Tự học tiếng Anh 10 phút mỗi ngày hiệu quả nhất

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Ngày nay, học tiếng Anh trở thành thói quen không thể thiếu với chúng ta. Đặc biệt là thói quen học tiếng Anh 10 phút mỗi ngày. Đây là phương pháp được nhiều người đánh giá là hiệu quả cao. Trong bài viết này, cùng tuyensinhmut.edu.vn tìm hiểu chi tiết thói quen này bên dưới bài viết các bạn nhé!

Học tiếng Anh 10 phút mỗi ngày bằng việc đọc tin tức

Bạn đang quan tâm đến những gì xảy ra hiện nay trên thế giới? Bạn cần truy cập một trang tin trực tuyến và đọc các tin tức về thế giới bằng tiếng Anh. Thậm chí, bạn còn có thể liệt kê một danh sách về những chủ đề bạn thích để trao đổi cùng giáo viên tiếng Anh và bạn bè của mình.

Học tiếng Anh 10 phút mỗi ngày bằng việc đọc tin tức

Xem tạp chí về đề tài yêu thích

Bạn sẽ có những suy nghĩ sáng tạo và sinh động hơn nhờ việc đọc các tạp chí có những đề tài bạn hứng thú. Bạn thích xem những mẫu xe mới, quan tâm về thời trang hay ẩm thực?

Tạp chí ôtô có những bài báo về những dòng xe mới nhất hiện nay. Tạp chí thời trang đề cập đến những gì thịnh hành ở hiện tại cũng như tương lai. Còn tạp chí nấu ăn sẽ cung cấp đến bạn những công thức chế biến thú vị và những bí quyết để nấu ăn một món ăn ngon hơn. Bạn có thể không ngần ngại đọc tất cả những thứ mình thích bằng tiếng Anh.

>> Xem tham khảo:

TOP 12 web học tiếng Anh miễn phí dành cho HS-SV

10+ Cuốn sách học tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Lập kế hoạch cho cuộc sống

Bạn thấy mình đứng ở đâu trong 5 năm nữa? Hãy liệt kê mục tiêu của bản thân trong tương lai gần bằng tiếng Anh để lấy động lực phấn đấu cho mình. Viết về học vấn, nghề nghiệp, gia đình, bạn bè hay sở thích bằng tiếng Anh.

Lập kế hoạch cho cuộc sống

Để những mục tiêu này ở nơi mà bạn có thể thấy mỗi ngày để có thể kiểm tra tiến trình của mình đã đạt được. Bạn còn có thể làm một danh sách công việc cần làm trong ngày và thử thách bản thân chỉ dùng tiếng Anh. Đây chắc chắn sẽ là thói quen học tiếng Anh 10 phút mỗi ngày hiệu quả.

Sử dụng sổ từ mới

Cuối cùng, bạn cần phải có một quyển sổ từ mới nhỏ. Khi đọc các tin tức, tạp chí hay viết danh sách việc phải làm trong ngày, bạn hãy viết luôn các từ mới vào quyển sổ này. Điều này giúp bạn dễ dàng dành một ít thời gian mỗi ngày để ôn tập.

học tiếng Anh 10 phút mỗi ngày
Sử dụng sổ từ mới

Sau khi nắm vững việc sử dụng một từ mới, hãy gạch từ này đi và tiếp tục với những từ khác. Nếu bạn duy trì việc thêm các từ mới vào quyển số của mình hằng ngày, bạn sẽ luôn có từ mới để luyện tập.

Với thói quen học tiếng Anh 10 phút mỗi ngày này, chắc chắn trình độ tiếng Anh của các bạn sẽ cải thiện đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phương pháp học tiếng Anh khác tại website tuyensinhmut.edu.vn. Chúc các bạn học tốt.

Leave a Comment