Tổng hợp các bộ sách học tiếng Trung hiệu quả

Back to school IELTS Vietop

Khi bắt đầu học tiếng Trung, việc chỉ nghe giảng trên lớp thì chưa đủ để bạn có thể giao tiếp với người Trung một cách thành thạo. Do đó, bắt buộc bạn phải tự dành thời gian để đọc thêm các bộ sách học tiếng Trung để nâng cao kiến thức của bản thân. Trong bài viết này, Tuyển Sinh MUT sẽ chia sẻ cho bạn những giáo trình tiếng Trung chất lượng nhất để bạn có thể học tập và tham khảo.

Tài liệu sách học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu 

Học phát âm cơ bản

Phiên âm tiếng Trung là phần kiến thức đầu tiên mà bắt buộc bạn phải nắm vững đầu tiên. Khi học chắc ngữ âm chuẩn, bạn sẽ có thể vận dụng linh hoạt trong việc ghép từ, viết chữ Hán. Bộ tài liệu phiên âm tiếng Trung này sẽ giúp bạn học những kiến thức từ cơ bản nhất trong việc phát âm để từng bước cải thiện kỹ năng nói của mình.

3000 câu giao tiếp cơ bản cho người bắt đầu

Giao tiếp là phần nhiều người sợ nhất. Tuy nhiên, chỉ với 3000 câu giao tiếp cơ bản, bạn sẽ áp dụng được chúng vào ngay trong công việc và cuộc sống của mình. Nhờ đó mà có thể nâng cao khả năng giao tiếp, vừa cải thiện trình độ tiếng Trung của mình.

Link download tài liệu: 3000 câu giao tiếp cơ bản

>> Xem tham khảo:

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

10 bước tự học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả

Tài liệu giáo trình học tiếng trung

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển PDF + MP3 (2021)

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển là một trong những giáo trình học tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay. Được trường Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh biên soạn và xuất bản. Hiện tại, có rất nhiều trường Đại học đào tạo chuyên ngành tiếng Trung tại Việt Nam cũng áp dụng chương trình này vào giảng dạy.

Bộ Giáo trình Hán ngữ được gồm 3 tập:

 • Tập 1 tổng 30 bài, gồm 2 cuốn ( Hán 1 + Hán 2 ), mỗi cuốn 15 bài
 • Tập 2 tổng 20 bài, gồm 2 cuốn ( Hán 3 + Hán 4 ), mỗi cuốn 10 bài
 • Tập 3 tổng 26 bài, gồm 2 cuốn ( Hán 5 + Hán 6 ), mỗi cuốn 13 bài
Sách học tiếng Trung
Sách học tiếng Trung

Với 76 bài học, bạn sẽ được đi học từ cơ bản đến nâng cao về phần ngữ âm, ký tự cơ bản của tiếng Hán. Cùng với đó là những cấu trúc ngữ pháp và cách vận dụng linh hoạt, giúp bạn hiểu sâu hơn về các điểm ngữ pháp cũng như cách biểu đạt của người học sao cho phù hợp với ngữ cảnh.

Link tải tài liệu: Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển mới nhất

Bộ giáo trình chuẩn HSK

HSK là bộ giáo trình chuẩn, được đánh giá là cực kì và dành chotốt dành cho các bạn muốn tự ôn luyện HSK. Bộ tài liệu tiếng Trung này có tổng 18 cuốn, chia thành 6 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Trong gio trình là những đề tài quen thuộc, thực tế kết hợp với bố cục khoa học chặt chẽ, giúp bạn có thể tự ôn luyện và bám sát luyện thi HSK và thi đỗ chứng chỉ 100%. 

Link download tài liệu: Bộ giáo trình chuẩn HSK

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa 

Giáo trình 301 Câu đàm thoại tiếng Hoa là tài liệu học tiếng Trung tập trung vào việc nâng cao kỹ năng giao tiếp là chủ yếu. Giáo trình đàm thoại này được dịch dựa trên cuốn sách “Hán ngữ hội thoại 301 cú” do Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn. 

Sách có gồm 48 bài học trong đó 8 bài luyện tập bổ sung và 800 từ vựng phổ biến khác nhau. Trong mỗi bài, tất cả các phần từ mới, mẫu câu, đàm thoại và bài tập đều được trình bày một cách khoa học. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện được kỹ năng giao tiếp tiếng Hoa nhanh và chuẩn chỉnh nhất.

