Trường Đại học Fulbright và nền giáo dục khai phóng

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trường đại học Fulbright là trường Đại học Dân lập với 100% số vốn đầu tư của chính phủ Hoa Kỳ. Đây là một trong hai trường Đại học ở Việt Nam đi theo hướng giáo dục khai phóng. Hãy cùng Tuyển Sinh MUT theo dõi và tìm hiểu về chương trình đào tạo cũng như các thông tin tuyển sinh của trường nhé!

Giới thiệu thông tin của trường Đại học Fulbright

Lịch sử phát triển

Trước khi Việt Nam và Mỹ bước vào giai đoạn bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, Đại học Kinh tế TP. HCM đã bắt tay với Đại học Harvard Kennedy thành lập Chương trình Giảng dạy Fulbright. Năm 2013, Fulbright đã được nhắc đến trong Tuyên bố chung của các vị lãnh tụ của 2 nước – Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đến năm 2014, chủ trương thành lập trường Đại học Fulbright chính thức được Việt Nam đồng ý chấp thuận. Sau vài năm hoàn thành các thủ tục về việc nhận vốn đầu tư từ Hoa Kỳ và cấp đất. Vào năm 2016, lễ khởi công trường Đại học Fulbright đã được diễn ra với sự góp mặt của Bộ trưởng bộ Ngoại giao Hoa Kỳ – ông John Kerry. Kể từ đây, trường Đại học Fulbright chính thức đi vào vận hành và hoạt động đến bây giờ.

Mục tiêu phát triển

Fulbright là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam hoạt động không vì lợi nhuận. Trong nhiều năm qua với chương trình đào tạo thực tiễn, ngôi trường này đã “tặng”cho xã hội những nhà lãnh đạo có khả năng đương đầu với các vấn nạn toàn cầu.

Bằng cách xây dựng môi trường học tập quốc tế và chủ trương đào tạo thông qua hình thức giáo dục khai phóng. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội phát huy hết những kỹ năng của mình, đặc biệt là khả năng tư duy lãnh đạo và vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế – một điều mà rất ít các sinh viên Việt Nam có thể làm được.

Với những nỗ lực không ngừng này, trường Đại học Fulbright được đánh giá sẽ trở thành một trong “Chú rồng vàng” chễm chệ trên bản đồ Đại học thế giới.

Cơ sở vật chất

Vì là trường đại học được đầu tư bởi Mỹ nên chắc chắn cơ sở vật chất hiện đại là không thể nào chối cãi được. Với mong muốn đem lại những trải nghiệm tích cực cho từng cá nhân khi sinh hoạt, nhà trường đã đầu tư đầy đủ những tiện ích tối tân nhất cho sinh viên.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Cơ sở vật chất trường đại học Fulbright
Cơ sở vật chất trường đại học Fulbright

Đặc biệt hơn nữa, để thể hiện sự quan tâm đến cả những sinh viên kém may mắn, khuyết tật về thể chất nên từ lối đi vào thang máy, phòng học cho đến cách bày biện nội thất đều được thiết kế để giúp việc đi lại bằng xe lăn trở nên dễ dàng nhất.

Ngoài ra, tất cả bảng chỉ dẫn lối đi trong trường cũng được thiết kế bằng chữ nổi để phục vụ cho các sinh viên khiếm thị. Trường còn lắp thêm các thiết bị chuyên dụng cho người khuyết thị như trình đọc màn hình Jaws, máy hiển thị chữ nổi… Fulbright là một trường đại học nhân văn tuyệt vời, luôn tạo mọi điều kiện để lấp đầy những khoảng cách của sinh viên.

