10+ Cuốn sách học tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Để cải thiện kỹ năng tiếng Anh, ngoài việc học trên trường hay ở các trung tâm, bạn cần dành thời gian để đọc thêm sách. Đây là cách nhanh nhất để bạn tăng vốn từ vựng cũng như các kỹ năng cần thiết. Dưới đây là những cuốn sách học tiếng Anh thú vị nhất mà Tuyển Sinh MUT đã tổng hợp lại để giúp bạn có thể học tốt môn tiếng Anh hơn!

Sách học tiếng Anh – Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh

Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh là cuốn sách bao gồm các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả theo cách của người Do Thái. Với cuốn sách này, học từ vựng sẽ không còn quá khó khăn như mọi người nghĩ.

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ được tiếp thu các cách học mới lạ độc đáo, kết hợp học tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ, giúp cho việc học không còn là áp lực nữa mà trở nên đơn giản và thân quen hơn đối với người học.

Sách học tiếng Anh – Grammar For You (Basic)

Grammar For You là cuốn sách được biên soạn theo đúng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh chuẩn quốc tế. Do đó, bạn có thể sử dụng cuốn sách này để củng cố các kiến thức ngữ pháp

Grammar For You
Grammar For You

Nội dung chính của cuốn sách gồm 4 chuyên đề cùng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh và cách sử dụng. Mọi thứ đều được trình bày bằng tiếng Việt với các ví dụ và bài tập thực hành cơ bản nhất để giúp bạn dễ hiểu

Chắc chắn, đây sẽ là một cuốn sách tuyệt vời nếu bạn muốn tự học ở nhà để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

Sách học tiếng Anh – Speak English like an American

“Speak English like an American” sẽ rất phù hợp đối với những người có nhu cầu học cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người Mỹ. Nội dung chính của sách bao gồm các ví dụ về việc sử dụng các thành ngữ và cụm từ phổ biến trong đời sống hàng ngày được người Mỹ sử dụng.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bên cạnh đó cuốn sách sẽ dành cho bạn những lời khuyên và lưu ý quan trọng để có thể phát âm đúng chuẩn và tránh gặp phải những lỗi cơ bản khi dùng từ, đặc biệt là những từ dễ gây hiểu lầm nguy hại khi giao tiếp với người Mỹ.

Sách học tiếng Anh – Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Cuốn sách này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn học giỏi tiếng Anh nhưng không có thời gian để học. Sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” đưa ra các phương pháp “học bằng âm thanh” thông qua 150 bài luyện nghe giao tiếp tiếng Anh hàng ngày với các chủ đề quen thuộc, gần gũi và thực tế.

Ngoài ra, hơn 60 chủ đề từ vựng về giao tiếp cơ bản cũng được liệt kê trong cuốn sách này, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Sách học tiếng Anh – Very Easy Toeic

Cuốn sách Very Easy Toeic gồm có 12 bài học với các bài thi TOEIC mẫu và đáp án để bạn luyện tập và kiểm tra lại sau năng lực của mình sau quá trình học. Người học có thể sử dụng cuốn sách này để tham khảo các bài tập cơ bản đúng chuẩn khi luyện thi TOEIC bao gồm: test từ vựng, các bài tập về ngữ pháp và một bài Mini Test. 

Ngoài ra, trong sách còn thêm các tài liệu tham khảo để bạn có thể ôn tập. Trong đó là các đoạn hội thoại của các bài nghe, giúp người học cải thiện và nâng cao khả năng nghe của mình khi luyện thi Toeic.

Sách học tiếng Anh – Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ

Nếu bạn mong muốn nói tiếng Anh một cách trôi chảy và lưu loát như người bản xứ thì hãy thử tham khảo cuốn sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ của tác giả A.J. Hoge.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ đưa ra các phương pháp hữu ích giúp người học có thể cải thiện được kỹ năng nói cũng như giao tiếp tiếng Anh, từ đó, giúp bạn thành thạo và tự tin hơn khi nói chuyện với người nước ngoài

Một trong những phương pháp nổi bật được tác giả đề cập đến là Effortless English. Đây là cách để giúp bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát mà không cần chú trọng nhiều vào ngữ pháp, nhưng vẫn cho thấy sự trôi chảy trong cách nói chuyện.

Xem thêm: Bài mẫu IELTS Speaking Part 2

Sách học tiếng Anh – Tactics For Listening

Đây là một bộ sách luyện nghe Tiếng Anh bao gồm 3 cuốn, được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó. Trong mỗi cuốn Tactics For Listening sẽ gồm có 24 bài học, mỗi bài sẽ là một chủ đề khác nhau để người học có thể luyện nghe và hiểu rõ những nội dung đó.

Bên cạnh các bài tập luyện nghe, người học còn được làm quen với các bài tập thực hành và trò chơi thú vị, giúp tăng sự tương tác, tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Sách học tiếng Anh – 5000 Từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

Để học từ vựng tiếng Anh tốt hơn thì chắc chắn bạn phải có một cuốn từ điển. Tuy nhiên, trong một thế giới hiện đại ngày nay,cuốn từ điển không còn thực sự cần thiết nữa. Bởi nó bao gồm cả những từ không thường xuyên xuất hiện. Vì vậy, thay vì dùng từ điển, bạn có thể sử dụng cuốn sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất.