Link tải tài liệu: Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa PDF + MP3

Bộ giáo trình Hán ngữ Boya

Bộ giáo trình Hán ngữ Boya là một trong những tài liệu tiếng Trung khá nổi tiếng, dùng để luyện thi HSK và giao tiếp. Cuốn sách này được viết bởi Lý Hiểu Kỳ – một tác giả nổi tiếng người Trung Quốc.

Tài liệu tiếng Trung này gồm 4 quyển: Giáo trình Boya sơ cấp (1+ 2) và Giáo trình Boya trung cấp (1+ 2). Nó truyền tải đầy đủ lượng kiến thức bằng 6 quyển Hán ngữ. Do đó, bộ sách này chỉ dành cho các bạn đã từng biết một chút ít về tiếng Trung cơ bản. Đặc biệt, các kiến thức trong sách đều được trình bày một cách phong phú, toàn diện 4 kỹ năng và trình bày dễ hiểu. 

Link tải tài liệu: tài liệu Giáo trình Hán ngữ BOYA đầy đủ 

Giáo trình Phát triển Hán ngữ

Giáo trình Phát triển Hán ngữ được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh. Vì vậy, tài liệu tiếng Trung này được sử dụng rất nhiều trong việc giảng dạy tại các trường đại học cả ở Trung Quốc và Việt Nam. 

Bằng những tư duy tiến bộ, mới lạ trong giảng dạy và học tập kết hợp với cách trình bày nội dung và hình ảnh khoa học, Giáo trình Phát triển Hán ngữ giúp bạn tự học tiếng Trung với một lộ trình bài bản, giúp thời gian học được tối ưu đáng kể. 

Bộ giáo trình có đủ 3 cấp độ: Sơ cấp – trung cấp – cao cấp với đầy đủ các kỹ năng và các kỹ năng: Tổng hợp, Nghe, Nói, Đọc viết.

Giáo trình nghe Bắc ngữ 

Ngoài việc học giao tiếp, kỹ năng nghe cũng là một yếu tố quan trọng. Do đó, bộ giáo trình nghe Bắc ngữ được ra đời để giúp các bạn muốn cải thiện và luyện nghe. 

Đây là giáo trình nghe mở rộng được kết hợp với giáo trình Hán ngữ kinh điển với đa dạng các chủ đề, âm thanh dễ nghe, giúp bạn tiến bộ vượt bậc. 

Link tải tài liệu: Giáo trình nghe Bắc Ngữ 

Tài liệu Ngữ pháp tiếng Trung PDF miễn phí

Ngữ pháp luôn là bài học quan trọng đối với bất kỳ loại ngôn ngữ nào. Và tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những tài liệu ngữ pháp tiến Trung thông dụng nhất, bạn có thể tham khảo để cải thiện phần ngữ pháp của mình.

Tải ngay trọn bộ: Tài liệu ngữ pháp tiếng Trung file PDF mới nhất

Bộ đề thi HSK

Nhận chứng chỉ tiếng Trung là có lẽ đích đến cuối cùng với hầu hết người theo học tiếng Trung. Và chứng chỉ HSK cũng không còn xa lạ với họ nữa. Để có được điểm số cao nhất thì việc luyện đề song song với học ngữ pháp là cự kỳ cần thiết.

Chỉ có luyện đề càng nhiều, bạn mới có thể rút ra được nhiều thiếu sót và kiểm tra đúng thực lực của mình hơn. Từ đó, có kế hoạch ôn luyện cho phù hợp.

Xem ngay: Bộ đề thi full HSK 1-6 kèm đáp án chi tiết

Tài liệu học tiếng Trung nâng cao

Với tài liệu học tiếng Trung nâng cao, bạn sẽ được học về bộ từ vựng tiếng Trung theo từng chủ đề và chuyên ngành cụ thể, giúp ứng dụng trong các công việc chuyên ngành và giao tiếp ngoài xã hội

 • Tiếng trung chuyên ngành kế toán
 • Tiếng trung chuyên ngành may mặc
 • Tiếng trung chuyên ngành xuất nhập khẩu
 • Tiếng trung chuyên ngành điện
 • Tiếng trung chuyên ngành kinh doanh
 • Tiếng trung chuyên ngành kỹ thuật
 • Tiếng trung chuyên ngành tài chính
 • Từ vựng tiếng trung chuyên ngành thuế
 • Tiếng trung chuyên ngành hóa chất
 • Tiếng trung chuyên ngành vận tải
 • Tiếng trung chuyên ngành ngân hàng
 • Tiếng trung chuyên ngành in ấn
 • Tiếng trung chuyên ngành báo chí

Tài liệu tập viết, luyện viết tiếng Trung

Với đặc điểm là chữ tượng hình, khác hoàn toàn so với các chữ cái La tinh nên viết tiếng Trung luôn là nỗi ám ảnh của hầu hết các bạn học viên. Vậy nên cuốn Tập viết chữ Hán The Zhishi sẽ là chìa khóa giúp bạn xóa tan nỗi lo đó.