Đời sống sinh viên

Ký túc xá Đại học

Khi tham gia học tại trường Đại học Fulbright, sinh viên được được khuyến khích sống trong “ngôi nhà chung” tại ký túc xá để trải nghiệm cách trọn vẹn nhất về mô hình giáo dục khai phóng. Khu nhà chung The Waterfront sẽ là nơi ở hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị cho sinh viên trường Fulbright

Ký túc xá của trường cung cấp một không gian đầy đủ tiện nghi, an toàn, có trang bị cả bếp nấu, khu vực sinh hoạt chung cho các sự kiện/giao lưu xã hội và khu vực phòng ngủ biệt lập. Đặc biệt, trong mỗi ngôi nhà chung đều có đội ngũ Cố vấn Nội trú để hỗ trợ sinh viên trong những trường hợp cấp bách nhất

Tuần định hướng

Bên ngoài các hoạt động học tập, trường Đại học Fulbright dành thời gian chăm lo cho đời sống sinh viên và những hoạt động phát triển bản thân. Vì vậy, Tuần Định Hướng được tổ chức cho các bạn sinh viên năm nhất nhằm giúp hiểu thêm trường cũng như hội nhập tốt hơn với một môi trường hoàn toàn mới

Tân sinh viên Fulbright sẽ được định hướng hỗ trợ và chuẩn bị đầy đủ những kiến thức, công cụ cần thiết trong suốt thời gian học tập như hỗ trợ học thuật, ban quản lý, hay các cơ hội phụng sự cộng đồng.

Các ban hỗ trợ sinh viên

Để đảm bảo sinh viên tại đây được phát triển toàn diện, trường đã lập ra nhiều ban và hội nhóm giúp hỗ trợ cũng như định hướng

 • Bộ phận Đời sống sinh viên: có nhiệm vụ đảm bảo một môi trường sống thân thiện, vui vẻ và tổ chức các hoạt động ngoại khóa.
 • Bộ phận Hỗ trợ Học thuật: đưa ra rất nhiều hoạt động hỗ trợ học thuật khác nhau qua các buổi tư vấn kín.

Đặc biệt, trường cũng rất chú trọng đến việc chăm sóc đời sống tinh thần của sinh viên, thành lập Trung tâm Sức khỏe Tinh thần.

Đời sống sinh viên trường Fullbright
Đời sống sinh viên trường Fullbright

Tại đây, sinh viên sẽ được tham gia vào những buổi hội thảo tư vấn về sức khỏe tinh thần, các lớp yoga và thiền, những buổi tư vấn một kèm một hoặc cách quản lý khủng hoảng như thế nào. Đây là một trong những hoạt động tuyệt vời mà nhà trường mang lại cho những sinh viên của mình

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
 • Website: https://fulbright.edu.vn/vi/
 • Facebook: https://www.facebook.com/FulbrightUniVN/
 • Email tuyển sinh: apply@fulbright.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (+84) 28 7303 7788

Thông tin tuyển sinh trường đại học Fulbright

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường đại học Fulbright tuyển sinh tất cả học sinh đang học lớp 12 và chuẩn bị tốt nghiệp Đại học năm 2022 ở trong và ngoài nước hoặc những cá nhân đã tốt nghiệp chương trình THPT trước đó.

Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Fulbright tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn. Trong hồ sơ xét tuyển, bạn cần phải liệt kê đầy đủ Thông tin cá nhân, Học lực, Các hoạt động và giải thưởng cùng một bài luận hoàn toàn bằng Tiếng Anh hoặc sản phẩm bất kỳ do bạn thực hiện. Và đó cũng chính là toàn bộ những yêu cầu của Fulbright đối với thí sinh tham gia xét tuyển vào trường.

Quy trình tuyển sinh của Fulbright

Giống với những trường Đại học và Cao đẳng quốc tế khác, trường Đại học Fulbright cũng tuyển sinh và nhập học trong 2 kỳ khác nhau.

 • Kỳ tuyển sinh mùa thu (Kỳ ưu tuyển): Bắt đầu từ tháng 8 đến đầu tháng 1.
 • Kỳ tuyển sinh mùa xuân: Bắt đầu từ tháng 1 đến giữa tháng 4.

Về việc nộp hồ sơ ứng tuyển, bạn phải làm mọi thứ trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh của nhà trường. Do hướng đến nền giáo dục khai phóng nên sinh viên cần phải làm thêm một bài essay cá nhân bằng tiếng Anh hoặc trình bày một sản phẩm hay dự án do sinh viên thực hiện.

