TOP 10 trường Đại học ở Anh – Giấc mơ của nhiều du học sinh Việt Nam

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Mới đây, Guardian University Guide đã công bố danh sách TOP 10 các trường đại học ở Anh 2022. Danh sách này bao gồm rất những gương mặt danh giá quen thuộc như Oxford, Cambridge, St Andrews… Cùng tuyensinhmut.edu.vn tìm hiểu chi tiết bên dưới bài viết nhé!

Viện Đại học Oxford

Đứng vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng các trường Đại học ở Anh là Viện Đại học Oxford với số điểm đánh giá 100/100. Đây là 1 trong những viện đại học lâu đời nhất thế giới còn hoạt động  cho đến nay. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều chính trị gia nổi tiếng như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, cựu Thủ tướng Úc John Gorton…  Viện đã có hơn 120 cựu sinh viên từng giành huy chương Olympic, 26 cựu sinh viên đoạt giải Nobel.

Viện Đại học Oxford

Đại học Oxford có chương trình đào tạo dạy kèm đặc biệt 1:1 mỗi tuần. Đây là chương trình dành cho các sinh viên. Họ sẽ có một giờ được học với một chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Hiện Đại học Oxford có khoảng 20.000 sinh viên. Trong số sinh viên đã tốt nghiệp có 95% tìm được việc làm hoặc theo học bậc cao trong khoảng thời gian 6 tháng.

Đại học Cambridge – Trường Đại học ở Anh

Đại học Cambridge được thành lập năm 1209. Đến nay, Đại học Cambridge có 31 trường đại học thành viên. Chương trình đào tạo của đại học này chú trọng đến nhiều lĩnh vực: Y khoa, Kiến trúc, Kinh tế,Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục….

Trường là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân tài. Trong đó có tới 90 cựu sinh viên của trường từng được nhận giải Nobel. Hoàng tử nước  Anh Williams cũng từng theo học ngành Nông nghiệp ở đây.

Trường Đại học ở Anh này nổi tiếng thân thiện với tất cả du học sinh quốc tế. Tại đây, du học sinh luôn nhận được sự hỗ trợ từ việc làm quen với môi trường mới cho đến những định hướng học tập.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Du học sinh Việt Nam muốn học tập tại trường phải có ít nhất 1 năm học tại các trường đại học, phải có chứng chỉ GCE A-level kèm điều kiện IELTS 7.5 Academic hoặc TOEFL IBT từ 110.

Đại học St. Andrews

Đây là viện đại học đầu tiên của Scotland, St. Andrews chào đón khoảng 10 nghìn sinh viên mỗi năm và có tới 45% trong số sinh viên là du học sinh. Đối với sinh viên quốc tế, Học phí theo học nơi này khoảng 36 nghìn USD (khoảng 828 triệu đồng).

Nhiều nhà toán học, nhà khoa học và triết gia lừng lẫy là cựu sinh viên của Đại học St Andrews, và có 6 người đã được nhận giải Nobel. Một số người nổi tiếng từng học tại đây như cựu Bộ trưởng Thứ nhất Scotland Alex Salmond; cựu Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon…

Theo khảo sát Kết quả sau đại học 2017-2018, 94,9% sinh viên đã tốt nghiệp có việc làm ổn định hoặc học cao học. 

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE)

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE) là cơ sở công lập chuyên nghiên cứu và giáo dục các ngành khoa học xã hội tại Luân Đôn. Trường có chương trình đào tạo đa dạng như Thạc sĩ về Khoa học, Quản trị kinh doanh, Luật; các khóa Cử nhân khoa học, Luật và Văn chương (bao gồm Lịch sử quốc tế và Địa lý). Trường có đến 16 cựu sinh viên từng đoạt giải Nobel.

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (LSE)

Chuẩn đầu vào của trường khá khắt khe so với các trường khác, tỉ lệ chọi trung bình 1/17, cao hơn 2 trường Oxford và Cambridge. Hội sinh viên của trường (LSE Student Union, LSESU) là một trong những hội sinh viên năng động nhất nước Anh. Hội có danh tiếng có từ thập niên 1960 khi hội tham gia phản đối Chiến tranh Việt Nam.

Đại học Durham

Đại học Durham được thành lập năm 1832. Trường là thành viên của Russell Group danh tiếng cũng như nhiều tổ chức Đại học quốc tế khác với hơn 18.000 sinh viên theo học.

