9 cuốn sách học phát âm tiếng Anh hay nhất

Back to school IELTS Vietop

Phát âm được xem là yếu tố quan trọng nhất trong tiếng Anh. Phát âm sai kéo theo kỹ năng nghe tiếng Anh tệ hơn. Chính vì vậy, các bạn hãy cố gắng phát âm đúng trước. Trong bài viết này, tuyensinhmut.edu.vn sẽ giới thiệu sách học phát âm tiếng Anh giúp bạn cải thiện khả năng phát âm.

English Pronunciation in USA

Bộ sách học phát âm tiếng Anh này được chia thành 2 lộ trình: sơ cấp và trung cấp. English Pronunciation in USA giúp bạn luyện tập từng bước. 

  • Đĩa CD cung cấp và hướng dẫn bạn từ đọc và phát âm đến đọc các từ, câu và hội thoại, sử dụng âm thanh này giúp bạn hình dung những nguyên âm và phụ âm dễ dàng hơn.
  • Ngoài ra, các quy luật nối âm cũng như nhấn trọng âm cũng được giải thích chi tiết. 
  • Cuốn sách còn có các phần luyện tập chứa các thành phần từ, cụm từ, âm thanh và câu trong từng ngữ cảnh khác nhau. Các bài tập này giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình.
sách học phát âm tiếng Anh
English Pronunciation in USA

Bộ sách này gồm có 3 cuốn: 

  • Pronunciation in use elementary: Sách phát âm với hơn 50 bài học, được chia thành 5 phần, cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.
  • Pronunciation in use intermediate: 4 phần và 60 chủ đề. Cung cấp kiến thức tổng thể nâng cao hơn so với cuốn cơ bản. Sách phù hợp với các bạn đang có band điểm 3.0.
  • Pronunciation in use advanced: Đây là tài liệu trong bộ sách nhằm giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm với các âm phức tạp và khó so với các cuốn sách trên. Đặc biệt, rất nhiều kiến ​​thức được chia sẻ thêm bên trong cuốn sách như: từ vựng, cách nối âm, cách đọc câu, cách phát âm…

Mastering the American Accent

Đây là cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh phù hợp với các bạn mới bắt đầu. Đầu tiên, các bạn sẽ được học cách phân biệt phát âm đúng và sai khi nói. Sau đó là cách sửa những lỗi phát âm cơ bản thường gặp. 

Ngoài ra, cuốn sách học phát âm tiếng Anh này còn trình bày chi tiết những mẫu khẩu ngữ của âm tiết trong lớp học. Thêm vào đó, người nói có thể là nam hoặc nữ với chất giọng không phải bản xứ, điều này giúp bạn nghe được nhiều giọng hơn.

Sách học phát âm tiếng Anh Ship or Sheep?

Khi học tiếng Anh, các bạn thường tập trung vào việc học từ vựng và ngữ pháp. Nhưng bạn không biết rằng, phát âm là điều quan trọng, phát âm sai gây nhầm nhẫn về ý nghĩa câu nói. 

Ship Or Sheep là cuốn sách hoàn hảo để các bạn học phiên âm tiếng Anh. Sách được bổ sung một cách có hệ thống bằng phương pháp luyện trọng âm và ngữ điệu, và bạn cũng có thể khắc phục tình trạng này với nội dung dễ hiểu. Bạn có thể phân biệt cách phát âm của những từ có âm tiết tương tự như cách phát âm khi học cuốn sách này.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ưu điểm của cuốn sách học phát âm tiếng Anh này đó là có rất nhiều bài nghe và bài luyện tập. Sách được phân chia thành 2 phần, tuy nhiên các có thể lựa chọn học theo trình độ của bản thân. Bạn có thể sử dụng cuốn sách để luyện phát âm tiếng Anh để tự học nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm học phát âm.

American Accent Training

Đây là tài liệu học phát âm tiếng Anh với 13 chương từ cơ bản đến nâng cao. Sách bắt đầu bằng các bài tập nhỏ, giúp bạn tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn. Bạn sẽ thành thạo cách phát âm tiếng Anh với giọng Mỹ chuẩn và đúng ngữ pháp.

Cuốn sách học phát âm tiếng Anh này còn cung cấp đến bạn những kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp đến giao tiếp hàng ngày đồng thời sửa đổi cách phát âm của bạn. Nếu các bạn muốn phát âm tiếng Anh với giọng Mỹ, thì đây chắc chắn là lựa chọn thích hợp cho bạn. 