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Fulbright

Lộ trình học 

Chương trình cầu nối (Giai đoạn tiền đại học)

Gồm 7 tuần diễn ra vào mùa hè trước khi bắt đầu khóa học. Giai đoạn này, các thành viên sẽ làm việc cùng với giảng viên và nhân viên của trường. Khóa học này nhằm để bổ trợ về kỹ năng sử dụng tiếng Anh và các hỗ trợ học tập khác. Tuy nhiên, đây là chương trình tùy chọn nên không bắt buộc phải tham gia trong quá trình tuyển sinh.

Đào tạo nền tảng (Giai đoạn năm 1-2)

Cung cấp một nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua các môn học căn bản như Văn hoá và Xã hội Việt Nam hiện đại, Khám phá Khoa học, Tư duy Định lượng cho Thời đại Số,…

Các môn phân luồng (Giai đoạn năm 1-2)

Giúp xác định và làm rõ các mối liên hệ giữa ba môn học thuộc các lĩnh vực khác nhau. Một số nhánh Phân luồng mang tính thứ tự trước sau; một số nhánh bạn có thể học theo bất kỳ trật tự nào. Mỗi nhánh phân luồng bao gồm: một môn học trong lĩnh vực Nghệ thuật hoặc Nhân văn, một môn học trong lĩnh vực Khoa học Xã hội, và một môn học trong lĩnh vực STEM.

Chương trình đào tạo của trường Fullbright
Chương trình đào tạo của trường Fullbright

Các môn chuyên ngành (Giai đoạn năm 3-4)

Đây là phần đào tạo chính, các môn học này đều mang tính học thuật cao và chuyên sâu vào một chủ đề hoặc lĩnh vực cụ thể. Do đó, đòi hỏi sinh viên có kỹ năng tiếng Anh thật vững chắc bởi chương trình học hầu hết đều bằng tiếng Anh.

Dự án tốt nghiệp (Giai đoạn năm 3-4)

Là một dự án đặc biệt quan trọng trong hành trình học tập của sinh viên tại trường Đại học Fulbright, giúp mang lại cho sinh viên cơ hội đào sâu vào một chủ đề cụ thể và hoàn thành một tác phẩm/sản phẩm sáng tạo của chính mình. Đây là một thứ mà không phải trường đại học nào cũng có thể làm được

Các chuyên ngành đào tạo

Hiện trường Đại học Fulbright đang đào tạo 9 ngành:

 • Khoa học máy tính
 • Việt Nam học
 • Kinh tế học
 • Tâm lý học
 • Nghiên cứu truyền thông và nghệ thuật Khoa học tích hợp
 • Văn học Lịch sử Kỹ thuật

Chất lượng giảng dạy của trường Fulbright

Đội ngũ giảng viên – chuyên viên hàng đầu

​Hầu hết, giảng viên tại trường đề là người nước ngoài, có kiến thức va kành nghiệm vững chắc, đã từng dạy ở các trường đại học lớn trên thế giới như: Tiến sĩ Aaron Anderson (Đại học California), Tiến sĩ Graeme (Đại học Simon Fraser),Tiến sĩ Andrew Bellisari (Đại học Harvard), Tiến sĩ Vũ Minh Hoàng (Đại học Cornell),…

Điều này đã tạo nên sự đa dạng trong chính đội ngũ giảng viên của nhà trường, từ đó đem đến lăng kính đầy màu sắc cùng với nét văn hóa đa quốc gia cho sinh viên tại Fulbright.

Chất lượng đào tạo hướng đến sự phát triển toàn diện

Với môi trường giáo dục hiện đại, sinh viên tốt nghiệp trường đại học Fulbright sẽ có đầy đủ những khả năng ứng dụng kiến thức, kỹ năng và tư duy cần thiết để thành công trong môi trường thực tế mới với sự chuyển biến đầy phức tạp.

