7 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Trung cho người mới

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Ngữ pháp tiếng Trung là một thứ không thể thiếu khi bạn theo học ngôn ngữ này. Vì ngữ pháp giúp bạn có thể nói đúng được một câu nói và dễ dàng trò chuyện hơn. Vậy nên việc tìm mua sách học ngữ pháp tiếng Trung đúng và hay là được khá nhiều người quan tâm. Vì thế nếu như bạn vẫn chưa tìm kiếm được sách mà mình mong muốn thì hãy cùng xem qua 7 bộ sách học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu sau đây nhé. 

Giáo trình ngữ pháp tiếng Hán hiện đại – Sơ trung cấp

Đây là sách học ngữ pháp tiếng Trung của tác giả Tô Cẩm Duy gồm 24 bài học. Nội dung mỗi bài sẽ được trình bày theo từng chủ đề khác nhau. Với một lối viết rõ ràng, chi tiết và tổng hợp các cấu trúc cùng dịch nghĩa. Ngoài ra còn có nhiều hình ảnh minh họa và ví dụ đa dạng. Các ví dụ thường bám sát với thực tế sẽ giúp bạn đọc dễ hiểu hơn. 

Giáo trình ngữ pháp tiếng Hán hiện đại – Sơ trung cấp

Sách được in theo dạng bìa mềm và chất lượng in rõ nét, cách thức trình bày dễ nhìn. Với cuốn sách này sẽ giúp cho bạn bổ sung ngữ pháp tiếng Hán hiện đại ở trình độ sơ trung cấp. Tuy nhiên điểm hạn chế của sách là nội dung không nhiều và chỉ tập trung vào những nội dung nổi bật. Ngoài ra sách cũng có kèm theo một số phần nâng cao nhưng vẫn còn hạn chế. Sách này sẽ phù hợp cho trình độ HSK 4. 

Sách học ngữ pháp tiếng Trung căn bản

Cuốn sách được thiết kế có bìa màu xanh lá cây bắt mắt của tác giả Trương Ấu Đông. Các trang sách bên trong đều được in ấn rõ ràng và các phần quan trọng đều được ghi chú chi tiết. Nội dung của sách biên soạn chi tiết và tỉ mỉ về những ngữ pháp căn bản. Người học sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về từng chủ đề cụ thể. 

Bố cục các bài học được phân chia thành nhiều dạng bài khác nhau như bài tập. Bạn có thể sử dụng kiến thức để làm các bài tập trong sách. Đi kèm với các bài tập là giải nghĩa từng phần, đưa ra ví dụ và các từ vựng tương đồng để dễ nắm bắt, củng cố và mở rộng kiến thức.

Tuy nhiên sách không có phiên âm pinyin đi kèm. Cấu trúc cũng không được rút gọn thành công thức và ghi chú rõ ràng. Điều này sẽ gây khó hiểu cho người mới học với lượng kiến thức quá  nhiều. 

Ngữ pháp tiếng Trung thông dụng 

Hình thức của sách được trình bày đẹp và rõ ràng cùng màu chữ dễ đọc. Bìa sách được trang trí màu xanh khá là bắt mắt. Cuốn sách này được tác giả Mã Chân biên soạn có khá đầy đủ các ngữ pháp hán ngữ. Bạn có thể học được đầy đủ các ngữ pháp trong tiếng Trung từ đây. 

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tuy nhiên nội dung của sách trình bày khá lan man và có quá nhiều lý thuyết. Các chủ đề không tập trung vào nội dung chính như cụm động tân, cụm từ…. Vì thế cuốn sách này bạn nên dùng để nghiên cứu sẽ tiện lợi hơn. Hơn nữa các sách về ngữ pháp đều không có phiên âm nên người mới bắt đầu sẽ khó tiếp thu hơn. 

Sổ tay ngữ pháp tiếng Hán hiện đại 

Cuốn sách được biên soạn bởi hai nhà biên dịch Trương Văn Giới và Lê Khắc Kiều Lục. Sách được biên soạn không theo một hệ thống ngữ pháp truyền thống.

