Đại học Chicago và những điều bạn chưa biết

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Nếu bạn có niềm đam mê về nghệ thuật, các chuyên ngành về xã hội và kinh tế và muốn du học Mỹ thì Đại học Chicago luôn là một lựa chọn hàng đầu. Khẩu hiệu của trường là “Hãy để kiến thức được làm giàu nhiều hơn; và nhờ đó làm phong phú thêm cuộc sống của nhân loại”. Chính điều này mà trường đã tạo ra được rất nhiều những nhân tài có sự thành công vượt bậc.

Hãy cùng tuyensinhmut.edu.vn tìm hiểu về ngôi trường thú vị này nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Chicago

Lịch sử hình thành trường

Khuôn viên trường Đại học Chicago rộng lớn trải dài hơn 210 mẫu Anh, nằm ở Hyde Park và khu dân cư Woodlawn, phía nam trung tâm thành phố Chicago. Tòa nhà đầu tiên của trường được mô phỏng theo phong cách Gothic của Đại học Oxford. Nhưng vào giữa thế kỷ 20, sự xuất hiện các tòa nhà hiện đại đã bắt đầu pha trộn giữa cái cũ và cái mới.

Giới thiệu chung về Đại học Chicago

Hiện tại ngôi trường là hỗn hợp của kiến trúc cổ điển và đương đại. Sự pha lẫn từ tháp Mitchell và Robie House, nơi cư ngụ lịch sử Frank Lloyd Wright, cho đến Laird Bell Law Quadrangle.

Với nhiều điều kiện thuận lợi ở ngoài nước Đại học Chicago đã vượt qua vị trí địa lý của mình tại Mỹ để vươn mình ra môi trường quốc tế. Trường chào đón các sinh viên tương lai bước vào cánh cửa của trường.

Đồng thời trường còn giúp các sinh viên viết nên thanh xuân của mình tại đây đi theo con đường của các nhà nổi tiếng từng đoạt giải Nobel, các nhà nghiên cứu mở đường và các nhà lãnh đạo tương lai”.

Địa điểm và phương tiện di chuyển

Trường được thành lập năm 1833. Nơi đây là thị xã ở biên giới Lãnh thổ Tây Bắc. Đại học Chicago phát triển thành một trong những thành phố hạng nhất của thế giới.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chicago là nơi của tòa nhà nhà chọc trời đầu tiên của thế giới. Đó là tòa nhà Bảo hiểm Nhà cửa (Home Insurance Building) mà ngày nay là trung tâm kiến trúc, tài chính và văn hóa của miền Trung Tây. Nơi đây là trung tâm vận tải của Mỹ. Đây là nơi có nhiều đường xe lửa và đường xuyên bang nhất của thành phố nào trong cả nước.

Chicago cũng đứng đầu về việc đăng cai số hội chợ hàng năm. Thành phố này đã nổi tiếng trên toàn thế giới về tài chính, công nghệ, vận tải và dân tộc. Các món ăn truyền thống, chính trị và đội thể thao của Chicago cũng rất nổi tiếng.

Nơi đây có nhiều tên hiệu như “Thành phố thứ hai” (tiếng Anh: “Second City”), “Thành phố lắm gió” (“Windy City”), “Thành phố vai lớn” (“City of Big Shoulders”), và “Chi-town”.

Sinh viên trường Đại học Chicago

Theo Topuniversities, hiện tại trường Đại học Chicago có khoảng 14,047 sinh viên đang theo học. Trong đó có 41% sinh viên Đại học và 59% sinh viên Cao học.

Trường có khoảng 3,250 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó sinh viên Đại học chiếm 22% và sinh viên Cao học quốc tế chiếm 78%.

Sinh viên trường Đại học Chicago

Với cam kết thúc đẩy tư duy rộng mở và tự do, các học giả của trường đã vận dụng phương pháp liên ngành, liên khoa trong nghiên cứu vào trong tất cả các các ngành từ nghệ thuật đến kỹ thuật, y học và giáo dục. Hoạt động của Đại học Chicago biến đổi theo cách chúng ta hiểu về thế giới, thúc đẩy phát triển các lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo ra những điều mới vì lợi ích của các thế hệ hiện tại và tương lai.

Hoạt động nghiên cứu của Đại học Chicago có sức ảnh hưởng đến toàn cầu, tạo nên nhiều đột phá như tìm ra mối liên hệ giữa bệnh ung thư với di truyền, thành lập các lý thuyết cách mạng kinh tế và phát triển các công cụ hỗ trợ hữu ích cho nền giáo dục đô thị.

Trường luôn quan tâm đến cuộc sống sinh viên, nhân viên và giảng viên nhằm giúp họ có những trải nghiệm cuộc sống Đại học một cách tốt nhất. Trường Chicago có cam kết vững chắc nhằm tạo ra một cộng đồng đa dạng và môi trường để sinh viên phát triển.

