Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trong những năm gần đây,tiếng Hàn gần như đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Bởi học tiếng Hàn giao tiếp là cách để giúp bạn tăng giá trị của bản thân, giúp tiến gần hơn với những ước mơ và dự định đang ấp ủ. Vậy, đâu là những phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất? Cùng Tuyển Sinh MUT tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do bạn nên học tiếng Hàn

Dễ dàng ứng tuyển

Theo số liệu thống kê thì có khoảng 3000 doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau đã và đang đầu tư tại Việt Nam; số người Hàn cư trú tại Việt Nam lên đến 100 000 người. Do đó nguồn cầu nhân lực biết giao tiếp bằng tiếng Hàn tăng cao, dẫn đến việc thiếu trầm trọng.

Trong khi tiếng Anh đang dần bão hòa trên thị trường việc làm, tiếng Hoa với tiếng Nhật quá nhiều người học nên mức cạnh tranh cũng cao hơn. Do đó, lựa chọn học thêm tiếng Hàn là quyết định sáng suốt để có thể dễ dàng ứng tuyển và làm việc tại các doanh nghiệp có người Hàn Quốc.

Nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh

Trào lưu làn sóng đầu tư vào Việt Nam của các chủ doanh nghiệp Hàn Quốc đang ngày càng tăng cao. Đây cũng là cơ hội hợp tác với hàng ngàn doanh nghiệp đến từ xứ sở kim chi. Do đó, đây sẽ là một cơ hội kinh doanh cực kỳ lớn đối với tất cả người Việt biết và giỏi tiếng Hàn.

Thu nhập cao

Vì nhu cầu việc làm của thị trường cao, cần những người biết tiếng Hàn nên thu nhập cũng ở mức tương đối khá. Chỉ cần nói về lĩnh vực Biên – Phiên dịch thì bình quân mức bình quân khoảng 100USD/ngày, cao hơn khoảng 200USD/ ngày. Chưa kể đến các ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh, chắc chắn thu nhập sẽ không dừng lại ở mức đó.

Quan hệ Việt – Hàn ngày càng được mở rộng

Sự phát triển của văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam trở thành hiện tượng không thể chối bỏ trong những năm gần. Bằng chứng là 3 đợt làn sóng từ các tập đoàn lớn đều đổ vào Nam trong các năm vừa qua, số lượng người du lịch sang Hàn Quốc cũng tăng mạnh, chỉ xếp sau Thái Lan và Trung Quốc.

Lý do nên học tiếng Hàn
Lý do nên học tiếng Hàn

Do đó, nếu biết tiếng Hàn, không chỉ tốt cho việc thăng tiến sự nghiệp mà còn giúp bạn có thể giao tiếp ở mọi lúc, mọi nơi, mở ra cơ hội tìm hiểu những người bạn mới, những kiến thức mới.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Các mẫu câu thông dụng khi học tiếng hàn giao tiếp

Trong giao tiếp hằng ngày

Mẫu câu tiếng HànPhiên âmNghĩa tiếng Việt
안녕하세요.[an-nyeong-ha-se-yo]Xin chào.
저는 잘지내요.[jeo-neun jal-ji-nae-yo]Tôi vẫn khỏe.
감사합니다.[kam-sa-ham-ni-da]Xin cảm ơn.
죄송합니다.[joe-song-ham-ni-da]Xin lỗi.
네.[ne]Vâng.
아니요.[a-ni-yo]Không.
알겠어요.[al-ges-seo-yo]Tôi biết rồi.
모르겠어요.[mo-reu-ges-seo-yo]Tôi không biết.
처음 뵙겠습니다.[cheo-eum boeb-ges-seum-ni-da]Lần đầu được gặp bạn.

Trong mua sắm

Mẫu câu tiếng HànPhiên âmNghĩa tiếng Việt
어서 오세요.[eo-seo o-se-yo]Xin mời vào.
뭘 도와 드릴까요?[mwo do-wa deu-ril-kka-yo]Tôi có thể giúp gì cho bạn không?
뭐 찾으세요?[mwo cha-jeu-se-yo]Bạn đang tìm gì thế?
…찾고 있어요.[…chat-go is-seo-yo]Tôi đang tìm …
…있어요?[…is-seo-yo?]Bạn có … không?
이거 비싸요?[i-geo bi-ssa-yo?]Cái này đắt không?
더 싼거 있어요?[deol ssan-geo is-seo-yo]Có cái nào rẻ hơn không?

