Tuyển sinh trường Đại học Phương Đông năm 2022

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trường Đại học Phương Đông là một trong những ngôi trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam có bề dày lịch sử lâu năm. Hằng năm, Trường không ngừng đón nhận sinh viên cả nước ở nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, rèn luyện và tìm việc làm tốt nhất.

Thông tin chung của trường ĐH Phương Đông 

 1. Cơ sở 1: nằm tại 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 2. Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Giới thiệu về lịch sử hình thành trường ĐH Phương Đông 

Trường Đại học Phương Đông là một trong những ngôi trường Đại học ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam. Ngày 8/7/1994, Thủ tướng chính phủ ra Quyết định số 350/TTg thành lập trường. Ngay sau đó, ngày 24/10/1994, trường chính thức khai giảng khóa học đầu tiên. Kể từ đó cho đến nay, trường đã hoạt động được gần 30 năm. 

Giới thiệu về lịch sử hình thành trường ĐH Phương Đông 

Đại học dân lập Phương Đông là một ngôi trường có quy mô trung bình song việc phát triển các ngành và lĩnh vực đào tạo đa dạng phong phú. Trường có quy mô đào tạo đa ngành, đa hệ, đa lĩnh vực.

Với mục tiêu đào tạo các thế hệ sinh viên có năng lực phẩm chất tốt nhất nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong đời sống hiện đại, Đại học Phương Đông không ngừng nỗ lực bản thân nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thông tin tuyển sinh của trường ĐH Phương Đông 

Hằng năm, Trường Đại học Phương Đông không ngừng tìm kiếm những sinh viên tài năng. Năm nay trường có 1700 chỉ tiêu thông qua 3 hình thức tuyển sinh linh hoạt. 3 hình thức xét tuyển được nhà trường áp dụng gồm: 

 • Tuyển sinh bằng Xét điểm trung bình lớp 12
 • Tuyển sinh bằng Xét điểm 3 học kỳ
 • Tuyển sinh bằng cách dựa vào Kết quả thi THPT QG

Bên cạnh đó, trường có rất nhiều ngành đào tạo chất lượng uy tín như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị văn phòng
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Kế toán
 • Công nghệ sinh 
 • Công nghệ thông tin
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông 
 • Công nghệ kỹ thuật Cơ – Điện tử   
 • Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử 
 • Công nghệ kỹ thuật môi trường 
 • Kiến trúc 
 • Kỹ thuật xây dựng 
 • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 
 • Kinh tế xây dựng 
 • Ngôn ngữ Anh 
 • Ngôn ngữ Trung Quốc 
 • Ngôn ngữ Nhật 
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 
 • Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn du lịch)
 • Ngôn ngữ Nhật Bản 
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Thương mại điện tử

>> Xem tham khảo:

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trường Đại học Thăng Long – Trường tư thục hàng đầu Việt Nam

Điểm chuẩn các năm của trường ĐH Phương Đông

NgànhNăm 2019Năm 2020Năm 2021
Kết quả thi THPTKết quả học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 mônKết quả học bạ lớp 12 theo điểm trung bình cả nămXét theo KQ thi THPTXét theo KQ thi THPTXét tổng điểm trung bình 3 học kỳ theo học bạXét điểm trung bình lớp 12 theo học bạ
Quản trị kinh doanh1418181415186
Quản trị văn phòng1418181414186
Tài chính – Ngân hàng1418181414186
Kế toán1418181414186
Công nghệ sinh1418181414186
Công nghệ thông tin1418181414186
Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông14181814
Công nghệ kỹ thuật Cơ – Điện tử141818
Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử1418181414186
Công nghệ kỹ thuật môi trường141818
Kiến trúc1820201814186
Kỹ thuật xây dựng1418181414186
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông141818
Kinh tế xây dựng1418181414
Ngôn ngữ Anh14181416186
Ngôn ngữ Trung Quốc14181416186
Ngôn ngữ Nhật141816186
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành1418181414186
Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn du lịch)14181814
Ngôn ngữ Nhật Bản14
Truyền thông đa phương tiện14186
Thương mại điện tử14186

Những lý do tại sao nên lựa chọn trường ĐH Phương Đông?

Chất lượng giảng viên

Với mục tiêu đào tạo nhân tài đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội quốc gia, trường ĐH Phương Đông luôn chú trọng đến đội ngũ giáo viên. Trường không ngừng đề cao yếu tố chất lượng giảng dạy. Đội ngũ giảng viên đều có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và làm việc nhiều năm và đạt trình độ Thạc sỹ trở lên với.

