Trường Đại học Tài chính Marketing TP.HCM – Đào tạo kinh tế hàng đầu phía Nam

Back to school IELTS Vietop

Trường Đại học Tài chính Marketing (UFM) trực thuộc Bộ Tài chính, là cơ sở đào tạo kinh tế hàng đầu tại khu vực phía Nam. Vì vậy, rất nhiều bạn học sinh quan tâm đến chương trình học tại trường. Trong bài viết này, Tuyển sinh MUT sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về UFM, bao gồm mức học phí của trường là bao nhiêu? Trường đào tạo những ngành học gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường ra sao? Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Tài chính Marketing

Trường Đại học Tài chính Marketing có tên gọi tiếng Anh là University of Finance and Marketing. Đây là một trường Đại học công lập chuyên đào tạo các ngành nghề thuộc nhóm quản lý và tài chính – marketing hàng đầu tại khu vực miền Nam.

Giới thiệu về trường Đại học Tài chính Marketing

Khi mới thành lập, trường có tên gọi là Trường Cán bộ Vật giá Trung ương. Được thành lập vào 9/1976. Đến năm 2004, trường trở thành trường Đại học bán công. Năm 2009, trường chính thức trở thành một trường công lập chính quy với tên gọi Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Hiện nay, trường có đến 6 cơ sở giảng dạy tại những địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 778 Đường Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận
 • Cơ sở Quận 7: 27 Tân Mỹ, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7
 • Cơ sở TP Thủ Đức: B2/1A Đường 385, Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức
 • Cơ sở 2C: 2C Phổ Quang, Phường 2, Tân Bình
 • Cơ sở Thực hành máy tính: 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình
 • Cơ sở 343/4: 343/4 Đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình

Website của trường: https://ufm.edu.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/ufm.edu.vn/ 

Email tuyển sinh:  tuyensinh@ufm.edu.vn 

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Mã trường: DMS

Khám phá cơ sở vật chất “xịn sò” tại UFM

Như đã đề cập ở trên, trường có 6 cơ sở. Mỗi cơ sở đều được nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tốt phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Trụ sở chính của UFM

Tại cơ sở chính của UFM sẽ có các phòng ban gồm:

 • Các phòng ban: Phòng Ban Giám hiệu, Phòng Kế hoạch tài chính, Phòng Tổ chức – Hành chính, Trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Khảo thí & Quản lý chất lượng, Phòng Quản trị thiết bị, Phòng Thanh tra giáo dục, Phòng Quản lý khoa học, Phòng Công nghệ thông tin
 • Các viện nghiên cứu, khoa: Viện Nghiên cứu kinh tế ứng dụng, Khoa Thương Mại, Khoa Marketing, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Khoa Kế toán – Kiểm toán, Khoa Thẩm định giá – KDBĐS, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Lý luận chính trị.

Một điểm mới tại cơ sở chính đó là nhà trường vừa mới đưa vào sử dụng Trường quay S2, với tổng trị giá được đầu tư lên đến 2 tỷ đồng cùng với nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại. 

Cơ sở Thành phố Thủ Đức

Cơ sở trường Đại học Tài chính Marketing tại Thủ Đức toạ lạc tại B2/1A Đường 385, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những cơ sở rộng rãi, khang trang với tổng cộng 49 phòng học. Tổng diện tích lên đến 39.576 m2. Những phòng học đều được nhà trường trang bị thiết bị âm thanh và máy chiếu hiện đại. Một số phòng học cũ đã được nhà trường tu sửa lại toàn bộ để sinh viên có khu phòng học khang trang và đẹp đẽ trong thời gian sắp tới. 

trường Đại học Tài chính Marketing
Cơ sở UFM Thành phố Thủ Đức

Cơ sở UFM Quận 7

Cơ sở UFM tại quận 7 toạ lạc tại địa chỉ là Số 27 Tân Mỹ, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. 

Đây là một cơ sở học tập được trang bị rất nhiều tiện ích hiện đại như: sân thể thao đa năng để học các bộ môn như bóng rổ và bóng chuyền, thư viện đa năng, sách đọc, sách nghiên cứu phục vụ việc học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên.

Tất cả những phòng học tại cơ sở này đều được trang bị đầy đủ các loại thiết bị, máy chiếu, âm thanh và 100% điều hoà nhằm đảm bảo điều kiện học tập thoải tốt nhất cho sinh viên vào những ngày hè oi bức.