Trường Đại học ở Anh Durham phân thành 3 trường. Chú trọng đào tạo đa lĩnh vực như Ngôn ngữ, Tôn giáo, Khoa học Kỹ thuật, Công nghệ, Y khoa, Luật,…

Học phí trung bình mỗi năm khoảng 21 nghìn bảng Anh (khoảng 640 triệu đồng). Trường có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cũng như những bạn có tài năng thể hiện qua thể thao, âm nhạc và kết quả học thuật.

Nếu không đủ điều kiện để trúng tuyển trực tiếp tại trường, bạn có thể vẫn đủ điều kiện để tham gia chương trình học dự bị.

Đại học Warwick

Đại học Warwick được thành lập năm 1965. Hiện tại trường đang có 18.000 sinh viên theo học đến từ 120 quốc gia. Đối với bậc cử nhân, ngoài EU thì du học sinh phải chi trả học phí từ 15,820 – 32,200 Bảng Anh/năm (400-900 triệu đồng) tuỳ thuộc vào từng ngành và thời gian theo học. 

Mỗi năm Trường có khoảng 25 suất học bổng có trị giá 22.860 bảng Anh/năm (gần 700 triệu đồng) nhằm động viên tinh thần cho sinh viên.

Trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, 92% sinh viên bậc đại học đã tìm được việc làm hoặc nâng bậc học lên cao hơn.

Đại học Hoàng gia Luân Đôn

Cao đẳng Hoàng gia Luân Đôn là mái nhà chung của gần 20.000 sinh viên. Trong đó sinh viên quốc tế chiếm tới 59% đến từ 140 quốc gia trên khắp thế giới.

Thay vì đào tạo đa ngành, Đại học Hoàng gia London có định hướng riêng là tập trung vào ngành Khoa học và Công nghệ. Trường chú trọng đào tạo 4 khoa là: Khoa Kỹ thuật, Khoa Y Dược, Khoa Khoa học tự nhiên và khoa Kinh tế (thuộc trường Đại học Kinh doanh Hoàng gia).

Sau khi ra trường mức lương của sinh viên khoảng 37.931 bảng Anh (hơn 1,15 tỷ đồng).

Đại học Bath Anh – Top trường Đại học ở Anh

Đại học Bath Anh mang đến nền giáo dục đẳng cấp trên nền tảng nghiên cứu, với hệ thống cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại.

Đại học Bath Anh – Top trường Đại học ở Anh

Trường Đại học ở Anh này được chia thành 4 khoa gồm khoa Tự nhiên, Kỹ thuật và Thiết kế, Xã hội và Nhân văn và Quản trị với khoảng 18.600 sinh viên. Trong đó, sinh viên quốc tế chiến 30%. Mức lương bình quân của sinh viên sau tốt nghiệp là 27.000 bảng Anh (hơn 800 triệu đồng).

Đại học College Luân Đôn

Đại học College Luân Đôn (University College London – UCL) được thành lập năm 1826. Đây là trường nghiên cứu công lập với khoảng 22.000 sinh viên theo học. Trường có hơn 3.700 khóa học đào tạo với nhiều lĩnh vực đào tạo hấp dẫn nhất như Thần học, Y học, Luật, Thú y, Phẫu thuật nha khoa, Cơ khí, Khoa học, Âm nhạc, Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, Thương mại và Nhân văn.

UCL đã là nơi sản sinh ra vô vàn khám phá khoa học quan trọng, với 29 giải thưởng Nobel. Đặc biệt, Trường có chương trình hỗ trợ cho vay đối với sinh viên quốc tế để có thể theo học.

Đại học Loughborough

Đứng vị trí thứ 10 trong trường Đại học ở Anh là Đại học Loughborough. Đây là một trong những trung tâm hàng đầu của Vương quốc Anh về giảng dạy và nghiên cứu trong STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).

Mức học phí năm 2020-2021 khoảng 18-23 nghìn bảng Anh (550-700 triệu đồng). Trường có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn sinh viên theo học bậc đại học. Giá trị học bổng có thể từ bằng 20-100% học phí. Trong 6 tháng đầu sau khi tốt nghiệp có 94% sinh viên của trường theo học cao học hoặc có việc làm.

Trên đây toàn bộ các trường Đại học ở Anh có chế độ đãi ngộ tốt, chương trình học phù hợp, thời gian học ngắn hạn. Hãy liên hệ với tuyensinhmut.edu.vn để tư vấn kỹ hơn về thủ tục cũng như những vấn đề liên quan đến chương trình du học Anh để bạn có được một chuyến đi đúng đắn nhất.

Leave a Comment