Top 8 cuốn sách học tiếng Thái dễ hiểu cho người bắt 

Back to school IELTS Vietop

Học tiếng Thái đã trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Một số người học để phục vụ công việc, sự nghiệp của mình. Một số khác học chỉ để phục vụ mục đích xem phim, hoặc thậm chí đi theo “trend”. Bài viết hôm nay, Tuyển Sinh MUT sẽ giới thiệu đến các bạn Top 8 cuốn sách học tiếng Thái hay, dễ hiểu cho người mới bắt đầu.

Sách tự học tiếng Thái cơ bản từ con số 0

Sách tự học tiếng Thái cơ bản từ con số 0 rất phù hợp cho những người yêu thích và có niềm đam mê tiếng Thái mà không biết nên bắt đầu học từ đâu. Nội dung phong phú, đầy đủ. Ngoài ra thay vì bạn phải mua 3 cuốn sách khác nhau thì cuốn sách bao gồm 3 chương bao gồm đầy đủ nội dung cần thiết.

Sách tự học tiếng Thái cơ bản từ con số 0

Ở chương 1 bao gồm tất cả các âm tiết của tiếng Thái như nguyên âm, phụ âm, dấu thanh , thanh điệu, ghép âm,… Chương 2 là phần ngữ pháp về cấu trúc của câu và những thành phần như tính từ, động từ,… Chương 3 trình bày nội dung về câu đơn và hội thoại…

Sách Tự Học Tiếng Thái Cơ Bản Từ Con Số 0 được biên soạn theo phương pháp hiện đại, có sự phân chia  các mục rõ ràng, khoa học rất dễ cho người học. Đặc biệt, sách có phần đánh vần sang phiên âm tiếng Việt giúp cho những người mới học có thể dựa vào đó để đọc.

Sách còn kèm theo phần dịch nghĩa sang tiếng Việt giúp bạn hiểu ý nghĩa những câu trong sách. Nội dung bài hội thoại được viết theo khẩu ngữ giao tiếp mới nhất và có kèm theo file nghe mp3. File này được thu âm 100% bởi người nước ngoài giúp bạn được tiếp xúc với cách phát âm chính xác nhất.

Giá bán tham khảo: 300.000 vnđ.

Sách học tiếng Thái Lan

Một trong những cuốn sách học tiếng Thái nữa đó là “Sách Học Tiếng Thái Lan”. Sách được xuất bản nhằm phục vụ nhu cầu học tiếng Thái Lan ở bậc đại học đang ngày càng cấp thiết ở Việt Nam. Đây cũng chính là cuốn giáo trình giảng dạy tiếng Thái chính thức của khoa Đông Phương Học, Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn.

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

“Sách Học Tiếng Thái Lan” bao gồm 2 tập. Trong tập 1, nội dung được chia thành 30 bài học. Trong đó, 10 bài đầu tiên dành cho người học bắt đầu viết và đọc được tiếng Thái Lan.

Trong 20 bài học tiếp theo nội dung các bài sẽ được chia làm các phần nhỏ hơn. Cụ thể, phần Tình huống hội thoại gồm các bài hội thoại cơ bản nhất về các chủ đề liên quan đến giao tiếp trong xã hội với những câu nói thông dụng của người Thái. Phần lý thuyết cung cấp cho người học các kiến thức ngôn ngữ về tiếng Thái như ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm.

Ở phần Thực hành, người học sẽ vận dụng các bài tập liên quan đến lý thuyết nhằm củng cố kiến thức đã được học. Phần tiếp theo là phần Đọc hiểu. Nội dung phần này sẽ có những bài đọc để người học tập đọc và dịch tiếng Thái Lan. Cuối cùng Bài tập đòi hỏi người học phải hoàn thành các bài tập các phần đã học trên.

Sách học tiếng Thái Lan

Giá bán tham khảo: 65.000 vnđ.

Sách học tiếng Thái 4 kỹ năng “Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu”

Cuốn sách “Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu” chắc chắn sẽ là một cẩm nang ý nghĩa dành cho những bạn mới bắt đầu chập chững học tiếng Thái. Sách được biên soạn nhằm giúp đọc giả có nhu cầu tìm hiểu hoặc tự học tiếng Thái.