American Accent Training

Tuy nhiên, cuốn sách này chỉ phù hợp với các bạn học viên trình độ trung cấp trở lên (trình độ sơ cấp-trung cấp). Nationality Guides là điểm nổi bật của cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh này. Thông qua chương này, bạn có thể tìm hiểu về một số vấn đề mà mọi người trên thế giới gặp phải khi bắt đầu học tiếng Anh khi họ không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Tất cả các chi tiết được giải thích chi tiết cho bạn để hiểu đầy đủ.

Cuốn sách học phát âm tiếng Anh Pronunciation Workshop

Pronunciation Workshop được biên soạn bởi tác giả Paul S. Gruber. Sách giúp người học cải thiện khẩu hình miệng khi phát âm tiếng Anh. Đặc biệt, Paul S. Gruber còn chỉ ra phương pháp phát âm cụ thể thông qua những động tác như: nâng cằm, mở miệng, cong lưỡi để bạn biết cách phát âm chuẩn hơn. 

Tất cả những gì mà bạn cần làm là dành thời gian học mỗi ngày, học cách phát âm, sửa những lỗi khi để hoàn thiện hơn. Cuốn sách này dạy phiên âm tiếng Anh, phát âm tiếng Anh nhanh như người bản ngữ.

Luyện tập phát âm với sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Cuốn sách Hack não 1500 đi kèm cùng với ứng dụng Hack não đã gây sốt cộng đồng học viên trong thời gian gần đây. Với việc kết hợp các phương pháp âm sắc tương tự như Câu chuyện sim sẽ cải thiện đáng kể khả năng học từ vựng của bạn. 

Đây không chỉ là cuốn sách học phát âm tiếng Anh mà còn là sách giúp bạn cải thiện từ vựng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng giọng nói để tìm một hoặc nhiều từ thay thế có vẻ giống với từ bạn đang cố gắng học.

Từ thay thế cần phải là các từ dễ hình dung và tạo câu có chứa cả từ thay thế và nghĩa của từ bạn đang học. Một trong những mẹo học từ vựng bằng phương pháp này là văn bản càng ngắn gọn và ấn tượng thì càng dễ nhớ.

Pronunciation in use

Pronunciation in use là cuốn sách học phát âm tiếng Anh được rất nhiều người lựa chọn khi bắt đầu học phát âm. Nếu các bạn thích giọng Anh Anh, hãy lựa chọn ngay một trong 3 cuốn sách trong bộ sách này.

Sách cung cấp đến bạn 60 bài học với đa dạng nội dung khác nhau như: phát âm, ngữ điệu, nối âm, ngữ điệu, … theo 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Ngoài các bài học lý thuyết, cách phát âm tiếng Anh khi sử dụng luôn bao gồm các bài tập thực hành trong ngữ cảnh thực tế. Điều này sẽ giúp các bạn tiếp thu bài và áp dụng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cuốn sách này để luyện thi IELTS.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo của Paul S.Gruber

Ai đã học tiếng Anh lâu năm và biết đến Paul S. Gruber, chuyên gia ngôn ngữ nổi tiếng  thì  không nên bỏ qua cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo” của ông. Với những hướng dẫn chi tiết về cách học và  luyện tiếng Anh nổi tiếng thế giới, cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng phát âm của mình  trong vòng 6 tháng.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo của Paul S.Gruber

Bằng cách thể hiện từng cách phát âm cụ thể, tác giả cũng sử dụng các khái niệm về trọng âm cao và trọng âm thấp để giúp  có được cái nhìn thú vị và thực tế hơn, không gây nhàm chán và không quá lý thuyết. Paul S. Gruber không chỉ chú trọng đến phát âm mà còn trở thành một người giao tiếp tốt và chia sẻ những bí quyết học từ vựng giúp bạn vượt qua những rào cản khi học tiếng Anh.

Bộ sách Effortless English của A.J. Hoge

Các bạn đã bao giờ bị rối khi học tiếng Anh hay chưa? Bạn cố gắng giao tiếp với người bản xư, nhưng bạn không biết phải nói những gì. Đặc biệt là khi bạn phát âm sai khiến đối phương không hiểu bạn đang nói gì.

Khi sở hữu bộ sách Effortless English, các bạn sẽ được tiếp cận phương pháp học tiếng Anh đơn giản với hệ thống đầy đủ kiến thức giúp bạn học tốt hơn.

Cuốn sách học phát âm tiếng Anh này mang đến cho người học cách học tự nhiên không gò bó không nhàm chán. Sách dạy bạn cách học từ vựng nhanh hơn, cách học ngữ pháp và sử dụng nó để giao tiếp hiệu quả. 

Đặc biệt, cuốn sách này còn bao gồm vấn đề tâm lý học, giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp.

Vừa rồi là những đánh giá về 9 cuốn sách học phát âm tiếng Anh hay nhấttuyensinhmut.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn tài liệu học tiếng Anh. Chúc các bạn học tập tốt!

Leave a Comment