Trong việc di chuyển đi lại

Mẫu câu tiếng HànPhiên âmNghĩa tiếng Việt
표는 어디에서 살 수 있습니까?[pyo-neun eo-di-e-seo sal su is-seub-ni-kka?]Tôi có thể mua vé ở đâu ạ?
지금 부산 가는 차 있습니까?[ji- geum bu-san ga-neun-cha is-seub-ni-kka]Bây giờ có chuyến đi đến Busan không ạ?
표 두 장 사주세요.[pyo-du-jang sa-ju-se-yo]Hãy mua hộ cho tôi hai vé nhé.
창문옆 자리로 해주세요.[chang-mun-yeop-ja-li-lo hae-ju-se-yo]Cho tôi ghế ở cạnh cửa.
얼마입니까?[eol-ma-im-ni-kka]Giá bao nhiêu vậy?
시청에 가려면 어디에서 갈아 타야 해요?[si-chung-e ga-ryeo-myeon eo-di-e-seo gar-a ta-ya hae-yo]Nếu muốn vào trung tâm thành phố thì tôi cần phải chuyển tàu ở chỗ nào?

Trong ăn uống

Mẫu câu tiếng HànPhiên âmNghĩa tiếng Việt
메뉴 좀 보여주세요.[me-nyu jom bo-yeo-ju-se-yo]Vui lòng cho tôi mượn menu.
추천해주실 만한거 있어요?[chu-cheon-hae-ju-sil man-han-geo iss-eo-yo]Có thể giới thiệu cho tôi một số món được không ạ?
물 좀 주세요.[mul jom ju-se-yo]Cho tôi xin một chút nước.
이걸로 주세요.[i-geol-lo ju-se-yo]Làm ơn cho tôi món này.
계산해 주세요.[gye-san-hae ju-se-yo]Hãy thanh toán/ tính tiền cho tôi.

Trong ngân hàng

Mẫu câu tiếng HànPhiên âmNghĩa tiếng Việt
환율이 어떻게 돼요?[hoan-yu-i ơ-tteok-kê tuê-yô?]Tỷ giá là bao nhiêu?
인출하고 싶어요.[in-chul-a-kô ship-ơ-yô]Tôi muốn rút tiền.
송금하고 싶어요.[sông-kưm-ha-kô ship-ơ-yô]Tôi muốn chuyển tiền.
예금하고 싶어요.[yê-kưm-ha-kô ship-ơ-yô]Tôi muốn bỏ tiền vào tài khoản.
가까운 은행이 어디에 있어요?[ka-kka-un ưn-heng-i ơ-ti-ê it-sơ-yô?]Ngân hàng gần nhất ở đâu?
가까운 ATM이 어디에 있어요?[ka-kka-un ATM-i ơ-ti-ê it-sơ-yô?]Máy ATM gần nhất ở đâu?
비밀번호를 잊어버렸어요.[bi-mil-bơn-hô-ruwl i-chơ-bơ-riớt-sơ-yơ-ti-ê it-sơ-yô?]Tôi quên mật khẩu của mình.
예금 계좌에서 돈을 인출하고 싶은데요.[yê-kưm kyê-joa-ê-sơ tôn-ưl in-chul-ha-kô ship-ưn-tê-yô]Tôi muốn rút tiền từ tài khoản tiết kiệm.

Hướng dẫn cách học tiếng Hàn hiệu quả

Học qua nghe

Để có kết quả tốt trong việc học tiếng Hàn, các chuyên gia khuyên bạn nên học theo trình tự: Nghe, nói, đọc. Đối với học giao tiếp tiếng Hàn cũng vậy, trước tiên, bạn nên nghe các đoạn hội thoại ngắn và chậm để có thể nghe được rõ cách phát âm của từng từ. Lâu dần sẽ tạo thành thói quen, khi đã nghe được thành thạo, bạn có thể nâng cấp bằng cách nghe những đoạn nói chuyện dài hơn, nhanh hơn. Nhờ đó mà khả năng phải xạ trong quá trình giao tiếp cũng sẽ tăng lên.