Sổ tay ngữ pháp tiếng Hán hiện đại 

Nội dung sách được sắp xếp khác biệt nhằm thông qua những công thức cô đọng kết hợp với các ví dụ. Sách giải thích được các vấn đề căn bản cũng như những khó khăn trong ngữ pháp mà người học thường mắc phải. Vì thế nó rất tốt và phù hợp cho việc chỉnh được các lỗi sai  người học hay gặp phải. 

Học ngữ pháp tiếng Trung bằng hình 

Cuốn sách gồm có 2 phần sơ trung cấp và cao cấp của tác giả Liu Chong Ren. Đây chính là một cuốn sách khá là đặc biệt vì được trình bày bằng những hình ảnh thực tế cụ thể sinh động, dễ hiểu và gần gũi. Các chủ đề ngữ pháp cũng được trình bày theo từng cấu trúc. Phần đầu sách là hình ảnh kèm hướng dẫn lý thuyết. Sau đó là áp dụng vào bài tập và sau đó là rút ra các mẹo hoặc bí quyết để dùng đúng kiến thức. 

Cuốn sách này có nội dung bao gồm 2 phần sách được thiết kế rất bài bản và đầy đủ. Tuy nhiên có điểm khó khăn cho những người mới bắt đầu  là do được biên ra tiếng Việt nhưng phần phụ đề tiếng Việt không nhiều. Chữ Hoa ở đây đều không có pinyin nên không dễ dàng để có thể tiếp cận được. 

Giải mã chuyên sâu ngữ pháp HSK giao tiếp

Đối với những bạn cần phải thi chứng chỉ HSK thì chắc hẳn luôn lo lắng về các bài tập ngữ pháp. Vì các cấu trúc chủ điểm thường khó ở trình độ HSK 5, HSK 6. Vì vậy đây bộ sách này  ra đời để phục vụ các khó khăn đó trong việc ôn thi HSK. 

Bộ sách này bao gồm sẽ có 4 phần kiến thức ngữ pháp được trình bày đầy đủ và chuyên nghiệp từ HSK 1 đến HSK 6. Với mỗi chủ đề gồm có 2-4 ví dụ minh họa bám sát thực tiễn. Và đi kèm là các bài hội thoại xen kẽ để thực hành giao tiếp cũng như áp dụng các kiến thức vừa học. Các bài tập khá bám sát chương trình thi và giúp người học nâng cao khả năng ghi nhớ. 

Ngữ pháp tiếng Hán hiện đại – sơ trung cấp 

Cuốn sách học ngữ pháp tiếng Trung này được biên soạn bởi tác giả The Zhishi và Nhã Lam gồm có 24 bài học. Nội dung được biên soạn từ sơ cấp đến trung cấp. Mỗi bài sẽ được trình bày một cách rõ ràng các cấu trúc ngữ pháp và có ví dụ minh họa cụ thể. điều này nhằm giúp cho độc giả có thể làm các bài dạng bài tập khác nhau. Đồng thời bạn có thể ứng dụng những gì đã học một cách nhuần nhuyễn. 

Ngữ pháp tiếng Hán hiện đại – sơ trung cấp 

Sách này không có nhiều khác biệt với các sách khác về ngữ pháp. Các kiến thức trong sách đều được trình bày một cách khá lý thuyết và hàn lâm. Và điểm nổi bật nhất của sách là hình ảnh tươi mới, đáng yêu phù hợp với các bạn học sinh. 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại sách ngữ pháp tiếng Trung nhưng không phải sách nào cũng tốt. Vì thế mong rằng là thông qua bài viết về 7 bộ sách ngữ pháp tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu này. Sẽ giúp bạn tìm được một cuốn sách phù hợp với bản thân và sẽ bổ sung được kiến thức còn thiếu. 

Bên cạnh các đầu sách học ngữ pháp tiếng Trung, các bạn cần tham khảo thêm các tài liệu học khác để hoàn thiện 4 kỹ năng. Tuyensinhmut.edu.vn chúc bạn học tốt và thành công với môn ngoại ngữ này.

Leave a Comment