Nội dung chủ yếu của sách là hỗ trợ kiến thức về các từ vựng và ngữ pháp cơ bản để có thể giao tiếp với người Thái trong những tình huống cụ thể. Đặc biệt cuốn sách sẽ giảng dạy chi tiết hệ thống chữ viết của tiếng Thái giúp bạn có cơ sở học thêm kiến thức sau này.

Để hiểu được nền văn hoá cũng như phong tục tập quán của Thái Lan, bạn nên bắt đầu từ việc học tiếng Thái. Tuy nhiên, so với các ngôn ngữ khác thì tiếng Thái còn khá mới mẻ đối với bạn đọc Việt Nam. Do đó cuốn sách Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu được trình bày rất cụ thể, rõ ràng, có phiên âm và dễ tra cứu.

Giá bán tham khảo: 95.000 vnđ.

Cẩm nang hướng dẫn tự học tiếng Thái

Cuốn sách này được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu học và sử dụng tiếng Thái của đọc giả. Nội dung sách gồm có 3 phần và một phụ lục. 

Phần 1

Phát âm cơ bản trong tiếng Thái: phần này trình bày một cách chi tiết về cách phát âm, cách viết, phiên âm và ý nghĩa của các phụ âm, nguyên âm.

Phần 2

Bao gồm 1.200 câu đàm thoại tiếng Thái thường dùng. Nội dung được chia thành 12 chủ đề với nhiều đoạn hội thoại thể hiện các tình huống thường gặp trong cuộc sống như chào hỏi, hỏi về món ăn, gọi món, nói về gia đình, mua sắm, hỏi giờ, hỏi thăm sức khỏe, miêu tả,… Đặc biệt, ở mỗi chủ đề đều có trình bày ngữ pháp, các mẫu câu thực hành và các lưu ý về văn hóa để sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

Phần 3

Gồm có tổng cộng 2.500 từ vựng với 50 chủ đề tiếng Thái thông dụng. Các chủ đề này có rất nhiều từ vựng có kèm phiên âm, ý nghĩ, với các chủ đề như: thói quen hằng ngày, gia đình, nghề nghiệp, cơ thể người, hình dáng con người, cảm xúc, sở thích, trường học….

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách là nội dung súc tích, các chủ đề đa dạng. Bên cạnh đó các mẫu câu hoàn toàn xuất phát từ các tình huống giao tiếp thực tế và được trình bày 1 cách rõ ràng. Chúng tôi tin rằng quyển sách này sẽ rất bổ ích với nhiều bạn đọc trong quá trình học và sử dụng tiếng Thái.

Giá bán tham khảo: 120.000 vnđ.

Sách học tiếng Thái “Khẩu Ngữ Tiếng Thái Hiện Đại”

Nội dung của cuốn sách “Khẩu Ngữ Tiếng Thái Hiện Đại” gồm có hai phần. Trong đó, phần thứ nhất trình bày về “Mẫu câu ứng dụng theo chức năng” . Phần thứ hai của sách trình bày về “Mẫu câu ứng dụng theo hoàn cảnh”. Mỗi một phần sẽ có các chủ đề khác nhau. Đặc biệt, khi kết thúc một chủ đề đều có phần “Bổ sung từ vựng” để giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng của mình.

Sách học tiếng Thái “Khẩu Ngữ Tiếng Thái Hiện Đại”

Ở cuối cuốn sách có mục “Phụ lục” giới thiệu về đất nước Thái Lan. Thông qua đó người học sẽ hiểu rõ hơn về đất nước này về  chính trị cũng như kinh tế, thương mại và ngoại giao của Thái. Các mẫu câu trong sách được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu dễ hiểu phù hợp với từng chủ đề giao tiếp. Dựa vào các mẫu câu, bạn có thể tự đặt câu và luyện nói tiếng Thái theo ngữ cảnh cụ thể.

Cuốn sách “Khẩu Ngữ Tiếng Thái Hiện Đại” này là phương tiện hữu ích giúp những người  học có thể chuẩn bị vốn từ vựng cơ bản để tự tin hơn khi giao tiếp với người bản địa trong những tình huống cụ thể. Sách được biên soạn với những mẫu câu được sử dụng nhiều ở các lĩnh vực khác nhau. Từ đó giúp bạn học giao tiếp nhanh trong thời gian ngắn.

Giá bán tham khảo: 180.000 vnđ.