5000 Từ vựng tiếng anh thông dụng nhất
5000 Từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

Cuốn sách này bao gồm đầy đủ các từ vựng được sắp xếp và trình bày một cách khoa học và dễ hiểu. Ngoài ra, trong sách còn có cách phiên âm theo chuẩn quốc tế để người đọc có thể phát âm đúng hơn. 

5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất cùng với các chủ đề từ vựng đa dạng và phong phú, giúp bạn dễ dàng tra cứu và nhớ từ vựng nhanh hơn.

Sách học tiếng Anh – Hacking Your English Speaking

Điểm khác biệt của Hacking Your English Speaking so với các sách khác là được thiết kế theo sơ đồ tư duy, giúp việc ôn luyện tiếng Anh hiệu quả nhất. Đây có thể là cuốn sách mà bạn cần sở hữu ngay nếu đang có ý định tham gia vào các kỳ thi tiếng Anh để lấy chứng chỉ quốc tế.

Thông qua cuốn sách “Hacking Your English Speaking – Luyện Nói Tiếng Anh Đột Phá”, các bạn sẽ được tiếp thu kiến thức theo cách nhẹ nhàng nhất – vừa chơi vừa học tốt. Cùng với đó là cách phát âm chuẩn bảng IPA và kèm với video minh họa dựa trên công nghệ hiện đại để giúp việc học trở nên trực quan hơn.

Sách học tiếng Anh – Cẩm nang luyện thi IELTS 10

Trong cuốn sách học tiếng Anh này gồm có 4 bài thi hoàn chỉnh để người học có thể tự luyện tập một cách thực tế nhất. Bởi nó có đầy đủ các phần thi như trong IELTS như: phần Đọc và Viết, bài tập vấn đáp bằng hình ảnh và phần hội thoại để test kỹ năng nghe.

Hơn thế nữa, hệ thống kiến thức của cuốn sách này được biên soạn dựa trên tiêu chuẩn của bộ đề thi IELTS 10, các bạn nếu chăm chỉ ôn luyệnthì chắc chắn hiệu quả sẽ rất tốt và khả năng đậu cao hơn nhiều.

Sách học tiếng Anh – English vocabulary in use

 English vocabulary in use là là cuốn sách chuyên về từ vựng tiếng Anh. Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách đến từ Cambridge. Sách cung cấp rất nhiều từ vựng lớn với cách trình bày khá khoa học,gọn gàng nên người học sẽ không bị cảm thấy “ngợp” và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. 

Với mỗi từ vựng, sách sẽ có thêm phần các câu ví dụ và bài tập thực hành. Tuy nhiên, phần kiến thức của sách lại được đánh giá hơi thiên về học thuật nên sẽ không phù hợp với những người mất gốc. 

Sách học tiếng Anh – English Made Easy

English Made Easy là cuốn sách cực kỳ thú vị, giúp người học tiếng Anh tiếp thu kiến thức thông qua hình ảnh thay vì bằng con chữ như những loại sách khác. Thực ra, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, não bộ của con người có khả năng ghi nhớ thông tin tốt hơn khi chúng được trình bày qua những hình ảnh sinh động, màu sắc. 

English Made Easy
English Made Easy

Nội dung của sách bao gồm có 20 bài, được chia nhỏ thành 4 nhóm, mỗi nhóm 5 bài giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Trong 5 bài của mỗi nhóm, 4 bài đầu tiên sẽ là những nội dung tổng quát, danh sách các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới. Bài cuối cùng clà tổng hợp lại kiến thức đã học, giúp bạn ghi nhớ kiến thức sâu hơn.

Sách học tiếng Anh – English Collocation In Use

Khi học từ vựng, việc chỉ ghi nhớ những từ vựng đơn lẻ mà không áp dụng vào ngữ cảnh hay câu nói thực tế thì sẽ rất dễ rơi vào lỗi dùng sai trường hợp. Do vậy, một cách học hiệu quả hơn đó là học từ mới theo từng cụm từ. Và cuốn sách English Collocation In Use đã chỉ ra điều đó là hoàn toàn đúng.

Collocation In Use mang đến cho người học rất nhiều các chủ đề khác nhau cùng với các bài tập thực hành nhằm tổng hợp lại kiến thức và giúp bạn biết cách ứng dụng những cụm từ đã học vào thực tế sao cho khéo léo nhất. Nếu bạn là sinh viên đang viết luận hay người làm công việc về viết nội dung bằng tiếng Anh thì chắc chắn không nên bỏ lỡ cuốn giáo trình này.

Sách học tiếng Anh – Joyful English – Easy conversation for daily life

Đây được đánh giá là một trong những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Cuốn sách đã lấy những chủ đề giao tiếp thực tế hằng ngày làm bài học và thể hiện chúng qua những mẩu truyện tranh thú vị và sinh động, khiến người học cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn.

Qua 16 bài học trong sách, bạn có thể không chỉ thông thạo những mẫu câu ngắn cơ bản mà còn được làm quen thêm với những mẫu câu mở rộng bổ ích qua các chủ đề giao tiếp thông dụng nhất.

Hơn thế nữa, cuốn sách này cũng sẽ hé lộ cho bạn những tips để giao tiếp thông thạo hơn với người nước ngoài và cải thiện kĩ năng nói và xử lí tình huống trong thực tế.

Như vậy, tuyensinhmut.edu.vn đã tổng hợp lại cho bạn 10+ cuốn sách học tiếng Anh gối đầu giường. Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn có thể lựa chọn được những cuốn sách phù hợp nhất với mục tiêu học tập của mình nhé! Chúc bạn thành công.

Leave a Comment