Học qua xem phim

Những bộ phim Hàn Quốc là bài học thiết thực nhất để bạn có thể học giao tiếp tiếng Hàn. Khi bạn xem phim Hàn, ngoài việc được tập trung vào nội dung hay diễn viên, bạn sẽ học được cách giao tiếp, văn hóa xử lý tình huống của người Hàn qua những đoạn hội thoại trong phim.

Đặc biệt, bạn còn có thể thấy được các cử chỉ động tác biểu cảm của đoạn hội thoại đó, từ đó, giúp đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình học giao tiếp tiếng Hàn.

Xác định mục tiêu

Trước khi bắt đầu một việc gì đó, bạn cần xác định rõ mục tiêu ngay từ ban đầu để có được lộ trình phù hợp. Cũng giống vậy, nếu xác định được mục tiêu của mình là gì khi học giao tiếp tiếng Hàn đem lại thành công 50% cho bạn. Đừng trông núi này, đứng núi nọ mà hãy chỉ tập trung vào một việc và làm thật tốt nó nhé!

Mục tiêu học tiếng Hàn
Mục tiêu học tiếng Hàn

Chú ý trong phát âm

Không riêng gì tiếng Anh, phát âm trong tiếng Hàn cũng là điểm yếu của nhiều người. Khi giao tiếp, việc phát âm chuẩn sẽ giúp bạn tự tin hơn. Vì vậy, khi bắt đầu học giao tiếp tiếng Hàn, hãy chọn cho mình những người thầy thật chất lượng, dạy phát âm chuẩn nhất để có thể học nghiêm túc ngay từ ban đầu. Đừng chờ đến khi phát hiện sai rồi mới sửa thì đã quá muộn rồi.

Đặc biệt, việc phát âm chuẩn sẽ giúp người nghe hiểu được rõ ràng nội dung mà bạn muốn truyền tải và không bị hiểu nhầm. Do đó, bạn cần chú ý và học cách phát âm tiếng Hàn thật chuẩn thật tốt nhé.

Hãy viết nhật ký thoại

Việc viết nhật ký thoại chính là một cách hay để bạn ôn tập và củng cố kiến thức tốt nhất. Thông qua cách này, bạn hoàn toàn có thể tổng hợp các kiến thức đã học thành những câu hội thoại ngộ nghĩnh cho chính mình.

Để dễ học, bạn có thể tưởng tượng ra một câu chuyện nào đó vàtự mình viết ra những câu hội thoạiđã học ứng với những trường hợp mà bạn thấy phù hợp nhất. Khi đó, bạn không chỉ đang luyện giao tiếp mà còn luyện kỹ năng viết nữa.

Tự tin khi giao tiếp

Yếu tố tự tin sẽ giúp bạn tiến gần hơn với thành công. Thực tế, có rất nhiều bạn trẻ học tiếng Hàn rất tốt, nhưng thực ra chỉ là trên sách vở. Đến khi giao tiếp trực tiếp thì dường như lại bị “khớp”. Đó không phải do các bạn dở mà là do thiếu tự tin và mất bình tĩnh.

Do đó, nếu biết chắc mình là người học lý thuyết rất tốt thì hãy tự tin giao tiếp. Sai thì có thể sửa, không có gì quá đáng ngại. Giữa lý thuyết và thực hành nó rất gần nhau, bạn chỉ cần chú ý một chút, bình tĩnh và tự tin hơn thì giao tiếp tiếng Hàn cũng không có gì làm khó.

Trau dồi vốn từ vựng

Giao tiếp chính là sự đa dạng và phong phú của ngôn ngữ. Do đó, để có được sự thành công trong giao tiếp tiếng Hàn, bạn cần có vốn từ vựng đủ rộng. Nếu bạn có sẵn cho mình một kho tàng từ vựng thì việc giao tiếp sẽ trở nên “dễ thở” hơn. Vì bạn có thể hiểu được người khác nói gì và hoàn toàn có thể trả lời lại.

Như vậy, qua bài viết mà tuyensinhmut.edu.vn chia sẻ, bạn có thể thấy giao tiếp tiếng Hàn không đơn giản là biết từ vựng hay giỏi ngữ pháp mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố kỹ năng khác. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn cách học phù hợp để cải thiện những điểm còn thiếu sót của mình và trau dồi những điểm mạnh để có thể tự tin giao tiếp tiếng Hàn với người nước ngoài.

Leave a Comment