Đại học Columbia – Top 8 trường ĐH hàng đầu nước Mỹ

Back to school IELTS Vietop

Trường Đại học Columbia là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt và cũng như thu hút rất nhiều du học sinh đến nước Mỹ. Đây là một ngôi trường lâu đời và cũng như chứa rất nhiều điều thú vị dành cho các du học sinh nếu mong muốn theo học tại nơi này. Vậy hãy cùng MAAS khám phá những thông tin thú vị này nhé.

Tổng quan về trường Đại học Columbia

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Columbia (Columbia University in the City of New York) được thành lập năm 1754 bởi vua George II của Anh. Đại học Columbia là một trung tâm giáo dục nghiên cứu của New York. Nơi đây còn là linh hồn của thành phố này.

Ngoài ra, Đại học Columbia là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất của tiểu bang New York. Nơi đây còn là trường đại học lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ và là một trong 9 trường đại học thuộc địa được thành lập trước Cách mạng Hoa Kỳ.

Cơ sở vật chất và đời sống sinh viên

Khuôn viên chính của trường bao gồm 6 tòa nhà ở khu Thượng Tây của Quận Manhattan, New York. Nơi đây có tên gọi là Morningside Heights. Trung tâm Y tế nằm ở Washington Heights, New York. Đài quan sát trái đất Lamont-Doherty ở Palisades, New York là khuôn viên thứ 3 của trường.

Tổng quan về trường Đại học Columbia

Trường còn có một phòng thí nghiệm vật lí hạt (Phòng thí nghiệm Navis) nằm ở phía bắc quận Manhattan. Nơi đây còn có sân vận động Lawrence A. Wien và các trung tâm rèn luyện thể dục thể thao trên đảo Manhattan.

Ngoài các hoạt động trên lớp sinh viên còn có thể hoàn thiện mình với các cơ hội phát triển cá nhân như tham gia thực tập. Đối với những du học sinh khi chưa xác định được ngành nghề của mình, trường sẽ tổ chức các bài đánh giá nghề nghiệp để giúp bạn tìm được những lĩnh vực thế mạnh mà mình yêu thích để sinh viên có hướng đi đúng.

Sinh viên đại học Columbia cũng có thể liên hệ và kết nối với các cựu sinh viên của trường để được hướng dẫn và hỗ trợ. Tất cả các cơ sở vật chất được bố trí đầy đủ, hiện đại nhằm tạo mọi điều kiện cho sinh viên phát huy hết khả năng của mình

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chất lượng đào tạo của trường Đại học Columbia

Chương trình đào tạo

Hiện nay, Trường đại học Colombia đang đào tạo hàng trăm chương trình Cử nhân và chương trình sau Đại học.

Du học sinh khi theo học hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi. Hiện tại y khoa là chuyên ngành được xem là thế mạnh nhất của trường và dự kiến sẽ phát triển trong tương lai. Các lĩnh vực mà trường đại học Columbia đang đào tạo tại các cơ sở của mình:

ArchitectureArtSciences
BusinessPublic RelationsLaw
MedicineDentalNursing
EducationNghiên cứu Do TháiNghiên cứu thần học 

Đại học Columbia là ngôi trường được đánh giá khá cao về tiêu chuẩn đầu vào cho từng sinh viên. Chính vì vậy trường luôn thuộc những top đầu về chất lượng sinh viên và công tác giảng dạy. Đại học columbia có nhiều yêu cầu đối với sinh viên như:

Chất lượng đào tạo của trường đại học Columbia
 • Hồ sơ về GPA đạt xuất sắc.
 • Sinh viên phải tham gia các hoạt động ngoại khóa năng nổ.
 • Trường đại học Columbia còn yêu cầu các du học sinh phải đạt chứng chỉ ngoại ngữ (TOEFL/IELTS) và chứng chỉ SAT/ACT 
  • Điểm SAT trung bình để học sinh có thể được nhận vào Columbia: 1515/1600
  • TOEFL 100/120
  • IELTS 7.0/9.0

 Tỷ lệ du học sinh được nhận vào trường chỉ 6.8%.

Những thành tích nổi bật

Hiện tại Trường đang được xếp thứ 22 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của của QS World University Rankings. Đồng thời trường đứng thứ 15 trong Bảng xếp hạng của Times Higher Education.

Đại học Columbia có rất nhiều người có thành tích đáng nể như:

 • 9 người được nhận giải Nobel.
 • 30 người nhận giải MacArthur Genius
 • 4 người đạt Huy chương Khoa học Quốc gia Mỹ,
 • 143 người là thành viên của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Mỹ
 • 38 người là thành viên của Viện Y tế thuộc nhóm các Viện Hàn lâm Quốc Gia Mỹ
 • 20 người là thành viên của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoa Kỳ
 • 43 người là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ.

