Bí kịp học tiếng Hàn cấp tốc cho người mới bắt đầu

Back to school IELTS Vietop

Tiếng Hàn đang là ngôn ngữ được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi và học tập. Không chỉ mong muốn tìm hiểu thêm văn hoá và ngôn ngữ của đất nước này, việc trau dồi tiếng Hàn còn giúp ích cho công việc của bạn trong tương lai. Vậy bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Cùng tuyensinhmut.edu.vn tìm hiểu chi tiết bên dưới bài viết nhé!

Bước đầu học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Phương pháp học tiếng Hàn đối như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Bạn nên bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Hàn.

Bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân chia thành 4 nhóm:

  • 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ(Lưu ý nguyên âm gồm có các ký tự thẳng đứng).
  • 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ.
  • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의.
  • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.

Đối với cách học tiếng Hàm với bảng chữ cái, các bạn nên học từng nhóm 1. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp thu 1 lúc hết 40 ký tự. Như vậy là bạn đã c thể tự trả lời cho câu hỏi bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào rồi đấy!

Học cách viết và phát âm tiếng Hàn

Tập viết chữ tiếng Hàn dành cho người mới

Bạn hãy học tiếng Hàn giống như những đứa trẻ lần đầu tập viết chữ vây. Mỗi ký viết đi viết lại từ 5 – 6 lần. Và bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc viết nét từ trên xuống và từ trái qua phải.

Học cách phát âm

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi học tiếng Hàn như thế nào để hiệu quả đó là học cách phát âm.

Đối với việc học ngoại ngữ thì phát âm luôn là kĩ năng đóng vai trò quan trọng. Khi các bạn phát âm đúng bạn mới có thể nghe tốt và người khác mới có thể hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền tải.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bạn hãy bắt đầu tập phát âm cùng với các nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ. Tiếp đến, bạn tiến hành luyện phát âm từng chữ cái cho đến khi thật nhuần nhuyễn (chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép).

Học cách viết và phát âm tiếng Hàn

Bạn nên sắm một chiếc gương nhỏ để có thể xem khẩu hình miệng của bạn khi phát âm. Vì khẩu hình miệng chính là yếu tố rất quan trọng quyết định mức độ đúng của các âm mà bạn phát ra.

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày

Từ vựng được xem là vốn liếng của giao tiếp. Chính vì thế, để học tốt tiếng Hàn, bạn nên chăm chỉ học từ vựng để trang bị cho bản thân vốb từ ngữ nhất định nhé!

Bạn nên bắt đầu học các chủ đề từ vựng mà bản thân yêu thích và cuộc sống hàng ngày. Nếu các bạn là một người thích nấu ăn, hãy bắt đầu học các từ vựng liên quan đến bếp núc. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và dễ nhớ từ vựng hơn.

Nên đặt mục tiêu về số lượng từ vựng trong một ngày tùy theo sức bản thân và thường xuyên ôn lại theo định kỳ (3 ngày, 1 tuần, một tháng). Bạn có thể sử dụng các app giúp ghi nhớ từ vựng thông minh như Anki,.. vừa giúp bạn lưu trữ từ vựng, vừa giúp bạn kiểm lại bài theo định kỳ.

Học ngữ pháp và mẫu câu đơn giản

Cách học tiếng Hàn hiệu quả tiếp theo đó là hãy học thuộc và ghi nhớ các dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày, kể cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…) cách thức chia động từ trong câu.

Khi lí thuyết đã vững, ta sẽ bắt tay ngay vào luyện tập. Hãy tập đặt câu dần dần, từ câu đơn cho đến các câu ghép, nói thật nhiều và đừng sợ mắc lỗi vì chỉ khi bạn sai thì bạn mới biết đâu là đúng.

Kinh nghiệm luyện nghe, nói tiếng Hàn cho người mới

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào​? Bạn cần trang bị cho bản thân một số phương pháp luyện nghe, nói phù hợp.

Kỹ năng nghe, nói là một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng. Nó đóng vai trò quan quyết định cuộc giao tiếp của bạn có thành công hay không. Người Hàn Quốc thường sẽ nói rất nhanh nên muốn bắt kịp tốc độ nói của họ là điều không hề đơn giản cho người mới.

Tuyensinhmut.edu.vn sẽ bật mí đến bạn một số phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để cải thiện kỹ năng nghe – nói là ghi âm lại giọng nói của mình. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Kinh nghiệm luyện nghe, nói tiếng Hàn cho người mới
  • Phân tích câu nói: Phân tích ý nghĩa câu, ngữ pháp được dùng trong câu.
  • Thường xuyên nghe các bài nói mẫu của người Hàn Quốc.
  • Luyện tập, bắt chước ngữ điệu của người bản xứ.
  • Ghi âm.
  • Nghe lại đoạn ghi âm và đánh giá khả năng của mình. Với những điểm bạn chưa nói đúng chuẩn như bài mẫu, hãy luyện tập nhiều lần lặp lại để cải thiện.

Kết hợp hiệu quả 4 kỹ năng học tiếng Hàn

Kỹ năng Nghe

Bạn cần trao dồi kỹ năng nghe. Bởi vì nghe luôn là kỹ năng khó và quan trọng đối với bất kỳ ngoại ngữ nào. Bạn hãy bắt đầu bằng các bài nghe ngắn, đơn giản.

