẽ chính bởi vì điều này mà du học Mỹ luôn luôn thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập mặc dù chi phí học tập và sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ. Một trong những ngôi trường tốt nhất nước Mỹ đó là Viện Công Nghệ Massachusetts.

Giới thiệu đôi nét về Viện Công nghệ Massachusetts

Viện Công Nghệ Massachusetts được thành lập vào năm 1861, đến năm 1865 viện chính thức mở cửa đi vào hoạt động. Từ khi thành lập đến nay trường đã đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu khoa học của rất nhiều nhà khoa học với các lĩnh vực như: Khoa học, công nghệ, kỹ thuật kinh tế…

Giới thiệu đôi nét về Viện Công nghệ Massachusetts

Viện Công Nghệ Massachusetts là một lựa chọn tuyệt vời đối các bạn trẻ đam mê nghiên cứu khoa học và muốn tìm kiếm một môi trường có thể thỏa sức với đam mê sáng tạo của mình. Đây cũng là một hệ thống các ngôi trường tư thục lớn nhất của Mỹ. Trường có hơn 4.000 sinh viên đại học và hơn 6.500 sinh viên sau đại học.

Ngoài ra, đội ngũ cán bộ, giảng viên có đến hơn 1.000 người nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên.

Thành tựu của Viện Công Nghệ Massachusetts

Massachusetts Institute of Technology là một trong những ngôi trường tốt nhất nước Mỹ. Chính vì vậy trường có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ cũng không có gì lạ.

  • Hiện tại trường đã có 81 người được trao giải Nobel
  • Có 52 người được nhận huân chương khoa học quốc gia.
  • Trường có tới 45 Học giả Rhodes (Rhodes Scholars)
  • Trường có 38 Học giả MacArthur (MacArthur Fellows).

Hệ thống các trường của Viện Công Nghệ Massachusetts

Tính đến nay, Viện Công Nghệ Massachusetts có 5 trường khoa học và 1 trường đại học:

Trường Khoa học (School of Science) bao gồm có 6 khoa. Trong đó gồm Sinh học, Não bộ và các ngành khoa học nhận thức, Hóa học, Các ngành khoa học về khí quyển Trái Đất và hành tinh, Toán học, và Vật lý. Ngoài ra còn có nhiều trung tâm và phòng thí nghiệm trực thuộc. Trường có khoảng 300 giảng viên, 1200 sinh viên sau đại học và 1000 sinh viên đại học.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

School of Engineering – Trường Kỹ Thuật gồm 8 khoa. Trong đó gồm: Hàng không và vũ trụ, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật môi trường và xây dựng, Kỹ thuật điện và khoa học máy tính, Khoa học và kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học và kỹ thuật hạt nhân. Đây cũng là ngôi trường lớn nhất của nước  Mỹ.

Hệ thống các trường của Viện Công Nghệ Massachusetts

Trường Kiến trúc và Quy hoạch (School of Architecture and Planning) gồm có năm đơn vị thành viên. Trong đó có Khoa Kiến trúc, Khoa Nghiên cứu và Quy hoạch Đô thị, Media Lab, Trung tâm Bất động sản, và Chương trình Nghệ thuật, Văn hóa, và Công nghệ. Ngoài ra trường còn có các trung tâm trực thuộc khác.

Sloan School of Management –  Trường quản lý Sloan là ngôi trường chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế- kinh doanh.

Trường Nhân văn, Nghệ thuật, và Khoa học Xã hội (School of Humanities, Arts, and Social Sciences), bao gồm 13 khoa. Trong đó có các ngành như Nhân học; Truyền thông học; Kinh tế học; Ngôn ngữ và văn học nước ngoài; Lịch sử;Ngôn ngữ học; Triết học; Văn học; Âm nhạc; Nghệ thuật sân khấu; Khoa học chính trị; Khoa học Công nghệ và Xã hội; v.v…

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế Whitaker (Whitaker College of Health Sciences and Technology)

Cuộc sống ký túc xá và đời sống xã hội

Các trường đại học ở Hoa Kỳ rất chú trọng tới vấn đề trải nghiệm.

