10+ lợi ích của việc học tiếng Anh

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Nếu bạn chỉ đơn thuần nghĩ rằng lợi ích của việc học tiếng Anh giúp mình có thêm các cơ hội trong học tập, nghề nghiệp, là chuyện bắt buộc trong xã hội ngày nay thì có lẽ bạn đã nhầm. Thực tế đã có rất nhiều người thành công và phát triển, hoàn thiện bản thân thông qua việc có thêm một ngôn ngữ mới.

Trong bài viết dưới đây Tuyển Sinh MUT sẽ chỉ ra cho bạn những lợi ích của việc học tiếng Anh nhé!

Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Nếu biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Việc này cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới. Và đây cũng chính là một trong những lợi ích của việc học tiếng anh

lợi ích của việc học tiếng anh
Thành thạo tiếng anh là cách gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Đối diện với một ứng viên có tiềm năng giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ hình dung ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng của bạn vào những việc gì. Điển hình như những hoạt động của công ty liên quan đến các yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được trao nhiệm vụ cho những người nào có lợi thế về ngoại ngữ.

Cơ hội thăng tiến cao trong công việc

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn trên thế giới đều yêu cầu nhân viên phải thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng anh trong cả cuộc sống và công việc. Việc bạn sử dụng thành thạo tiếng anh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn tại những doanh nghiệp lớn, hoặc có cơ hội thăng tiến trong công việc cao ở một môi trường làm việc cạnh tranh, chuyên nghiệp hơn.

Du lịch dễ dàng hơn

Một trong những lợi ích của việc học tiếng anh là đi du lịch, công tác một cách dễ dàng. Việc học và giao tiếp thành thạo tiếng anh sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn khi đi du lịch tại các quốc gia khác. Bởi tiếng anh hiện nay đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới.

Vì vậy, thành thạo tiếng anh sẽ giúp bạn đi du lịch hay công tác và học hỏi thêm về văn hóa của các nước, giúp bạn có chuyến du lịch dễ dàng và thú vị hơn.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
lợi ích của việc học tiếng anh
Học tiếng Anh mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị

Tiếp cận các trường phổ thông và Đại học hàng đầu ở nước ngoài

Hiện nay, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Từ Mỹ đến Anh, hay thậm chí là Úc, Canada, …  các trường đại học hàng đầu ở các nước này đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định trong tương lai của bạn là đi du học, tiếng Anh là thứ đầu tiên bạn cần nghĩ đến.

Tiếng Anh giúp bạn dễ dàng xem phim 

Đa số các bộ phim xuất sắc, bom tấn và nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim và phải kiên nhẫn đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn đang cố gắng không bỏ lỡ tất cả mọi cảnh quay hay chưa? Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ không cần phải vất vả đến thế.

Lợi ích của việc học tiếng Anh
Bạn có thể xem phim mà không cần đọc phụ đề

Dễ dàng tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế

Hầu hết sự kiện thể thao quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, tương tự như các hội nghị, sự kiện toàn cầu khác. Nếu công việc hay sở thích của bạn là được hòa mình vào những sự kiện quy mô này, bạn cần phải học tiếng Anh. Không chỉ để nghe và hiểu, nó sẽ giúp bạn hòa mình vào vô số hoạt động trong sự kiện, qua đó bạn có thể tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân hay nghề nghiệp.

Cải thiện ngôn ngữ hình thể

Khi bạn biết được từ dùng nhưng đôi khi lại phát âm sai, cử chỉ bằng hành động sẽ là việc hữu ích nhất để bạn có thể diễn đạt cho người đối diện có thể hiểu dần những gì mà bạn muốn truyền tải. 

Tuy nhiên, bạn không cần phải xấu hổ khi cố gắng truyền đạt những từ khó bởi vì đây là cơ hội tốt để bạn có thể thể hiện khả năng biểu cảm, cử chỉ, và hành động của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Tiếng Anh có bộ chữ cái đơn giản và thông dụng nhất


Có thể bạn đã biết rằng, tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng nhất, tuy nhiên cũng tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Do đó, so với tiếng Hàn Quốc, Trung Quấn, Thái Lan, Ả-rập hay Nhật Bản, tiếng Anh vẫn được xem là dễ học hơn.

Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng có nhiều yếu tố đơn giản nhất định, ví dụ như đại từ nhân xưng chỉ cần một từ duy nhất là “I” cho ngôi thứ nhất và “you” cho ngôi thứ hai, bất luận trong mọi tình huống lịch sự hay suồng sã, tiếng Anh sẽ không phức tạp như tiếng Pháp hay tiếng Việt.

Ứng khẩu giỏi hơn

Sau khi học giao tiếng tiếng Anh bạn sẽ dần học được cách suy nghĩ bằng Tiếng Anh thường xuyên hơn thay vì dịch từng từ mất khá nhiều thời gian. Hơn thế nữa, bạn còn học được cách diễn giải những từ mà bạn phức tạp hoặc không biết gọi tên như thế nào? 

lợi ích của việc học tiếng anh
Việc ứng khẩu tốt sẽ khiến bạn trở nên tự tin trong cuộc giao tiếp

Ví dụ như là “a bird that swims” (một loài chim biết bơi) thay cho “penguin” (chim cánh cụt) hay là “duck” (con vịt). Điều này thật sự không dễ nhưng là một cách tốt để bộ não của bạn hoạt động nhiều hơn và dần quen với việc này.

Hỗ trợ cải thiện trí nhớ

Thường khi học Tiếng Anh giao tiếp, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu nhiều thứ như: Từ Vựng, ngữ pháp, thành ngữ, cấu trúc câu … Để làm tốt điều này người học cần phải có một kế hoạch ghi nhớ của mình, ví dụ là xem nhiều phim, sử dụng phương pháp gợi nhớ thông qua các hành động … Dù bạn có sử dụng cách nào để ghi nhớ thì nó sẽ không ngừng rèn luyện khả năng sáng tạo của bạn.

Cảm thấy thoải mái hơn với 2 từ “Thất Bại”

Có thể học Tiếng Anh tốt bạn buộc phải học cách chấp nhận với thất bại khi cố gắng học thuộc từ vựng, ngữ pháp hay bạn sử dụng chính xác một cụm từ nào đấy. Chính những sự thất bại này sẽ khiến cho bạn điềm tĩnh hơn, kiên định hơn trong việc học và thực hành

Thay đổi khiếu hài hước vốn có

Trong một trường hợp bạn nhận được đề nghị dịch từ một câu chuyện hài Tiếng Việt sang Tiếng Anh cho ai đó nghe mà không thể gây ra tiếng cười, thì bạn nên xem xét lại không chỉ sử dụng tư duy bằng Tiếng Anh mà bạn còn phải kết hợp với cách diễn đạt khác đế lấy được tiếng cười trong câu chuyện vốn có của nó.

Tổng kết

Lợi ích của việc học Tiếng Anh không chỉ gói gọn trong một vài lý do bạn vẫn luôn nghĩ. Tuy nhiên, 10+ điều trên vẫn chưa phải là tất cả và thậm chí danh sách này có thể kéo dài thêm mãi. Chỉ có bản thân chúng ta cần trải qua quá trình học với cả niềm vui lẫn chông gai mới có thể tự đúc kết ra được cho bản thân mình. 

Leave a Comment