Qua nhiều chương trình và dịch vụ, trường tạo cơ hội và những trải nghiệm để xây dựng cộng đồng, giúp học viên phát triển bản thân, tạo ra môi trường thân thiện như ở nhà ngay từ khi bước giảng đường Đại học.

Các kỳ nhập học của trường Đại học Chicago 

Thời gian của một năm học thường bắt đầu vào cuối tháng 9 và kết thúc vào giữa tháng 6. Ở Đại Học Chicago, 1 năm học được chia thành bốn học kỳ theo bốn mùa:

Khóa họcThời gian
Khóa mùa thuTừ tháng 9 đến tháng 12
Khóa mùa đôngTừ tháng 1 đến tháng 3
Khóa mùa xuânTừ tháng 4 đến tháng 6
Khóa mùa hèTừ tháng 6 đến tháng 8

Đặc điểm nổi bật của trường Đại học Chicago

Trường có 85 người được trao giải Nobel. Nơi đây được xem là một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu thế giới. Trường Đại học Chicago nổi tiếng có các phong trào học thuật có sức ảnh hưởng lớn như Trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý.

Ngôi trường này là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới. Ngoài ra, trường còn có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

Trường Cao học kinh doanh, Trường Luật, Trường Quản trị cán sự xã hội và Trường Thần học là những học viện hàng đầu thế giới dựa trên các tiêu chuẩn về ngành nghề.

Trường Y khoa Pritzker và Trường Nghiên cứu chính sách công Harris có nhiều thành tích cao mang đẳng cấp quốc gia.

Trường Đại học Chicago nổi tiếng có các phong trào học thuật

Bệnh viện Ðại học Chicago được tạp chí U.S. News and World Report bình chọn vào danh sách 14 bệnh viện tốt nhất toàn quốc.

Năm 2007, Tờ Princeton Review đánh giá Ðại học Chicago được xếp hạng nhất với danh hiệu “Nơi sinh viên được học hỏi kinh nghiệm tổng quát tốt nhất” (Best Overall Academic Experience For Undergraduates) trong tất cả các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ.

Năm 2015-2016, Trường được xếp hạng thứ 11 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS cũng như Time Higher Education.

Chương trình đào tạo ĐH Chicago

Trường có nhiều chương trình đào tạo với nhiều ngành nghề khác nhau như Nghệ Thuật, Sinh học, Hóa học, Kinh tế, Nghiên cứu điện ảnh và truyền thông, Môi trường, Công nghệ, Cổ Điển học, Khoa học máy tính, Môi trường học, Quốc tế học, Khoa học chính trị, Nghiên cứu chính sách cộng đồng, Nhân chủng học, Do thái học, Toán học, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Tôn giáo và nhân văn…

Điều kiện nhập học và Học phí và sinh hoạt phí tại Đại học Chicago

Trường có điều kiện nhập học: Điểm SAT 2040-2320, TOEFL 104 (trên máy) hoặc chứng chỉ IELTS đạt điểm 7.

Học phí$41,853
Chi phí sinh hoạt$930
Ăn ở$12,633
Sách vở/chi phí cá nhân$3,539
Tổng cộng$58,955++

Chi phí khác: University health insurance: khoảng $2,470.

Lệ phí nộp đơn: $75  ( phí không hoàn lại)

Học bổng trường Đại học Chicago

Học bổng Odyssey

Chương trình học bổng Odyssey là học bổng tăng cường học tập, xã hội và hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên từ những gia đình có thu nhập thấp hoặc những người đầu tiên trong gia đình đi học đại học.

Ứng viên nhận học bổng Odyssey được lựa chọn trên cơ sở nhu cầu và tình trạng tài chính của gia đình. Sinh viên sẽ được nhận thêm tài trợ cho nghiên cứu ở nước ngoài và các chi phí khác (như bảo hiểm y tế).

Sinh viên Đại học Chicago phải nộp đơn xin hỗ trợ tài chính để được xem xét; sinh viên được nhận học bổng phải có thu nhập của gia đình dưới $ 90.000. Ứng viên sẽ được tham gia kì thực tập mùa hè sau năm học đầu tiên và trước năm hai Đại học với khoản hỗ trợ trị giá $4,000.

Học bổng dành cho sinh viên thành tích học tập xuất sắc

Tất cả sinh viên sau khi nộp hồ sơ nhập học vào trường sẽ được tự động xét duyệt để trao học bổng này. Thông tin về kết quả học bổng sẽ được thông báo vào cuối tháng 04 hàng năm và chỉ có những người  được nhận mới được thông báo chính thức.

Trên đây là toàn bộ đánh giá của tuyensinhmut.edu.vn về trường Đại học Chicago, nước Mỹ. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo top đầu mà các bạn nên theo học. Chúc các bạn học tốt và hoàn thành ước mơ chinh phục giảng đường Đại học.

Leave a Comment