Chất lượng giảng viên trường trường đại học phương đông

Trường có phương pháp giảng dạy sáng tạo, không rập khuôn. Điều này mang đến cơ hội phát triển và thực hành tối ưu cho sinh viên trong quá trình học tập. Đặc biệt, sinh viên thường xuyên có cơ hội tương tác, trao đổi với giảng viên về những thắc mắc của mình.

Hệ thống cơ sở vật chất 

Trường Đại học Phương Đông đầu tư xây dựng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong quá trình học tập, thực hành, nghiên cứu cũng như tổ chức các hoạt động ngoại khoá. Các phòng học rộng rãi, được trang bị hiện đại như bàn ghế, máy chiếu và máy lạnh… Điều này mang đến cho sinh viên sự thuận tiện và thoải mái khi tham gia học tập và rèn luyện.

Môi trường học tập

Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình tâm huyết với nghề, chương trình đào tạo đa dạng, hoạt động ngoại khoá quanh năm, môi trường học tập tại Đại học Phương Đông rất năng động. Phương pháp giáo dục được nhà trường và giáo viên đổi mới hoàn thiện hơn dựa trên việc tiếp thu những ý kiến của sinh viên,. Ngoài ra nhà trường còn kết hợp  giữa lý thuyết với thực hành. Sinh viên có cơ hội thực tập ngay trong những năm đầu tiên đang theo học tại trường.

Các hoạt động ngoại khóa 

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng phong phú với rất nhiều câu lạc bộ khác nhau. Tuỳ theo định hướng mục tiêu và sở thích của mình mà sinh viên có thể lựa chọn những hoạt động phù hợp để tham gia.

Cơ hội việc làm

Trường ĐH Phương Đông luôn chú trọng đề cao cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, trường hướng đến đào tạo những ngành nghề hot nhất hiện nay. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình hướng nghiệp, gặp gỡ nhà đầu tư tuyển dụng,… nhằm giúp phát triển khả năng của sinh viên tối ưu.

Thế mạnh của 1 số ngành đào tạo

Trường Đại học Phương Đông đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Tuy nhiên, trường chú trọng những ngành mũi nhọn hàng đầu gồm có chuyên ngành Công nghệ phần mềm, Quản trị mạng, An toàn thông tin, Công nghệ điện tử số, Công nghệ mạng viễn thông, Hệ thống thông tin quản lý,…

Một số câu hỏi thường gặp về trường ĐH Phương Đông 

Học phí trường ĐH Phương Đông là bao nhiêu?

Trường Đại học Phương Đông tính học phí dựa trên số tín chỉ của các môn học trên 1 năm học. Vì vậy, học phí theo mỗi ngành của trường sẽ có sự chênh lệch nhất định. 

Học phí trường ĐH Phương Đông là bao nhiêu?

Cụ thể, đối với ngành Kiến trúc, Ngôn ngữ Nhật: học phí rơi vào khoảng 12,000,000đ/ năm. Trong khi đó, các ngành đào tạo còn lại có mức thu học phí khoảng 9,000,000 –11,000,000đ/ năm.

So với mặt bằng chung của các trường Đại học hiện nay, học phí của trường khá hợp lý và phù hợp với tài chính của đa số các bạn sinh viên.

Học trường này có tốt không ?  

Với chất lượng đào tạo không ngừng được hoàn thiện, đội ngũ giảng viên chuyên môn nghiệp vụ giỏi và sự đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, Đại học Phương Đông vinh dự là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, những hoạt động ngoại khoá và chương trình hợp tác với doanh nghiệp hứa hẹn đem đến cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên.

Trường có ngành chất lượng cao không?

Hiện tại, trường chưa phát triển ngành đào tạo chất lượng cao. Tuy nhiên, Đại học Phương Đông sẽ nỗ lực để phát triển ngành học này trong khung chương trình đào tạo của mình

Tuyensinhmut.edu.vn hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu thông tin về trường Đại học Phương Đông cũng như cơ hội phát triển bản thân trong môi trường học tập này. Nếu như các bạn đang có định hướng theo đuổi ngành học thương mại điện tử, truyền thông đa phương tiện,… ngôi trường Đại học này chắc hẳn sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội hấp dẫn trong tương lai.

Leave a Comment