Cơ sở 2C của trường Đại học Tài Chính Marketing

Cơ sở 2C của trường có địa chỉ là Số 2C Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Đây là nơi để các bạn sinh viên thuộc chương trình chất lượng cao và chương trình quốc tế theo học.

Cơ sở này gồm có 6 tầng và những phòng học đều được trang bị 100% điều hoa. Đặc biệt, khi học tại cơ sở này, sinh viên sẽ được trải nghiệm những buổi ca nhạc và bóng đá hoàn toàn miễn phí từ các sự kiện âm nhạc lớn cũng như các trận bóng đá đầy kịch tính diễn ra tại Sân vận động Quân khu 7 nằm ngay sau khuôn viên trường.

Cơ sở khác

Ngoài 4 cơ sở chính đã được đề cập ở trên, trường Đại học Tài chính Marketing còn cơ sở chuyên về thực hành máy tính. Cơ sở này toạ lạc tại 306 Nguyễn Trọng Tuyển và 343/4 Đường Nguyễn Trọng Tuyển, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại.

Học tại UFM có phải chạy cơ sở hay không?

Do đặc thù nhiều cơ sở, nhiều bạn vẫn thắc mắc “Học tại trường Đại học Tài chính Marketing có phải chạy cơ sở hay không?”. Thực tế là nếu “các bạn không học đúng theo chương trình mà nhà trường phân bổ thì bạn sẽ không phải chạy cơ sở nhé!

Ngay từ đầu năm học, nhà trường sẽ phân bổ chính xác địa điểm học tập của sinh viên mỗi ngành và chương trình đào tạo. Đối với 3 chương trình đặc thù, chất lượng cao và quốc tế, sinh viên sẽ được học cố định tại 1 cơ sở. Đối với chương trình đại trà, các bạn cần phải đăng ký môn học cho từng học kỳ nên chạy cơ sở là điều dễ hiểu.

Trường Đại học Tài chính Marketing đào tạo ngành nào?

Trường Đại học Tài chính Marketing hiện đang đào tạo 14 nghè nghề với 28 chuyên ngành khác nhau. Chương trình đào tạo hệ Đại học chính quy hiện có 4 loại chương trình, bao gồm: 

Chương trình đào tạo hệ đại trà 

Khi học chương trình này, các bạn sinh viên sẽ học tại cơ sở Thành phố Thủ Đức (B2/1A Đường 385, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức). Đây là chương trình đào tạo theo đúng những quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

trường Đại học Tài chính Marketing
Trường Đại học Tài chính Marketing đào tạo ngành nào?

Chương trình đào tạo đặc thù 

Với chương trình này, bạn sẽ được học 4 ngành. Bao gồm: Ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Hệ thống thông tin quản lý và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Vì sao lại có tên gọi là chương trình đặc thù? “Đặc thù” có nghĩa là tỉ lệ học lý thuyết và học thực hành ngang bằng nhau. Sinh viên sẽ được học thực hành tại những phòng mô phỏng của trường và tại chính các doanh nghiệp. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều doanh nghiệp hơn.

Chương trình đào tạo chất lượng cao

Với chương trình này, các bạn sinh viên sẽ được học tại cơ sở Quận 7 (27 Tân Mỹ, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Sĩ số của một lớp học khá ít, chỉ rơi vào khoảng 40-50 sinh viên/lớp. Vì vậy, các bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn tận tình. Ngoài ra, giáo trình học được nhà trường cung cấp hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, nhà trường có hẳn một bộ phận chất lượng cao, các thầy cô sẽ chăm lo việc học cho sinh viên rất sát sao.

Khoảng 40% tổng số môn học chuyên ngành sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tức là bạn sẽ có khoảng từ 4 – 5 môn được học bằng tiếng Anh. Do đó, chuẩn đầu ra tiếng Anh của chương trình chất lượng cao sẽ cao hơn so với chương trình đại trà.

Chương trình quốc tế 

Đây là chương trình được đào tạo 100% bằng tiếng Anh và các bạn sinh viên sẽ học tại cơ sở quận 7. Ở cơ sở này, các bạn sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất, phòng học rộng rãi, khang trang, 100% điều hoà. Sĩ số mỗi lớp chỉ khoảng 30 sinh viên/lớp.

