Tổng hợp những cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Bạn đang mất gốc tiếng Anh và muốn học lại từ đầu nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không có ai định hướng cho một lộ trình học phù hợp? Hãy cùng Tuyển Sinh MUT theo tìm hiểu ngay 14 cuốn sách sách học tiếng Anh cho người mất gốc dưới đây để có thể lấy lại gốc tiếng Anh một cách nhanh nhất nhé!

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Mai Lan Hương là một trong những tác giả chuyên viết về những sách học tiếng Anh cho người mất gốc. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách ngữ pháp kinh điển dành cho người chưa biết gì về tiếng Anh. 

Sách sẽ dạy cho bạn những kiến thức từ cơ bản nhất như: từ loại (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), 12 thì, câu bị động, cách nói gián tiếp, mệnh đề và câu, câu điều kiện… 

Ngoài ra, ở cuối mỗi phần ngữ pháp còn có thêm các bài tập khác nhau để luyện tập và củng cố lý thuyết. Các bài kiểm tra trắc nghiệm cũng được đưa ra để giúp học sinh nắm vững hơn về những kiến thức đã học.

English Grammar in Use – Raymond Murphy

Nhắc đến tiếng Anh cho người mất gốc thì English Grammar in Use là một trong những cuốn sách hiệu quả nhất. Trong sách là những kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp thông dụng, được tác giả hệ thống lại từ A đến Z một cách khoa học, rất hữu ích cho những bạn chưa biết gì về tiếng Anh hoặc đôi khi còn gặp khó khăn trong việc nhận biết các thì.

Basic English Grammar – sách học tiếng anh cho người mất gốc

Basic English Grammar là cuốn sách tiếng Anh chuyên dành cho người mất gốc và người mới bắt đầu. Cuốn sách này được trình bày dưới dạng song ngữ kèm theo những bài tập thực hành và hướng dẫn giải thích chi tiết, cụ thể

Basic English Grammar
Basic English Grammar

Đây là một “bảo bối” cực kỳ hữu ích cho người mới bắt đầu học tiếng Anh và là tài liệu ôn tập thường xuyên cho những bạn đã học lâu.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Destination – sách học tiếng Anh cho người mất gốc

Để có được một nền tảng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm được 2 yếu tố là ngữ pháp vàa từ vựng. Đối với những bạn mất gốc tiếng Anh thì Destinationlà một sự lựa chọn khôn ngoan.

Trong sách là toàn bộ những bài tập lý thuyết và thực hành được trình bày một cách rõ ràng và chi tiết. Một bài học ngữ pháp, theo sau sẽ là một chủ đề từ vựng, kế tiếp là một bài ôn tập kết hợp cả hai. Cách học này sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng nghi nhớ và nắm chắc kiến thức hơn.

Grammar Practice for Upper Intermediate Students – Elaine Walker và Steve Elsworth.

Grammar Practice for Upper Intermediate Students là cuốn sách luyện ngữ pháp dàng cho học sinh có trình độ trung cấp. Cuốn sách này tập trung vào phần luyện tập và bài tập, giúp bạn có được những kiến thức cơ bản nhất về tiếng Anh thông qua các bài thực hành.

Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS phù hợp với những người muốn tham gia thi IELTS. Tuy nhiên, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy kiên trì đọc và hiểu. Đọc – hiểu ngữ pháp đơn giản cũng là cách giúp bạn học được nhiều từ mới và cải thiện tiếng Anh tốt hơn! 

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Cuốn sách này đánh đúng tâm lý của những người bận rộn. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh thì có thẻ sở hữu cuốn này. Trong sách là câu chuyện về chàng trai ngoại thương – cậu học sinh nhà quê, không biết tý gì về tiếng Anh và hiện tại, anh đang là chủ nhân của hàng loạt các trung tâm tiếng Anh trải dài khắp Hà Nội.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Về kiến ​​thức, tác giả chia thành 5 phần logic và hệ thống: phát âm cơ bản, các khái niệm cơ bản cho người học tiếng Anh, giao tiếp trong các tình huống hàng ngày, giao tiếp trong công việc và các cụm động từ và thành ngữ. Thông qua đó, người học sẽ dễ dàng tổng hợp các kiến thức từ cơ bản đến phức tạp hơn.

Học đánh vần bằng tiếng Anh

Cuốn sách Học Đánh vần Tiếng Anh đã chọn lọc hơn 200 quy tắc chính tả quan trọng nhất, được nghiên cứu và biên soạn bởi tác giả Nguyễn Ngọc Nam một cách tỉ mỉ. Sau thành công của cuốn sách đầu tay, tác giả đã tái bản và chỉnh sửa lại cuốn sách này một cách hoàn chỉnh hơn thông qua những đóng góp ý kiến của bạn đọc.