Thông qua mô hình giáo dục toàn diện, theo đó, toàn bộ quá trình giảng dạy và học tập đều tập trung vào việc xây dựng nền tảng tri thức vững chắc song song với việc ươm mầm và nuôi dưỡng những kỹ năng, năng lực nhận thức cá nhân và xã hội.

Với khung giáo dục mới lạ này, sinh viên tốt nghiệp Fulbright sẽ được chuẩn bị một “tinh thần thép” để sẵn sàng đối mặt với những thách thức của thế kỉ 21, chính những cá nhân có khả năng học tập suốt đời và tràn đầy hoài bão sẽ tạo ra những tác động tích cực trong cộng đồng của họ.

Học phí tại trường Đại học Fulbright

Học phí Đại học

Chương trình Cử nhân tại kéo dài 4 năm

 • Học phí: 467.600.000 VNĐ
 • Phí ở ký túc xá của Fulbright: 58.450.000 VNĐ
 • Tổng chi phí cho một năm học: 526.050.000 VNĐ

Mỗi năm, sinh viên sẽ đóng học phí và phí ở kí túc xá (nếu có) cho nhà trường theo thành 2 đợt vào đầu các học kỳ. Đối với những sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính, khoản hỗ trợ sẽ được trừ trực tiếp vào các khoản phí phải đóng của sinh viên trong kỳ học đó.

Đặc biệt, sinh viên được yêu cầu phải ở trong ký túc xá của Fulbright trong hai năm đầu tiên, trừ những trường hợp đặc biệt khác.

Chương trình hỗ trợ tài chính

Đây được xem là một điểm đặc biệt mà ít trường đại học nào đang hoạt động ở Việt Nam có được. Hàng năm, trường Đại học Fulbright sẽ sử dụng nguồn ngân sách và tài trợ của mình để phân bổ cho các sinh viên theo học tại đây có điều kiện tài chính khó khăn.

Khi xem xét duyệt hỗ trợ tài chính, trường sẽ chỉ căn cứ vào duy nhất một yếu tố đó là điều kiện kinh tế của gia đình và không xem xét đến thành tích học tập khi đánh giá hồ sơ.

Chương trình hỗ trợ tài chính của trường Fulbright
Chương trình hỗ trợ tài chính của trường Fulbright

Vì vậy, sinh viên chỉ cần nộp hồ sơ để nhà trường xét duyệt. Sau đó, những hồ sơ sẽ được lựa chọn qua quá trình phân tích, tiếp tục phỏng vấn với Phòng Tài chính. Ban phỏng vấn có thể sẽ liên hệ với gia đình để xác thực và thu thập thêm thông tin về thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư ….

Sau quá trình xét duyệt, căn cứ vào nguồn ngân quỹ sẵn có cũng như tính cạnh tranh của mỗi ứng viên mà nhà trường sẽ phân bổ nguồn ngân quỹ phù hợp đến các sinh viên có nhu cầu theo mức cần hỗ trợ của gia đình cho đến khi hết nguồn ngân quỹ đó.

Đánh giá chất lượng đào tạo của trường đại học Fulbright

Nếu bạn đang hoang mang, đứng giữa “ngã ba đường” chưa biết rõ mình nên theo học ngành học nào, Fulbright là trường Đại học gần như duy nhất có thể giúp bạn thực hiện điều đó, kể cả việc theo học song song chuyên ngành kép tại 2 lĩnh vực khác nhau.

Ở Fulbright, các bạn hoàn toàn là những chủ nhân thực sự của cuộc đời chính mình. Giảng viên chỉ là người hướng dẫn, soi lối để bạn tự mình khám phá bản thân và ngụp lặn trong bể tri thức.

Như vậy, tuyensinhmut.edu.vn đã chia sẻ cho bạn những thông tin tuyển sinh cũng như chất lượng đào tạo và CSVC của trường đại học Fulbright. Nếu bạn có mong muốn có một ngày chiếm lĩnh tri thức và làm chủ cuộc đời mình, Fulbright sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan nhất. Chúc bạn thành công và lựa chọn được con đường như mong muốn nhé!

Leave a Comment