1001 câu tiếng Thái thường dùng

Cuốn sách để học tiếng Thái tiếp theo mà mình muốn recommend cho các bạn là cuốn “1001 Câu Tiếng Thái Thường Dùng”. Sách được in khéo khẩu giấy A4, bìa màu vàng, có thèm theo file thu âm do người Thái thực hiện. Trước khi bắt đầu bài học sẽ có phần cung cấp thông tin về các ngôi được dùng trong tiếng Thái.

Phần tiếp đến là 1001 câu nói tiếng Thái thường dùng. Mỗi câu sẽ gồm có tiếng Thái, phiên âm tiếng Việt và dịch nghĩa sang tiếng Việt. Qua đó các bạn có thể đọc theo cũng như hiểu ý nghĩa của từng câu. Điều này cực kỳ hữu ích với những bạn đang gặp khó khăn trong phần phát âm và những người mới bắt đầu. 

Mặc dù thông tin được in bên trong sách là đen trắng nhưng nó vô cùng sắc nét và rõ ràng nên các bạn không cần lo lắng. File nghe cũng có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm phù hợp với khả năng nghe của bạn nhé!

Giá tham khảo: 300.000 vnđ.

Sách tiếng Thái du lịch

Nghe đến tên nhiều bạn đọc nghĩ sách có nội dung du lịch nhưng sự thật không phải vậy. Sách này cung cấp cho các bạn những mẫu câu, từ vựng để bạn có thể sử dụng trong quá trình đi du lịch, sinh sống hay làm việc tại Thái.

Sách gồm có 108 chủ đề khác nhau như chào hỏi, số đếm, thời tiết khí hậu, số đếm, khách sạn, hành lý, mua sắm, tham quan,… Mỗi chủ đề bạn sẽ được học thêm về các từ vựng liên quan có kèm theo phiên âm, dịch nghĩa. Đồng thời có file nghe đầy đủ để giúp bạn tự học một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Nếu các bạn đang có dự định đi du lịch Thái Lan hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về du lịch Thái thì có thể cân nhắc cuốn Sách Tiếng Thái Du Lịch này để có những nền tảng căn bản nhất nhé.

Giá tham khảo: 300.000 vnđ.

Cuốn sách học tiếng Thái “Mở Miệng Là Nói Ngay Tiếng Thái”

Nếu bạn là một người có đam mê với tiếng Thái thì nhất định không nên bỏ qua cuốn sách được chúng tôi giới thiệu có tên “Mở Miệng Là Nói Ngay Tiếng Thái”. Khi bạn muốn nói về một câu hay một vấn đề nào đó về tiếng Thái trong đời sống hàng ngày, những chủ đề thường dùng thì trong sách đều có. Nhờ đó bạn có thể học dễ hơn, luyện tập dễ hơn để khi gặp tình huống thực tế sẽ không bỡ ngỡ.

Cuốn sách học tiếng Thái “Mở Miệng Là Nói Ngay Tiếng Thái”

Sách học tiếng Thái này gồm tất cả 15 chương, tổng cộng 174 bài học tương đương 174 chủ đề khác nhau trong đời sống. Mỗi bài học có khoảng 14 câu nói đơn giản và dễ hiểu. Sach có chữ Thái, có dịch nghĩa tiếng Việt và giải thích từ mới kèm theo file nghe mp3. “Mở Miệng Là Nói Ngay Tiếng Thái” phù hợp với những bạn đã học cơ bản về tiếng Thái, đang cuốn cải thiện kỹ năng nghe nói, giao tiếp.

Sách có kích cỡ A4, bìa in màu, nội dung bên trong in trắng đen và dày 180 trang. Cuối sách có mục lục rõ ràng để bạn tra cứu bài học. Mỗi bài học gồm 2 phần, phần một là những câu thường dùng, phần hai là từ vựng và cụm từ.

Giá tham khảo: 240.000 vnđ.

Việc học một ngôn ngữ mới nói chung và tự học tiếng Thái nói riêng chưa bao giờ là đơn giản, nhất là với những bạn tự học mà không qua trường lớp. Hy vọng những cuốn sách học tiếng Thái tuyensinhmut.edu.vn vừa giới thiệu bên trên đã giúp các bạn có thêm cách thức hiệu quả để trang bị những hành trang cần thiết cho việc học tiếng Thái trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhé!

Leave a Comment