Mỗi khi nghe đừng vội nhìn vào đáp án mà hãy thử xem bản thân có thể nghe hiểu được bao nhiêu phần. Sau đó, đối chiếu với kết quả xem bản thân đúng được bao nhiêu phần trăm. Tiếp tục nghe lại nhiều lần và ghi chính tả để nắm rõ nội dung bài nghe hơn.

Kỹ năng Nói

Để nói tốt bạn nên luyện tập mỗi ngày, trau dồi từ vựng và cấu trúc câu để có vốn câu cho những chủ đề nói. Hãy bắt đầu bằng các đoạn giao tiếp ngắn và đơn giản. Tiếp đó, tập mô tả các sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh chúng ta bằng các từ vựng mình biết và tìm thêm vài từ mới để diễn tả cho đúng ý mình nhất.

Hãy dành ra tối thiểu 30 phút mỗi ngày để luyện nói. Như vậy thì trình độ của bạn mới có thể cải thiện nhanh chóng.

Kỹ năng Đọc

Đọc nhiều là phương pháp tốt để các bạn tích lũy được nhiều từ vựng và cách hành văn đúng chuẩn Hàn.

Internet chính là công cụ giúp các bạn học tiếng Hàn dễ nhất. Bởi lẽ có rất nhiều tài liệu để bạn luyện đọc trên internet. Thêm vào đó, có rất nhiều nguồn và chủ đề phong phú để bạn có thể lựa chọn. Hãy chăm chỉ rèn luyện kĩ năng đọc và nhớ ghi lại các câu văn mà mình cảm thấy hay vào sổ để áp dụng cho những trường hợp riêng của bản thân nhé.

Kỹ năng Viết

Muốn viết tốt thì bạn phải đọc thật nhiều, hãy chăm chỉ đọc báo, tin tức, các sách truyện tiếng Hàn,.. Thói quen này giúp các bạn cập nhật tình hình thế giới lại vừa trau dồi vốn từ vựng cũng như cách hành văn chuẩn người bản ngữ.

Những cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Học nghe tiếng Hàn qua những bài hát

Học tiếng Hàn qua các bài hát là phương pháp học hiệu quả cao, vừa giúp bạn học bài vừa giúp thư giãn đầu óc.

Học nghe tiếng Hàn qua những bài hát

Đối với những bạn mới bắt đầu, nên chọn những bài hát đơn giản, nhịp điệu chậm để dễ nghe và bắt chước như những bài hát của thiếu nhi.

Bạn cũng không cần phải cố để hiểu hết lời bài hát, hãy để bản thân tiếp cận một cách tự nhiên nhất, không áp lực. Đây cũng là một gợi ý hay cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu mà bạn nên cân nhắc.

Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả qua flashcard

Sử dụng flashcard để học tiếng Hàn là phương pháp rất hiệu quả. Bởi vì luôn đảm bảo được lượng kiến thức mà bạn cần nạp mỗi ngày. Nó cũng giúp các bạn ghi nhớ tốt hơn với các hình ảnh sinh động và trực quan qua những thẻ online được tạo sẵn.

Bạn cũng có thể tự tạo ra flashcard dành riêng cho mình, quá trình soạn thẻ chính là một lần bạn học từ vựng. Một số app hay được sử dụng đó là: Anki, Quizlet, Memrise,..

Tập luyện nghe tiếng Hàn không cần hiểu

Bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu​? Hãy nghe! Đừng hiểu! là phương châm của phương pháp học này. Khi bạn ở nhà một mình, hãy bật những bài nghe tiếng Hàn ngắn (tầm 5-7 phút) vừa đủ nghe và lặp lại nhiều lần suốt cả ngày. Nhưng đừng để ý đến nó và cứ tiếp tục các hoạt động thường ngày của bản thân, để những những âm thanh đó chạy bên tai bạn như giai điệu thường ngày.

Đó là cách tốt nhất cho những bạn mới bắt đầu học nghe vì nó giúp bạn cải thiện khả năng cảm âm, dần dần bạn sẽ nhận ra rằng bạn không còn “điếc” mỗi khi học nghe tiếng Hàn nữa. Đây cũng là một gợi ý hay cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu mà bạn nên cân nhắc.

Ý tưởng học tiếng Hàn hàng ngày

Bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu? Cho dù bạn là ai, bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới, không chỉ riêng những người có cơ hội du học Hàn Quốc thì bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày.

Nếu bạn đang sinh sống Hàn Quốc, hãy luôn giao tiếp với mọi người bằng tiếng Hàn, đừng vì ngại hoặc tự ti về vốn ngoại ngữ ít ỏi của mình mà bỏ lỡ cơ hội luyện tập với người bản ngữ.

Nếu bạn không có người thân, bạn bè là người Hàn Quốc, bạn hãy thử luyện tập đối thoại một mình bằng những câu giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống, hoặc tự đứng trước gương để phát biểu một mình.

Chỉ cần luyện tập mỗi ngày 30 phút trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy kĩ năng nói sẽ được nâng cao rõ rệt.

Trên đây là tổng hợp những phương pháp học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu. Bạn hãy tìm cho bản thân phương pháp phù hợp nhất, cũng như học tập thật chăm chỉ để thành công với ngôn ngữ này nhé. Tuyensinhmut.edu.vn hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn học tốt.

Leave a Comment