Cách học tiếng Ý hiệu quả cho người mới bắt

Back to school IELTS Vietop

Có rất nhiều cách để chúng ta bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó. Và làm thế nào để việc học có hiệu quả và cũng như nhớ lâu. Bài viết dưới đây sẽ nói về cách học tiếng Ý dành cho người mới bắt đầu.

Khi bạn muốn bắt đầu học môn ngôn ngữ nào đó thì bạn trước tiên phải học thuộc từ vựng và hiểu rõ về ngôn ngữ đó. Chính vì vậy bài viết sau đây, tuyensinhmut.edu.vn sẽ giới thiệu cho các bạn về việc học tiếng Ý hay nói rõ hơn là đi sâu vào học tiếng Ý!

Tại sao phải học tiếng Ý?

Hiện nay, việc học tiếng Ý đang rất phổ biến. Nhưng không phải bạn muốn học là học được bởi vì điều cốt lõi trong việc giao tiếp là vấn đề về từ vựng tiếng Ý. Nếu bạn biết càng nhiều từ vựng thì bạn sẽ tự tin hơn, dễ dàng hơn trong giao tiếp… Ngược lại nếu vốn từ vựng của chúng ta bị hạn chế thì rất khó khăn như:

Tại sao phải học tiếng Ý?
 1. Khi người ta giao tiếp tiếng Ý, mình nghe sẽ không hiểu hết được hàm ý trong câu nói của đối phương.
 2. Từ vựng yếu kém sẽ không thể diễn tả hết ý mình muốn nói.
 3. Khó khăn trong quá trình làm việc, dẫn đến công việc sẽ không đạt được hiệu quả như kỳ vọng.

Và tất nhiên ai cũng sẽ trải qua vấn đề này, vì khi mới bắt đầu học tiếng Ý thì từ vựng của ai cũng hạn chế. Bạn không cần quá lo lắng vì bây giờ chúng ta hãy bắt đầu học tiếng Ý với những từ cơ bản. Hãy tích lũy vốn từ vựng từ ngay bây giờ …

Dễ dàng học tiếng Ý qua các cách phát âm

 Phần học tiếng Ý với các ngữ âm:

 • Chúng ta cần phải học ngữ âm cho tốt thì mới có thể nói và nghe tốt.
 • Cách cấu trúc của âm (phát âm trong tập hợp âm, trong từ).
 • Đánh dấu đúng trọng âm.
 • Ngữ điệu khi nói rất quan trọng.

Trong một câu bạn cần biết nhấn mạnh ở chỗ quan trọng và lướt qua những chỗ không quan trọng. Chúng ta không thể nói một câu có các từ đều đều. Điều này rất dễ gây nhàm chán cho người nghe. Cách tốt nhất là nên học cách phát âm của những người bản xứ hoặc thông qua phim ảnh, bài hát…. bằng tiếng Ý. Từ đó sẽ giúp những người mới bắt đầu tập làm quen dần với cách giao tiếp và ngữ âm, cường điệu của tiếng Ý.

Hoặc đơn giản nhất các bạn có thể tự học cách phát âm thông qua các trang mạng online khác. Đặc biệt bạn có thể tìm hiểu các Website cho những bạn mới bắt đầu. Dưới đây là một số Website học phát âm tiếng Ý miễn phí mà mình sưu tập được, các bạn có thể tham khảo nhé!

NHẬP MÃ MUT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • http://www.oneworlditaliano.com/

Đây là web học tiếng Ý rất hiệu quả do người bản xứ dạy. Trang web có tất cả các nội dung về ngữ pháp, nghe, video,.. dành cho các bạn.”

 • https://tiengy.wordpress.com/…/basic-italian-a-grammar-and…/

Nơi đây có rất nhiều sách ngữ pháp giúp bạn nắm chắc những phần cơ bản nhất trong ngữ pháp tiếng Ý.

 • http://www.repubblica.it/

Đây là một trong những cổng thông tin lớn của Ý. Trang này cập nhật tin tức nhanh và một cách liên tục. Các bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm tin tức cũng như nâng cao vốn từ nhé.

