TOP 5 cuốn sách học tiếng Đức cho người mới

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Những năm gần đây, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn tiếng Đức là ngoại ngữ thứ hai để học tập với rất nhiều mục đích khác nhau như thi lấy bằng, xuất khẩu lao động,… Để giúp bạn học tự học hiệu quả, tuyensinhmut.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách học tiếng Đức dành cho các bạn mới bắt đầu. Cùng khám phá ngay bên dưới bạn nhé!

Tự học tiếng Đức với bộ sách A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik

Đây là bộ sách học tiếng Đức gồm có 3 cuốn riêng biệt với các trình độ tương đương: A Grammatik dành cho bạn đang ở mức trình độ A1, A2; B Grammatik nếu bạn muốn học B1, B2 và C Grammatik dành cho bạn luyện thi bằng C1, C2.

Tự học tiếng Đức với bộ sách A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik

Mỗi cuốn sẽ đi từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, sách khá thích hợp đối với các bạn đang có ý định học tiếng Đức tại nhà. Độ dày mỗi cuốn rơi vào khoảng 180 – 250 trang và đi kèm theo một đĩa CD cũng như file đáp án để bạn luyện tập.

Cả 3 cuốn sách trong bộ này đều được phân chia nội dung theo mỗi chủ đề về ngữ pháp tương ứng với những loại từ như danh từ, tính từ, động từ và trạng từ. Và trong mỗi chủ đề lớn sẽ có các bài học nhỏ, giúp bạn dễ dàng nắm bắt kiến thức. Do đó, lượng kiến thức mà các bạn học được sẽ được định hướng bài bản.

Ưu điểm của cuốn sách học tiếng Đức này là các bài học đều được tổng kết theo dạng bảng, dễ dàng nắm bắt nội dung bài học. Đa phần sau mỗi bài học sẽ có ví dụ được minh họa bằng hình ảnh khá rõ ràng và phù hợp với thực tế. Từ đó giúp bạn rèn luyện khả năng tự học cũng như nắm vững kiến thức ngữ pháp cơ bản.

Tuy nhiên sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức nên với các bạn mới bắt đầu học sẽ cảm thấy chán nản.

>> Xem tham khảo:

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Làm thế nào để học tiếng Đức hiệu quả?

Sách học tiếng Đức tại nhà Die große Grammatik Deutsch – PONS

Cuốn sách này phải gọi là siêu siêu dày, bởi nó có tận 700 trang nội dung. Sách chứa rất nhiều nội dung hay mà không có cuốn giáo trình nào có được.

Sách học tiếng Đức tại nhà Die große Grammatik Deutsch – PONS

Bên cạnh các bài học về cấu trúc ngữ pháp và phương pháp xây dựng câu trong 4 chương đầu. 2 chương còn lại sẽ giúp bạn học cách sử dụng tiếng Đức chuẩn theo người bản địa. Điển hình như ở chữ nào thì chúng ta nên viết hoa, ở câu này thì nên nhấn âm?

Ưu điểm của cuốn sách này đó là cung cấp tất cả những gì bạn cần để học tốt tiếng Đức. Tuy nhiên sách lại quá chú trọng đến lý thuyết mà ít có phần thực hành nên chỉ phù hợp với bạn có ý định thi bằng B2 trở lên. Với những bạn mới làm quen tiếng Đức thì chỉ nên sử dụng sách để tham khảo.

Sách Einfach Grammatik A1 bis B1

Đây là cuốn sách học tiếng Đức với rất bài tập và các dạng bài cũng rất đa dạng trong số 5 cuốn sách mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này.

Cuốn sách này thích hợp để các bạn có thể luyện tập với mức độ học từ A1 cho đến B1. Bạn có thể sử dụng cuốn sách này để làm các bài tập ứng dụng kết hợp cùng với các các cuốn sách chuyên về lý thuyết ngữ pháp để rèn luyện cho mình kỹ năng sử dụng tiếng Đức nha. 

Sách Kurzgrammatik Deutsch – Langenscheidt

Đây là cuốn sách học tiếng Đức phù hợp với những bạn không có thời gian ôn luyện tiếng Đức nhiều. Nội dung sách khá đơn giản vì đã rút gọn các dạng ngữ pháp thường gặp thành 18 bài học khác nhau. Vì vậy, nếu bạn chỉ cần tổng hợp lý thuyết ngữ pháp tiếng Đức để học thì sách là lựa chọn hoàn hảo.

Sách Kurzgrammatik Deutsch – Langenscheidt

Tuy nhiên sách lại không có nhiều bài tập thực hành nên nếu bạn muốn học cách sử dựng và viết được câu tiếng Đức chuẩn thì hãy tham khảo những tựa sách ở trên nhé.

Sách Grammatik Aktiv

Cuốn sách được thực hiện bởi nhà xuất bản Cornelsen gồm 80 bài học tương ứng với các câu ngữ pháp bạn hay gặp nhất. Bài tập trong sách này được biên soạn dựa trên những chủ đề đối thoại hằng ngày. Do đó bạn nên cân nhắc cuốn sách này nếu có ý đinh học tiếng Đức tại nhà nhé. Ngoài việc giúp bạn trong việc làm quen với các dạng bài tập thì sách nà còn cung cấp nhiều mẫu câu hữu ích để bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình nữa đó. 

Sách nào cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần biết cách lựa chọn tài liệu học phù hợp với trình độ hiện tại. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sách học tiếng Đức. Tuyensinhmut.edu.vn chúc các bạn thành công.

Leave a Comment