Các quy tắc này đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, chính xác thông qua nhiều tài liệu về chính tả của người bản xứ. Nội dung sách bao gồm các quy tắc được chia và chia thành 22 bài học về các chủ đề như cách nhận biết trọng âm, nguyên âm, âm đôi, phụ âm, phụ âm,…

Mind Map English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Học ngữ pháp bằng sơ đồ tư duy là một cách học không còn quá xa lạ đối với dân học tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với những newbie hay những người mất gốc thì cách học này như “chân ái” bởi nó giúp người học hệ thống kiến thức một các rõ ràng hơn.

Sách có 20 chuyên đề khác nhau như Nouns (Danh từ), Adjective (Tính từ), Adverbs (Trạng từ), Article (Mạo từ), Pronouns (Đại từ), … Với bố cục được trình bày một cách logic. Toàn bộ các kiến ​​thức ngữ pháp tiếng Anh đều được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy Mindmap, kết hợp với nhiều hình ảnh sinh động, màu sắc bắt mắt và những giải thích cách sử dụng từ khóa giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng, hiệu quả và phát triển được khả năng tư duy sáng tạo của mình.

Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Cuốn sách “Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh” mang đến cho bạn một phương pháp học mới – Shadowing, hay còn được gọi là học để “phiên bản ngôn ngữ khiến tiếng Anh luôn trong tâm trí bạn”. Phương pháp này được các nhà ngôn ngữ học đánh giá là một trong những phương pháp phản xạ não bộ hiệu quả và đúng đắn nhất để có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào. 

Với 33 bài học chính các chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất trong cuộc sống, phương pháp Shadowing hướng dẫn cho bạn từng bước học tiếng Anh mọt cách dễ dàng, hiệu quả, nhanh chóng hơn

Effortless English – 60h Trị Mất Gốc Tiếng Anh

AJ Hoge biên soạn cuốn sách Effortless English – 60h English Root Treatment với đối tượng hướng đến là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, mất gốc bằng tiếng Anh hay những bạn cần bổ sung kiến ​​thức cơ bản nhất ngoài việc học trên lớp, giải quyết những khó khăn phổ biến nhất của những bạn tự học tiếng Anh.

Effortless English
Effortless English

Cuốn sách “Effortless English – 60 Hours to Over Loss of English Root” gồm 12 chủ đề cơ bản và phổ biến nhất trong tiếng Anh, có các lời giải chi tiết từ từ vựng cho đến cấu trúc ngữ pháp, giúp bạn nắm chắc những cấu trúc tiếng Anh một cách đơn giản nhất. 

3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Là một trong những cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc phổ biến nhất hiện nay, 3.000 từ vựng căn bản và thông dụng nhất là sẽ là chìa khóa “thần kỳ” giúp các bạn tăng vốn từ vựng của bản thân lên một tầm cao mới.

Hơn nữa cuốn sách còn chia sẻ cho bạn đọc nhiều phương pháp học siêu từ vựng tiếng Anh đan xen với những hình ảnh minh họa, dễ hiểu, giúp tăng khả năng ghi nhớ cũng như áp dụng vào thực tế một cách dễ dàng hơn.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

“Phát âm tiếng Anh hoàn hảo” là một quyển giáo trình tiếng Anh dành riêng cho người mất gốc muốn cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng về phát âm.

Quyển sách được biên soạn bởi Chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới – Paul S Gruber, ông đã nghiên cứu và tìm ra được những lỗi phổ biến thường gặp trong phát âm trong tiếng Anh như: Không để ý đến âm cuối của từ, không có nối âm giữa các từ,… Từ đó, đưa ra các phương pháp luyện phát âm chuẩn nhất để giúp người đọc cải thiện.

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Cuốn sách “Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người mới bắt đầu” của nhóm tác giả The Windy là một tựa sách học tiếng Anh cho người mất gốc hay dành cho người mới bắt đầu.. Xuyên suốt nội dung, bạn sẽ được học hỏi  về kỹ năng nắm tình huống cụ thể, hiểu được các ứng dụng của cấu trúc câu, từ vựng và vận dụng chúng vào thực tế.

Không những cung cấp cho người học những mẫu câu tình huống cơ bản, The Windy còn chia sẻ thêm về kho từ vựng rất cơ bản, để giúp tăng sự linh động trong các tình huống. Nói cách khác, cuốn sách sẽ biến bạn từ “zero” đến “hero”.

Như vậy, tuyensinhmut.edu.vn đã chia sẻ cho bạn 12+ các cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc. Nếu nghiêm túc trong quá trình học, chắc chắn bạn sẽ sớm thành công với những cuốn sách này. Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn có thể cân nhắc và chọn được cho mình một cuốn sách phù hợp nhất để cải thiện các kỹ năng nhé!

Leave a Comment