Nhiều cố vấn đại học nổi tiếng ở Hoa Kỳ nói với sinh viên của họ rằng đừng quan tâm tới thứ hạng mà hãy nhìn vào văn hóa của trường học.

Cuộc sống Ký túc xá & Đời sống xã hội là vấn đề quan trọng khi bạn đưa ra quyết định theo học tại Viện công nghệ Massachusetts.

Nếu bạn không xem xét đến các yếu tố này khi chọn ứng tuyển vào MIT hoặc trường đại học khác thì về sau khả năng rất cao là bạn sẽ có trải nghiệm tồi tệ và muốn rời đi.

Chương trình đào tạo Viện Công Nghệ Massachusetts

Các cấp bậc

Trường có 2 bậc đào tạo chính là Đại học và sau đại học:

Chương trình đào tạo đại học: Đây là chương trình đào tạo toàn thời gian, sinh viên phải học tập ở đây 4 năm. Chương trình này gồm nhiều chuyên ngành như chuyên nghiệp, khai phóng và khoa học. Và đây cũng là ngôi trường tuyển sinh có ngưỡng đầu vào khắt khe nhất thế giới.

Chương trình đào tạo sau đại học: Tại Viện Công Nghệ Massachusetts có 60% tỷ lệ sinh viên của trường theo học những chương trình sau đại học.Với nhiều ngành nghề chính như: Thạc sĩ khoa học, thạc sĩ kỹ thuật, thạc sĩ kiến trúc, thạc sĩ quản trị kinh doanh ….

Các ngành học

Chương trình đào tạo Viện Công Nghệ Massachusetts

Massachusetts Institute of Technology có chương trình đào tạo đa dạng. Trong đó bao gồm 46 chuyên ngành chính và 49 chuyên ngành phụ. Một số ngành nổi bật của trường như: Khoa học máy tính, toán học, vật lý, hóa học, kỹ thuật,…

Chi phí tham khảo – học bổng, hỗ trợ tài chính

Các khoản chi phí tham khảo

Hạng mụcChi phí
Học phí50.000$
Tiền ăn ở14.500$
Chi phí khác3.000$
Tổng67.500$

Học bổng, hỗ trợ tài chính

Trường có nhiều chính sách tài trợ chi phí học tập cho tất cả sinh viên. Bất kể năng lực tài chính của gia đình thế nào, nếu bạn có nhu cầu học tập đều được trường hỗ trợ. Viện công nghệ Massachusetts xét duyệt đơn không quan tâm tới tài chính và chỉ tài trợ chi phí học tập theo nhu cầu tài chính.

Dưới đây là số liệu thống kê hỗ trợ tài chính cho tất cả sinh viên của trường năm 2016 – 2017

Học bổngMức học bổng
Học bổng MIT dựa trên nhu cầu trung bình42.801$
Giải thưởng hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu trung bình49.317$
Sinh viên được trao học bổng MIT dựa trên nhu cầu57%
Học sinh theo học miễn phí35%
Lớp sinh viên tốt nghiệp năm 2016 không có nợ vay sinh viên71%
Nợ vay trung bình của sinh viên đối với những người vay19,819$
Thu nhập trung bình trong thời gian cho những người đã làm việc3,4

Lưu ý:

  • Chi phí đi học trừ đi học bổng MIT trung bình trên tất cả các sinh viên đại học.
  • Con số trên chỉ thể hiện một cách tương đối nhu cầu tài chính của sinh viên theo học tại trường.

Viện Công Nghệ Massachusetts là ngôi trường danh giá nhất của nước Mỹ. Ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc đáng nể. Vậy nên nếu muốn trở thành sinh viên của trường này thì bạn phải là người thật sự tài giỏi bởi vì chế độ tuyển sinh của nhà trường rất khắt khe. Tuyensinhmut.edu.vn chúc bạn học tốt.

Leave a Comment