So với các trường đại học trên toàn thế giới trường đạt được nhiều vị trí đáng kể đến như:

 • Trường đứng thứ 12 trên thế giới về chất lượng giảng dạy và đứng thứ 16 về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm.
 • Đứng thứ 35 về lĩnh vực nghiên cứu khoa học trong các ngành học
 • Đứng thứ 55 theo tỉ lệ chọi ngành khoa
 • Đứng thứ 105 về tỉ lệ % sinh viên quốc tế theo học
 • Đứng thứ 498 tỉ lệ % sinh viên quốc tế học theo ngành theo khoa

Ngoài ra bảng xếp hạng của nhiều ngành học tại đại học Columbia cũng nằm ở mức rất cao như:

 • Chuyên ngành Business – Columbia Business School

Columbia Business School là ngôi trường thứ 4 của nước Mỹ nằm trong danh sách các trường có MBA tốt nhất trên thế giới. Đây là ngôi trường kinh doanh dẫn đầu thế giới với mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức bổ ích.

 • Chuyên ngành Social Science

Columbia University nằm trong top 10 những trường Đại học đào tạo chuyên ngành Social Science tốt nhất trên thế giới. Trường tự hào có đến 25 trung tâm và viện nghiên cứu nhằm giúp sinh viên có đầy đủ trang thiết bị học tập.

 • Chuyên ngành Software Engineers & Data Scientists

Theo thống kê của Payscale, mức thu nhập bình quân của  sinh viên học Columbia University học chuyên ngành Software Engineers và Data sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đạt $100,000 USD/năm.

Học phí và các chính sách học bổng cho sinh viên

Học phí

Ngoài những điều kiện về quá trình nộp hồ sơ đầu vào, các du học sinh cần phải cân nhắc kỹ vấn đề học phí và khi theo học tại đây. Trường đại học Columbia đã thông báo mức học phí theo bậc học để sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn. Cụ thể:

Học phí và các chính sách học bổng cho sinh viên
 • Đối với bậc đào tạo cử nhân (Bachelor): mức học phí dao động từ $44,000 – 46,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian với sinh viên quốc tế
 • Đối với bậc sau đại học (Master): mức học phí dao động từ $38,000 – 40,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học với tất cả du học sinh

Học bổng

Mỗi năm Đại học Columbia có rất nhiều suất học bổng du học dành cho các Sinh Viên và du học sinh tại Mỹ. Giá trị của học các bổng cũng có nhiều mức khác nhau. Một số chương trình học bổng nổi bật là như:

Học bổng liên bang Pell

Học bổng Liên bang Pell là chương trình học bổng du học Mỹ nhằm tạo điều kiện thuận lợi về tài chính cho những sinh viên theo học bậc học Cử nhân tại trường. Chi phí của học bổng này không cố định và thay đổi theo thời gian hằng năm. Số tiền học bổng cụ thể mà chính sách này mang lại là 5,730 USD/ năm, tương đương với số tiền 135 triệu VND/ năm học.

Điều kiện:

 • Là sinh viên đã tốt nghiệp THPT và chứng minh được các thành tích học tập xuất sắc, điểm học tập càng cao càng tốt và đặc biệt là trên 8.0 trở lên.
 • Có khả năng tốt trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và có giấy phép du học Mỹ.
 • Các chứng chỉ quốc tế như GMAT, GRE, TOEFL hoặc IELTS=> 6.5

Học bổng Cơ hội giáo dục bổ sung (SEOG)

Học bổng Cơ hội giáo dục bổ sung (SEOG) cũng giống như chương trình Học bổng Liên bang Pell, chương trình học bổng nhằm giúp đỡ các học sinh về tài chính khẩn cấp. Điểm khác nổi bật của chương trình học bổng này tạo ra chính là quy mô lớn hơn để có thể giúp đỡ các học sinh tốt hơn. Tùy theo mỗi năm mà số tiền của chương trình học bổng này cung cấp từ 3000-5000 USD/năm.

Vì cũng thực hiện chương trình nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên về tài chính nên Học bổng Cơ hội giáo dục bổ sung (SEOG) cũng có một số yêu cầu, điều kiện bắt buộc như:

 • Chứng minh được những thành tích học tập nổi bật tại THPT, điểm các môn trên 8.0 hoặc cao hơn thì càng tốt.
 • Có trình độ ngoại ngữ chuẩn quốc tế như điểm GMAT, GRE, TOFEL hay IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Tham gia năng nổ các hoạt động xã hội.
 • Ngoài ra còn phải được cấp phép du học.

Theo như những thông tin được cung cấp ở trên, chúng ta thấy rằng Đại học Columbia là một trong những ngôi trường rất đáng để các du học sinh có thể quan tâm đến nếu như mong muốn du học tại Mỹ. Qua bài viết này tuyensinhmut.edu.vn hy vọng các bạn có thể có thêm được nhiều kiến thức cho bản thân trong tương lai.

Leave a Comment