 • https://www.youtube.com/channel/UC9PZVgJF-mX4aDDzLE4z5Zg 

Đây là trang giải trí là một kênh youtube nhạc Ý rất hay. Trang này có các bài hát từ những bài hát huyền thoại đến các bài hát mới nhất hiện nay. Hãy thường xuyên nghe nhạc để cảm nhận sự quyến rũ của tiếng Ý nhé! “

Học tiếng Ý với từ vựng

Cũng giống như học tiếng Anh để học tiếng Ý bằng từ vựng hiệu quả, trước hết chúng ta phải hiểu được cách cấu tạo từ của nó.

Học tiếng Ý với từ vựng
 • Đầu tiên chúng ta cần phải biết nghĩa và cách đọc từ đó.
 • Khi tra từ điển cũng phải biết cách tra làm sao cho đúng, để học 1 từ hoàn chỉnh ta cần biết rõ cách phát âm và đầy đủ nghĩa.
 • Để nhớ được chúng ta vận dụng nhiều và làm nhiều bài tập.
 • Khi học 1 từ mới ta nên biết từ đồng nghĩa và trái nghĩa của nó.

Ngoài ra, hiện nay cách để học tiếng Ý hiệu quả nhất chính là qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh (App). Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn một số App mà mình đã từng sử dụng để các bạn thể tham khảo và chọn lựa phù hợp với mục đích học tiếng Ý của mình nhé! (Lưu ý: một số App các bạn phải mua mới sử dụng được nhé).

Byki: Byki sẽ dạy bạn các từ và thuật ngữ cơ bản của tiếng Ý. Nó vận hành dưới dạng một tấm thẻ flash, đưa ra các từ, ý nghĩa của nó và có cả hình minh họa đi kèm. Giá bán: 7,99 USD.

Busuu: Đây là một ứng dụng dạy ngôn ngữ miễn phí của Busuu có tính thực tiễn khá cao. Nó đưa ra các tình huống trong cuộc sống hằng ngày và dạy bạn cách để nói những câu chuyện đơn giản. Phần nội dung mở rộng của Busuu còn hướng dẫn bạn từng nội dung cụ thể thông qua một tình huống nào đó. Giống như Byki, người dùng có thể tải về từng ứng dụng để học tiếng Italy hoặc các ngôn ngữ khác. 

Duolingo: là một ứng dụng duy nhất, tích hợp đầy đủ tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Italy và tiếng Anh. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, do đó, không có lý do gì bạn không thử sử dụng và đưa ra cảm nhận.

Google Translate: Ứng dụng này đặc biệt hữu ích khi bạn cần tìm ý nghĩa của một từ, một câu, thậm chí một đoạn nào đó. Gõ bất cứ từ nào bạn muốn (hoặc nói) và ứng dụng sẽ dịch gần như ngay lập tức cho bạn. Google Translate cũng là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Thuận lợi và khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Ý

Thuận lợi: Hầu hết các từ vựng tiếng Ý đầu rất dài lên chúng ta dễ dàng nghe và nhận biết, có phát âm tương đối giống cách viết, không gây khó khăn trong việc luyện âm như mấy ngôn ngữ khác. Hiện tại có rất nhiều Website, App miễn phí nhằm giúp các bạn mới bắt đầu học nên việc học từ vựng tiếng Ý cũng đơn giản, dễ dàng hơn nhiều.

Thuận lợi và khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Ý

Khó khăn: Khối lượng từ vựng rất lớn, các từ vựng thường đề cập đến khía cạnh xã hội, đời sống và rất nhiều từ vựng có tính đa nghĩa.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Ý, tại đó bạn sẽ được học tiếng Ý giao tiếp, được giúp đỡ và trao đổi thêm kinh nghiệm về cách học từ vựng tiếng Ý.

Trên đây là những chia sẻ của tuyensinhmut.edu.vn về cách học tiếng Ý hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để học tốt ngoại ngữ các bạn nhé!

Leave a Comment