Trường Đại học Kinh tế Luật (UEL) – ĐHQG TP.HCM

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trường Đại học Kinh tế Luật là một trong những trường Đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù chỉ mới thành lập vào năm 2010, nhưng uy tín và chất lượng đào tạo của trường đã được khẳng định. Vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ mong muốn theo học khối ngành Kinh tế, Quản lý và Luật.

Bài viết bên dưới, Tuyển Sinh MUT sẽ đưa ra những đánh giá chi tiết trường Đại học Kinh tế – Luật, hãy theo dõi nhé!

Giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế Luật – ĐHQGHCM

Trường Đại học Kinh tế Luật có tên gọi tiếng Anh là University of Economics and Law. Tên viết tắt là UEL. Đây là một trong những trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2010, UEL được thành lập, tiền thân của trường là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào ngày 06/11/2000.

trường Đại học Kinh tế Luật
Giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế Luật – ĐHQGHCM

Khi tìm hiểu thông tin về UEL, rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc trường có mấy cơ sở đào tạo? Câu trả lời là “chỉ có một”. Cơ sở đào tạo của của trường tọa lạc tại số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, TP Thủ Đức.

Kể từ khi mới thành lập, UEL luôn đặt mục tiêu trở thành đơn vị đào tạo kinh tế hàng đầu tại TPHCM. Vì vậy, thế mạnh của trường thiên về các lĩnh vực kinh tế, quản lý, luật với rất nhiều thành tựu nổi bật cả trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Với chất lượng đào tạo “xịn sò” đây là ngôi trường mơ ước của biết bao bạn học sinh.

Khám phá cơ sở vật chất “sang – xịn – mịn” tại UEL

Mặc dù mới được thành lập chưa lâu nhưng hệ thống cơ sở vật chất của UEL rất được chú trọng. Tòa nhà điều hành và học tập được xây dựng trên quỹ đất gần 13.000 m2. Bao gồm 70 phòng học, 11 phòng học ngoại ngữ, 6 phòng máy tính, 3 phòng thực hành, 2 thư viện và những văn phòng làm việc khác. Hội trường lớn của trường có diện tích 2.100 m2 với sức chứa hơn 500 chỗ ngồi.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Toàn bộ những phòng học lý thuyết tại UEL đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ công tác học tập và giảng dạy. Tất cả các phòng học chuyên đề, phòng học chương trình Chất lượng cao và Cử nhân tài năng đều được trang bị 100% điều hoà. Mới đây, trường Đại học Kinh tế Luật còn đầu tư xây dựng 6 phòng máy tính với 412 máy tính có kết nối internet.

Trường Đại học Kinh tế Luật TP.HCM
Cơ sở vật chất hiện đại

Bên cạnh đó, UEL là trường đại học đầu tiên và duy nhất trên cả nước có Phòng mô phỏng thị trường tài chính phục vụ cho công tác giảng dạy, thực hành và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Đặc biệt, trường cũng tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chính thức có phòng BI Lab – chuyên nghiên cứu hỗ trợ các nghiên cứu về Business Intelligence Solutions.

Thêm vào đó, trường còn sở hữu thư viện rộng lớn với diện tích là 940 m2, sức chứa lên đến 550 chỗ ngồi, có 20 máy tính kết nối internet phục vụ các UEL-er. Thư viện UEL cũng là nơi chứa nhiều tài liệu bổ ích cho sinh viên như: gần 22.000 bản sách chuyên ngành, hơn 2.000 khóa luận tốt nghiệp, hơn 1.000 luận án – luận văn, gần 500 báo cáo, đề tài nghiên cứu khoa học,…

Những ngành đào tạo tại trường Đại học Kinh tế Luật – UEL

Trường Đại học Kinh Tế Luật hiện có 9 khoa. Với 16 chương trình đào tạo hệ Đại học chính quy, 19 chương trình đào tạo chất lượng cao, 4 chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh và 16 chương trình cử nhân tài năng.

trường đại học kinh tế luật
Những ngành đào tạo tại trường Đại học Kinh tế Luật – UEL

Thông tin chi tiết về các ngành đào tạo đại học chính quy tại trường trường Đại học Kinh Tế Luật:

STTNgành đào tạo
1Kinh tế học
2Kinh tế và Quản lý công
3Kinh tế đối ngoại
4Toán kinh tế
5Quản trị kinh doanh
6Quản trị du lịch và lữ hành
7Marketing
8Kinh doanh quốc tế
9Thương mại điện tử
10Tài chính – Ngân hàng
11Công nghệ tài chính
12Kế toán
13Kiểm toán
14Hệ thống thông tin quản lý
15Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo (thuộc ngành Hệ thống thông tin quản lý)
16Luật dân sự
17Luật Tài chính – Ngân hàng
18Luật kinh doanh
19Luật thương mại quốc tế

Cơ hội nghề nghiệp sinh viên UEL

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên UEL đã có rất nhiều cơ hội để tiếp cận với nhiều công việc khác nhau. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên thường có kỹ năng tốt, cơ hội thăng tiến cao. Cụ thể như sau:

Cơ hội việc làm của sinh viên UEL khi chưa tốt nghiệp

Sinh viên tham gia học tập tại trường Đại học Kinh tế Luật sẽ được nhà trường cũng như các đối tạo điều kiện vừa học vừa làm bán thời gian nhằm kiếm thu nhập rèn rèn luyện thêm các kỹ năng. Một số công việc bán thời gian mà bạn có thể vừa làm vừa đi học như:

trường Đại học Kinh tế Luật
Cơ hội nghề nghiệp sinh viên UEL
  • Làm cộng tác viên cho những Trung tâm ngoại ngữ và đào tạo ngắn hạn
  • Làm việc tại Thư quán sinh viên, Canteen… ngay bên trong khuôn viên trường
  • Bạn cũng có thể làm việc tại những đơn vị đối tác của Trường như: Cộng tác viên tại các văn phòng thừa phát lại hoặc các văn phòng luật sư; thực tập sinh có lương tại các công ty kiểm toán; làm nhân viên part-time tại các công ty, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cơ hội việc làm của sinh viên UEL sau khi tốt nghiệp

  • Làm quản lý hoặc làm giảng viên giảng dạy tại trường Đại học Kinh Tế Luật.
  • Làm việc tại những đơn vị là đối tác của Trường như: Sacombank, Techcombank, Agribank, HSBC, SCG, Unilever, Ernst & Young, KienlongBank, ACB, Tập đoàn Hoa Sen, Viettel, PVFCCo, Bia Sài Gòn, Golf Long Thành, HSC,…

Học phí trường Đại học Kinh tế Luận bao nhiêu?

Học phí năm học 2022 – 2023 là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé:

STTHỆ ĐÀO TẠOMỨC HỌC PHÍ
(triệu đồng/năm học)
Thông tin thêm
ĐẠI HỌC CHÍNH QUY (4 năm)
1Chương trình đại trà21,550Điều chỉnh mức tăng hàng năm không quá 10% so với quy định.
2Chương trình chất lượng cao33,800

Điều chỉnh mức tăng hàng năm không quá 10% so với quy định.
3Chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh50,930Điều chỉnh mức tăng hàng năm không quá 10% so với quy định.
VB2 – VLVH (Đại học)20,350
1SAU ĐẠI HỌC
2Thạc sỹ đào tạo tại TP.HCM32,560
3Thạc sỹ đào tạo ở tỉnh ngoài TP.HCM34,100
4Tiến sỹ49,800
LIÊN KẾT QUỐC TẾ
1Cử nhân Anh quốc
1.1Liên kết với Đại học Gloucestershire275,000Khóa học 3,5 năm tại Việt Nam
1.2Liên kết với Đại học Birmingham City268,000

Khóa học 3,5 năm tại Việt Nam
2Thạc sỹ
2.1Luật Dân sự Pantheon-Sorbonne Paris 1Tham khảo tại https://ueli.edu.vn
2.2Luật Dân sự Pantheon-Assas Paris 2Tham khảo tại https://ueli.edu.vn
2.3Luật Kinh doanh Pháp – châu Á Pantheon-Assas Paris 2Tham khảo tại https://ueli.edu.vn

Gương mặt tiêu biểu trường Đại học Kinh Tế Luật

Trần Đặng Đăng Khoa – Cựu sinh viên Khoa Kinh tế đối ngoại khóa 5 của UEL – với hành trình vòng quanh thế giới bằng xe máy trong 1111 ngày. Câu chuyện “điên rồ” của chàng cựu sinh viên UEL đã truyền cảm hứng mãnh liệt, dám mơ, dám đi, dám khám phá cho rất nhiều bạn trẻ Việt.

Thạc sĩ Lưu Minh Sang – Cựu sinh viên khóa 8 hiện đang là giảng viên Khoa Luật tại trường Đại học Kinh Tế Luật. Chàng giảng viên từng coi điểm số, thành tích và năng lực là tất cả để làm mọi thứ, không cần ai khác, giờ đây đang tiếp tục sứ mệnh “mang ánh sáng pháp lý đến với cộng đồng” và dạy người trẻ cách sống cùng với người khác.

trường Đại học Kinh tế Luật
Gương mặt tiêu biểu trường Đại học Kinh Tế Luật

Mai Thị Thu Tiến và Trần Thị Diệu Linh – 2 cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế – Luật là 2 trong số 4 học viên Việt Nam được ICAEW (Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales – tổ chức nghề nghiệp hàng đầu thế giới về tài chính – kế toán) vinh danh trong Lễ trao giải cho 278 học viên xuất sắc nhất được tổ chức trực tuyến vào ngày 26/5/2019.

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin mà Tuyển Sinh MUT cung cấp trong bài viết “Trường Đại học Kinh tế Luật – UEL” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Đại học Kinh tế – Luật. Từ đó có thêm cơ sở để lựa chọn ngôi trường Đại học phù hợp gửi gắm tương lai của mình. Chúc các bạn học tốt và đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn.

Leave a Comment