Cuốn sách “Tập Viết Chữ Hán Phiên bản mới” sẽ giúp bạn làm quen và nắm bắt được cách viết chuẩn nhất. Mỗi chữ Hán trong sách đều được tác giả trình bày đầy đủ về phiên âm, âm Hán Việt và cách viết dễ hiểu. Hơn thế nữa, nếu có sự tư duy về kết cấu của chữ Hán, bạn có thể sẽ học nhanh hơn nhờ phát hiện ra các quy luật cơ bản. 

Download tài liệu tiếng Trung: Tập viết chữ Hán The Zhishi 

Sách tiếng Trung cho người đi làm 

Để đáp ứng nhu cầu tiếng Trung trong công việc, Sách tiếng trung giao tiếp cơ bản ” Tiếng Trung cho người đi làm ” sẽ là trợ thủ giúp bạn rất nhiều trong việc làmcung4 như nâng cao năng lực của bản thân.

Tiếng Trung cho người đi làm
Tiếng Trung cho người đi làm

Bên cạnh những nội dung cơ bản về tiếng Trung, cuốn sách này còn có thêm phần tiếng trung bồi (phiên âm bồi) bên cạnh phần phiên âm và chữ hán giúp người học dễ hiểu và phát âm chính xác hơn về ngữ điệu. 

Sơ đồ tư duy 3300 chữ hán

Học thông qua sơ đồ tư duy là cách để nhớ lâu và học thuộc nhanh hơn. Với cuốn sách Sơ đồ tư duy chữ Hán này, bạn sẽ được đổi mới hoàn toàn phương pháp học tập, tạo sự hứng thú và góp phần tăng khả năng nhớ của não bộ.

Từ vựng được thiết kế theo sơ đồ cây phát triển thành nhiều từ vựng kèm với việc giải thích cụ thể ý nghĩa, giúp người học hệ thống hóa được những từ vựng liên quanh từ khóa chính một cách nhanh chóng hơn.

Đặc biệt, việc sơ đồ hóa các từ vựng tiếng Trung cũng là cách để giúp người học có cái nhìn toàn cảnh về từ vựng, học 1 từ nhưng suy ra được 10 từ liên quan. Đây chính là phương pháp học hiện đại của giới trẻ châu Âu hiện nay. Nó vừa tiết kiệm được thời gian học mà vẫn nhớ lâu được các từ vựng.

Tài liệu hỗ trợ học tiếng Trung khác

Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh file PDF

Một cuốn từ điển sẽ giúp người đọc dễ hình dung hơn nếu vừa có từ tựng, vừa có phát âm mà còn có thêm các hình ảnh minh họa chân thật. Đây là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong quá trình học tiếng Trung Hoa.

Trong này, tác giả đã phân loại rõ ràng các từ theo chủ đề và dịch nghĩa bằng hình ảnh sinh động để gip bạn thoát ra khỏi gò bó của cách học truyền thống, giúp tiếp thu kiến thức nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Link download: Từ điển hình ảnh tiếng Trung tốc độ cao

Sách sổ tay người học tiếng Hoa file PDF

Hiện nay có rất nhiều tài liệu, giáo trình khác nhau được bày bán trên thị trường với tràn lan những kiến thức. Tuy nhiên, thứ mọi người cần là một cuốn sổ tay note lại những kiến thức quan trọng nhất để giúp bạn sử dụng ngay khi cần.

Với cuốn “Sổ tay người học tiếng Hoa”, mọi ngữ pháp đều được hệ thống hóa một cách rõ ràng. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn vì nó chỉ ra được những điểm khác biệt giữa hai thứ tiếng. (tiếng Việt – Trung)

Link download tài liệu: Sổ tay người học tiếng Hoa file PDF

Như vậy, bài viết đã tổng hợp cho bạn tất cả những cuốn sách học tiếng Trung hay và hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin mà tuyensinhmut.edu.vn chia sẻ, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn được loại sách phù hợp nhất với lộ trình học tập của mình nhé!

Leave a Comment