Dưới đây là đánh giá chi tiết về 14 ngành đào tạo tại trường Đại học Tài chính Marketing:

STTNgành học
1Quản trị kinh doanh
2Marketing
3Bất động sản
4Kinh doanh quốc tế
5Tài chính – Ngân hàng
6Kế toán
7Quản trị khách sạn
8Kinh tế
9Luật kinh tế
10Toán kinh tế
11Ngôn ngữ Anh
12Hệ thống thông tin quản lý
13Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
14Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên UFM

Trường Đại học Tài chính Marketing ngày càng khẳng vị thế là một trong những trường đào tạo kinh tế hàng đậu khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Trường đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập.

Thêm vào đó, nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ khiến hàng loạt các doanh nghiệp lớn nhỏ ra đời. Kéo theo đó là nhu cầu nguồn nhân lực vô cùng lớn, đặc biệt là những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực tài chính và marketing. 

Vì thế, sau khi tốt nghiệp, sinh viên UFM được rất nhiều doanh nghiệp săn đón với nhiều vị trí công việc khác nhau:

trường Đại học Tài chính Marketing
Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên UFM
 • Chuyên viên Marketing tại các công ty, doanh nghiệp truyền thông, giải trí, quảng cáo…
 • Nhân viên kinh doanh trong các công ty, doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực khác nhau.
 • Chuyên viên tư vấn và kinh doanh bất động sản – đây là công việc đang rất “hot” hiện nay với mức thu nhập cực “khủng” cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn.
 • Nhân viên kế toán tại các ngân hàng, tổ chức, doanh nghiệp.
 • Làm việc tại những nhà hàng, khách sạn, công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ ẩm thực.
 • Làm hướng dẫn viên du lịch.
 • Riêng đối với sinh viên theo học các ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc về phiên dịch hoặc làm việc theo chuyên môn tại công ty, doanh nghiệp ở cả trong và ngoài nước.

Mức học phí của trường trường Đại học Tài chính Marketing

Học phí của Trường Đại học Tài chính Marketing HCM thuộc vào nhóm những trường có học phí khá cao. Cụ thể như sau:

trường Đại học Tài chính Marketing
Mức học phí của trường trường Đại học Tài chính Marketing

Cựu sinh viên ưu tú của trường Đại học Tài chính Marketing

Trong suốt chặng đường hơn 45 năm hình thành và phát triển, Đại học Tài chính – Marketing đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên, trong đó nhiều sinh viên nổi tiếng và thành công trong công việc hoặc đang nắm giữ các chức vụ cao tại nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Một vài cái tên tiêu biểu có thể kể đến đó là: 

Phạm Minh Giang – Huấn luận viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Futsal Việt Nam. Ông là huấn luyện viên nội đầu tiên dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam tham gia một kỳ FIFA Futsal World Cup.

Huấn luận viên Phạm Minh Giang của Đội tuyển bóng đá nam Futsal Việt Nam là cựu sinh viên Trường Đại học Tài chính Marketing.

Đào Thị Kim Phượng – cựu sinh viên Khóa 2009 – 2013 chuyên ngành Thương Mại Quốc Tế khoa Thương Mại hiện đang giữ chức vụ Giám đốc tại Công ty TNHH VNMARTS.

Hoàng Phan Thùy Vi – cựu sinh viên Khóa 2013 – 2015 chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh Quốc Tế khoa Thương Mại hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng Marketing tại Seoul, Hàn Quốc tại Công ty TNHH Red Win.

trường Đại học Tài chính Marketing
Cựu sinh viên ưu tú của trường Đại học Tài chính Marketing

Hồ Phương Thảo – cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh từng từ bỏ công việc lương 15 triệu/tháng để theo đuổi đam mê Board Game và tự thành lập công ty riêng. Hiện nay, cô đang là Tổng giám đốc của một công ty chuyên sản xuất – thương mại những sản phẩm về Board Game.

Tổng kết

Hi vọng những thông tin mà tuyensinhmut.edu.vn vừa mới chia sẻ về Trường Đại học Tài chính –Marketing sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn trường học. Chúc các bạn sớm lựa chọn được ngôi trường phù hợp để gửi gắm thanh xuân 4 năm của mình cũng như phát triển sự nghiệp tương lai nhé!

Leave a Comment